TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/12

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/12

Tâm lý kinh doanh của Nhật Bản được cải thiện trong quý thứ ba liên tiếp

Theo khảo sát Tankan hàng quý của Ngân hàng Nhật Bản hôm thứ Tư, niềm tin kinh doanh tại các nhà sản xuất lớn ở Nhật Bản đã cải thiện trong ba tháng tính đến tháng 12 trong quý thứ ba liên tiếp.

Điều đó đang được nói đến, Chỉ số tâm lý của các nhà sản xuất lớn đứng ở mức 12,0 so với mức 9,0 trước đó, tốt hơn so với kỳ vọng của thị trường là 10,0.

Thông tin chi tiết khác tiết lộ rằng Triển vọng phi sản xuất lớn trong quý 4 (Q4) đạt 24,0 so với 21,0 trước đó, tệ hơn so với mức đồng thuận của thị trường là 25,0.

Phản ứng của thị trường

Tại thời điểm viết bài, cặp USD/JPY đã giảm 0,04% trong ngày ở mức 145,43.

Lãnh đạo Trung Quốc quyết định ưu tiên cho công tác kinh tế năm 2024

“Chúng ta phải đưa ra nhiều chính sách có lợi cho việc ổn định kỳ vọng, ổn định tăng trưởng và ổn định việc làm”,

“Cần tăng cường điều chỉnh các chính sách vĩ mô mang tính phản chu kỳ và xuyên chu kỳ, tiếp tục thực hiện chính sách tài khóa chủ động và chính sách tiền tệ thận trọng”. chính sách, tăng cường đổi mới và phối hợp các công cụ chính sách.”

“Các kế hoạch bao gồm cắt giảm thuế và phí, cải cách tài chính và thuế mới, cải thiện cơ cấu chi tiêu tài chính để hỗ trợ các nhiệm vụ chiến lược.”

“Sẽ duy trì tính thanh khoản hợp lý và đầy đủ.”

“Sẽ hướng dẫn các tổ chức tài chính tăng cường hỗ trợ cho đổi mới công nghệ, chuyển đổi xanh, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ toàn diện cũng như nền kinh tế kỹ thuật số.”

Thâm hụt tài khoản vãng lai của New Zealand tăng lên 7,4 tỷ USD trong tháng 9

Theo số liệu thống kê tự công bố từ StatsNZ, thâm hụt Tài khoản vãng lai được điều chỉnh theo mùa của New Zealand đã tăng thêm gần 400 triệu USD lên 7,4 tỷ USD trong quý thứ ba kết thúc vào tháng 9. Tuy nhiên, Tài khoản vãng lai hàng năm cho năm tính đến tháng 9 đã bị thu hẹp, giảm xuống mức 30,6 tỷ USD hàng năm, tương đương 7,6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) so với mức 8,3% GDP của năm kết thúc vào tháng 9 năm 2022.

Theo StatsNZ, việc mở rộng Tài khoản vãng lai hàng quý chỉ được bù đắp một phần bằng việc thu hẹp thâm hụt dịch vụ 579 triệu USD, so với mức thâm hụt hàng hóa tăng thêm 633 triệu USD và thâm hụt thu nhập cơ bản tăng thêm 292 triệu USD.

Phản ứng của thị trường

Tỷ giá NZD/USD đang giữ ổn định khi bước vào đầu phiên giao dịch thị trường châu Á vào thứ Tư, giao dịch ngay trên 0,6130.

Forex hôm nay: Đồng đô la hỗn hợp sau CPI của Mỹ, trước Fed

Cục Dự trữ Liên bang sẽ kết thúc cuộc họp tháng 12 vào thứ Tư. Dự kiến ​​sẽ không có thay đổi nào về tỷ giá và hướng dẫn dự kiến ​​sẽ duy trì xu hướng tương tự. Những người tham gia thị trường sẽ xem xét kỹ lưỡng các dự báo kinh tế vĩ mô mới và nhận xét của Chủ tịch Jerome Powell, những điều có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng lãi suất trong năm tới.

Sẽ có thêm dữ liệu lạm phát ở Mỹ với Chỉ số giá sản xuất (PPI), dự kiến ​​sẽ tăng 0,1% so với tháng trước trong tháng 11 và tỷ lệ hàng năm là 1%, thấp hơn mức 1,3% được ghi nhận vào tháng 10.

Vào thứ Ba, báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ phù hợp với sự đồng thuận của thị trường. CPI tăng 0,1% trong tháng 11 và tỷ lệ hàng năm ở mức 3,1%, thấp hơn mức 3,2% được ghi nhận trong tháng 10. Lãi suất cơ bản tăng 0,3% và lãi suất hàng năm vẫn ở mức 4%.

Đồng đô la Mỹ giảm giá và sau đó phục hồi sau số liệu lạm phát. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) trải qua đợt giảm khiêm tốn trước quyết định cuối cùng của Fed trong năm. DXY đối mặt với ngưỡng kháng cự xung quanh vùng 104,30 và tiếp tục giao dịch đi ngang. Hành động giá hạn chế trên thị trường trái phiếu góp phần vào hiệu suất tổng thể hỗn hợp của Đô la Mỹ. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm nhẹ từ 4,23% xuống 4,20%.

Mỹ: Chính phủ liên bang thâm hụt 314 tỷ USD trong tháng 11

Chính phủ Mỹ ghi nhận mức thâm hụt ngân sách 314 tỷ USD trong tháng 11, lớn hơn mức 301 USD dự kiến. Bộ Tài chính thông báo rằng tổng doanh thu là 275 tỷ USD và chi ra là 589 tỷ USD. Nó so sánh với mức thâm hụt 248 tỷ USD trong cùng tháng năm ngoái.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Yellen: Nền kinh tế đang trên đường hạ cánh nhẹ nhàng

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết hôm thứ Ba rằng bà không thấy có lý do gì khiến lạm phát không giảm xuống mức mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang. Shed nói thêm rằng không có lý do gì để tin rằng chặng cuối sẽ đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng CEO của The Wall Street Journal, Yellen đề cập rằng thị trường lao động vẫn mạnh mẽ nhưng cảnh báo nó đang hạ nhiệt. Theo bà, việc tăng lương tiếp tục với tốc độ lành mạnh. Bà nói thêm rằng không nhất thiết phải có tỷ lệ thất nghiệp cao để giảm lạm phát.

Về chính sách của Fed, Bộ trưởng Tài chính giải thích rằng lãi suất thực tăng có thể ảnh hưởng đến các quyết định của ngân hàng trung ương.

Phản ứng của thị trường

Chỉ số Đô la Mỹ đang giảm nhẹ vào thứ Ba nhưng đã ở mức thấp. Nó đã phục hồi sau dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và đang dao động quanh mức 104,00.

Breaking: Lạm phát CPI của Mỹ giảm xuống mức 3,1% như dự báo

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) báo cáo hôm thứ Ba rằng lạm phát ở Mỹ, được đo bằng sự thay đổi của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), đã giảm xuống 3,1% hàng năm trong tháng 11. Con số này tiếp nối con số 3,2% của tháng 10 và phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Lạm phát CPI lõi hàng năm, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, được giữ ổn định ở mức 4% như dự báo. Tính theo tháng, CPI và CPI cơ bản tăng lần lượt 0,1% và 0,3%.

BLS cho biết trong thông cáo báo chí: “Chỉ số nơi trú ẩn tiếp tục tăng trong tháng 11, bù đắp cho sự sụt giảm của chỉ số xăng dầu”. “Chỉ số năng lượng giảm 2,3% trong tháng do chỉ số xăng dầu giảm 6,0% nhiều hơn bù đắp cho sự gia tăng của các chỉ số thành phần năng lượng khác.”

Phản ứng của thị trường trước dữ liệu lạm phát của Mỹ

Đồng đô la Mỹ (USD) đấu tranh để tìm kiếm nhu cầu sau số liệu lạm phát. Khi viết bài, Chỉ số USD, theo dõi hiệu suất của USD so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã giảm 0,4% trong ngày ở mức 103,65.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/12
Chỉ số CPI Mỹ

Chỉ số Tâm lý Kinh tế ZEW của Đức bất ngờ tăng lên 12,8 trong tháng 12 so với mức 8,8 dự kiến

Chỉ số Tâm lý Kinh tế ZEW của Đức bất ngờ cải thiện lên 12,8 trong tháng 12 từ mức 9,8 trong tháng 11. Thị trường dự kiến ​​​​chỉ số 8,8.

Tuy nhiên, Chỉ số tình hình hiện tại đã giảm xuống -77,1 từ -79,8 trước đó, thiếu ước tính -75,5.

Trong cùng thời gian,  Chỉ số tâm lý kinh tế ZEW của Eurozone  đã tăng lên 23,0, so với con số 13,8 được ghi nhận vào tháng 11. Dữ liệu đã vượt qua sự mong đợi của 12.0.

Những điểm chính

Bất chấp cuộc khủng hoảng ngân sách hiện nay, đánh giá về tình hình và kỳ vọng kinh tế đối với Đức một lần nữa đã được cải thiện đôi chút.

Điều này là do tỷ lệ người được hỏi mong đợi việc cắt giảm lãi suất của ECB trong trung hạn đã tăng gấp đôi.

Tin tốt cho ngành xây dựng của Đức, ngành mà chúng tôi nhận thấy có những kỳ vọng lạc quan hơn đáng kể trong tháng này.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh giữ ổn định ở mức 4,2% trong quý đến tháng 10, như dự kiến

Theo dữ liệu mới nhất do Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) công bố hôm thứ Ba, Tỷ lệ thất nghiệp ILO của Vương quốc Anh (Anh) giữ ổn định ở mức 4,2% trong ba tháng tính đến tháng 10. Sự đồng thuận của thị trường là mức tăng 4,2% trong quý tháng 10.

Các chi tiết bổ sung của báo cáo cho thấy số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đã tăng 16 nghìn trong tháng 11, so với mức tăng 8,9 nghìn trong tháng 10 trong khi vượt qua ước tính là 20,3 nghìn.

Dữ liệu Thay đổi Việc làm của Anh trong tháng 10 ở mức 50 nghìn, so với mức tăng 54 nghìn được thấy trong tháng 9.

Thu nhập trung bình không bao gồm Tiền thưởng ở Anh đã tăng 7,3% trong 3 tháng hàng năm trong tháng 10 so với mức tăng 7,8% của tháng 9. Thị trường đã dự kiến ​​​​sẽ tăng tốc 7,4%.

Quan chức quốc phòng Mỹ: Tàu thương mại bốc cháy ở Biển Đỏ sau cuộc tấn công tên lửa của Houthi

Để có thêm bằng chứng về căng thẳng leo thang giữa Hoa Kỳ (Mỹ) và phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen, một quan chức quốc phòng Mỹ hôm thứ Ba tuyên bố rằng Yemen do Houthi kiểm soát đã bắn một tên lửa hành trình trên đất liền, khiến một tàu thương mại bốc cháy. biển Đỏ.

Quan chức quốc phòng này cho biết thêm: “Tàu Mason của Hải quân Hoa Kỳ đã đến hiện trường để hỗ trợ sau vụ tấn công, không có báo cáo về thương vong”.

Lực lượng Houthi đe dọa sẽ làm gián đoạn hoạt động vận chuyển hàng hải ở Biển Đỏ vào sáng sớm thứ Hai, sau khi bắn tên lửa vào đại sứ quán Mỹ ở Baghdad vào thứ Sáu.

Phản ứng của thị trường

Tâm lý rủi ro vẫn còn dự kiến ​​vào ngày Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ, với những căng thẳng địa chính trị đang diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon