TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/04/2024

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/05/2024

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/04/2024

Tin nóng: Lạm phát CPI của Trung Quốc giảm xuống 0,1% YoY

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc đã tăng 0,1% so với cùng kỳ trong tháng 3 sau khi báo cáo mức tăng trưởng 0,7% trong tháng 2. Dự báo thị trường là tăng 0,4%. Lạm phát CPI của Trung Quốc ở mức -1,0% trong tháng 3 so với mức tăng 1,0% của tháng 2, tệ hơn nhiều so với mức giảm 0,5% dự kiến.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Trung Quốc đã giảm 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 3, so với mức giảm 2,7% trước đó.
Dữ liệu phù hợp với kỳ vọng về mức giảm 2,8% trong giai đoạn báo cáo.

Yên Nhật phục hồi từ mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ trong bối cảnh cảnh báo can thiệp

Đồng Yên Nhật (JPY) giảm xuống mức yếu nhất kể từ tháng 7 năm 1990 so với đồng tiền Mỹ vào thứ Tư sau khi công bố số liệu lạm phát tiêu dùng nóng hơn dự kiến ​của Mỹ.
Dữ liệu này đã đẩy kỳ vọng của thị trường về thời điểm cắt giảm lãi suất lần đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang sang tháng 9 từ tháng 6.
Thêm vào đó, biên bản cuộc họp FOMC vừa qua chỉ ra rằng các quan chức lo lắng rằng tiến độ lạm phát chậm lại và họ có thể phải giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.
Điều này đánh dấu sự tương phản lớn với cách tiếp cận thận trọng của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đối với việc thắt chặt chính sách hơn nữa, điều này cho thấy chênh lệch tỷ giá giữa Mỹ và Nhật Bản sẽ vẫn lớn và do đó sẽ đè nặng lên đồng JPY.
Trong khi đó, kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn đã gây ra sự sụt giảm mạnh qua đêm trên thị trường chứng khoán Mỹ.
Điều này, cùng với hàng loạt cảnh báo bằng lời nói từ các quan chức Nhật Bản rằng họ sẽ can thiệp vào thị trường để hỗ trợ đồng nội tệ, hỗ trợ đồng JPY trú ẩn an toàn thu hút một số người mua trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm.
Tuy nhiên, bất kỳ động thái tăng giá JPY có ý nghĩa nào dường như vẫn khó nắm bắt, cần phải thận trọng trước khi xác nhận mức đỉnh ngắn hạn cho cặp USD/JPY.
Các nhà giao dịch hiện đang xem xét dữ liệu Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Hoa Kỳ, cùng với Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ và Fedspeak, sẽ thúc đẩy nhu cầu USD và tạo ra các cơ hội ngắn hạn xung quanh cặp tiền tệ.
TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/04/2024
Đồng yên Nhật giảm.

Chứng khoán Mỹ lao dốc sau tin CPI và Fed, giá dầu tăng vì bất ổn Trung Đông, bitcoin lại vượt 70.000 USD

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (10/4), sau khi nhà đầu tư nhận được báo cáo lạm phát nóng hơn dự báo – điểm dữ liệu đẩy lùi các kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất. Giá dầu thô tăng hơn 1% do mối lo Iran trả đũa Israel, giá bitcoin cũng lấy lại mốc chủ chốt 70.000 USD.
Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones giảm 422,16 điểm, tương đương giảm 1,09%, chốt ở mức 38.461,51 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,95%, còn 5.160,64 điểm. Chỉ số Nasdaq sụt 0,84%, còn 16.170,36 điểm.
Không chỉ thất vọng với báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 đến từ Bộ Lao động Mỹ, nhà đầu tư còn thất vọng khi đón nhận biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed.
Trong biên bản này, các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới bày tỏ lo ngại rằng lạm phát không giảm đủ nhanh về mục tiêu 2%.
Mối lo này của giới chức Fed là hợp lý, bởi CPI tháng 3 tăng 0,4% so với tháng trước và tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước, đều là những mức tăng lớn hơn so với dự báo, tương ứng là 0,3% và 3,4% trong một cuộc khảo sát của hãng tin Dow Jones.
CPI lõi – thước đo lạm phát không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng – tăng 0,4% so với tháng trước và tăng 3,8% so với cùng kỳ năm trước, đều cao hơn so với dự báo tương ứng là tăng 0,3% và 3,7%.
Ở thời điểm cuối phiên, thị trường lãi suất tương lai phản ánh khả năng chỉ còn 17% Fed sẽ giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 6 -theo dữ liệu từ công cụ FedWatch Tool của sàn giao dịch CME.
Các nhà giao dịch đang nghiên về khả năng phải đến cuộc họp tháng 9 Fed mới tiến hành đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên.
TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/04/2024
Chứng khoán Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon