TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/10

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/10

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/10

Vàng có thể bị bán mạnh hơn từ Thượng Hải – TDS

Các nhà phân tích từ Toronto-Dominion Securities (TDS) đã lưu ý rằng các hoạt động bán khống vàng có thể đang gia tăng và bắt nguồn từ Trung Quốc.

Khi các nhà giao dịch Trung Quốc quay trở lại chỗ ngồi của họ sau kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng, việc theo dõi của chúng tôi về những người tham gia lớn nhất trên thị trường vàng SHFE chỉ ra bằng chứng rằng họ đã bắt đầu thanh lý chiều dài vàng cồng kềnh của mình, với 5,5 nghìn lô SHFE chiều dài ròng được bán trong hai phiên giao dịch gần đây nhất. .

Các khoản thanh lý này chiếm khoảng 13,5% tổng giá trị ròng của họ và đưa vị thế ròng của họ tiến gần hơn đến vị thế trung bình từ đầu năm đến nay. Đồng thời, mặc dù giá thầu trú ẩn an toàn có thể thúc đẩy hoạt động mua cận biên từ những người theo xu hướng CTA trong phiên này, nhưng phân tích định vị của chúng tôi cho rằng có rất ít rủi ro về chương trình mua quy mô lớn dưới phạm vi $1935/oz.

Trong khi đó, các thuật toán khó có thể bổ sung vị thế bán của họ trên phạm vi $1810/oz, cho thấy rằng giá hiện đang ở vùng cấm đối với dòng CTA trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, do hoạt động bán hàng ở Thượng Hải đang diễn ra, rủi ro của hoạt động bán CTA tiếp theo có thể cao hơn.

CPI của Mỹ chậm lại trong tháng 9 – TDS

Các nhà phân tích của Toronto-Dominion Securities (TDS) lưu ý rằng số liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ công bố trong tuần này có thể sẽ giảm nhẹ trong tháng 9.

Máy quét CPI của Mỹ: Tìm kiếm dấu hiệu chắc chắn hơn về áp lực giảm phát

Dự báo của chúng tôi về báo cáo CPI tháng 9 cho thấy lạm phát giá cốt lõi hầu như không thay đổi so với mức tăng 0,28% hàng tháng của tháng trước. Thật vậy, chúng tôi kỳ vọng loạt sản phẩm này sẽ có mức tăng “mềm” khác là 0,3% m/m. Chúng tôi cũng kỳ vọng mức tăng 0,3% cho tiêu đề này do giá xăng bán lẻ giảm sau đợt tăng vọt trong tháng 8.

Điều quan trọng là báo cáo có thể cho thấy phân khúc hàng hóa cốt lõi vẫn giảm phát ở mức khiêm tốn, trong khi mức tăng giá nhà ở có thể chậm lại. Lưu ý rằng dự báo lạm phát CPI cốt lõi chưa được căn cứ của chúng tôi là 0,26%, vì vậy, chúng tôi nhận thấy xu hướng rõ ràng về mức giảm bất ngờ là 0,2% so với tháng trước.

Hiện tại, chúng tôi dự đoán CPI tổng thể sẽ giảm xuống mức 3,2% so với cùng kỳ trong quý 4 năm 2022, sau khi kết thúc năm 2022 với tốc độ bùng nổ 7,1%. Đối với CPI cơ bản, chúng tôi cũng dự báo tốc độ giảm vẫn còn mạnh ở mức 3,9% trong quý 23 từ mức 6,0% trong quý 22.

 Lãi suất thực có vẻ hấp dẫn do mang lại lợi nhuận tích cực và nguy cơ giá dầu tăng cao trong thời gian tới. Tuy nhiên, sự bất ổn địa chính trị trong ngắn hạn và khả năng lãi suất thực tiếp tục tăng có thể khiến những người mua giá thấp tránh xa

S&P 500 ổn định vào thứ Ba ở mức 4.357 USD khi các nhà đầu tư hy vọng Fed sẽ suy thoái

Chỉ số vốn chủ sở hữu chính của Standard & Poor’s 500 đã tăng vào thứ Ba, đạt mức cao nhất trong ngày là 4.382,92 USD trước khi giảm nhẹ xuống mức 4.357 USD, tăng 22,58 điểm, tương đương 0,52%.

Các bảng cổ phiếu lớn khác cũng chứng kiến ​​mức tăng tương tự trong ngày, với Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) tăng 134,65 điểm lên 33.739,30 USD, tăng 0,40% và chỉ số NASDAQ Composite tăng 78,60 điểm, đóng cửa tăng 0,58% ở mức 13.562,84 USD.

Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã có mặt trái chiều vào thứ Ba, nhưng chủ yếu là về thương hiệu của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ; lạm phát vẫn ở mức cao, nhưng Fed nhận thấy áp lực tăng giá sẽ giảm dần trong tương lai và nếu số liệu lạm phát tiếp tục giảm nhẹ thì Fed khó có thể tăng lãi suất thêm vào cuối năm 2023.

Sự leo thang địa chính trị vào cuối tuần của cuộc xung đột kéo dài giữa Israel và Hamas đã khiến mối lo ngại về sự ổn định ở Trung Đông ngày càng gia tăng, nhưng thị trường chứng khoán đã hấp thụ sự leo thang và các nhà đầu tư sẽ để mắt đến sự leo thang của những lời lẽ gây hấn từ Mỹ chống lại. Iran hoặc Ả Rập Saudi.

Forex hôm nay: Đồng đô la trượt nhẹ khi trọng tâm chuyển sang dữ liệu lạm phát

Trong phiên họp châu Á, Phó Thống đốc RBA Kent sẽ có bài phát biểu. Ngoài ra, Nhật Bản sẽ công bố báo cáo Đơn đặt hàng Công cụ Máy móc. Cuối ngày, các báo cáo quan trọng cần theo dõi sẽ là Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ và việc công bố biên bản FOMC.

Đây là những điều bạn cần biết vào thứ Tư, ngày 11 tháng 10:

Đồng Đô la Mỹ lại mất điểm khi tâm lý thị trường tiếp tục được cải thiện và lợi suất trái phiếu Mỹ vẫn còn cách xa mức cao gần đây. Lợi suất kỳ hạn 10 năm ổn định ở mức 4,65%, trong khi lợi suất kỳ hạn 2 năm giảm xuống dưới 5%. Chỉ số DXY đạt mức đóng cửa hàng ngày thấp nhất kể từ ngày 18 tháng 9, giảm xuống dưới 106,00.

Vào thứ Tư, Mỹ sẽ công bố Chỉ số giá sản xuất tháng 9 (PPI), chỉ số này có thể có ý nghĩa quan trọng nếu nó gây bất ngờ cho xu hướng tăng giá. Cuối ngày, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ công bố biên bản cuộc họp FOMC tháng 9. Vào thứ Năm, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ được công bố.

Phố Wall kết thúc với mức tăng vào thứ Ba, điều này gây áp lực lên đồng đô la Mỹ. Dầu thô giảm nhẹ, giao dịch trong phạm vi vừa phải. Giá hàng hóa có những biến động trái chiều, duy trì mức tăng gần đây. Tình hình ở Trung Đông tiếp tục là nguồn gốc của sự bất ổn.

EUR/USD lần đầu tiên tăng trên Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày kể từ tháng 8. Cặp tiền này đang giao dịch quanh mức 1,0600 và đối mặt với ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 1,0630. Đức sẽ công bố chỉ số CPI cuối cùng của tháng 9 vào thứ Tư.

GBP/USD cũng tăng trên SMA 20 ngày. Mức tăng yếu dần ở gần mức 1,2300, nhưng động lực ngắn hạn vẫn ủng hộ Bảng Anh.

Đồng yên Nhật hoạt động kém hơn vào thứ Ba trong số các loại tiền tệ G10. Sự phục hồi khiêm tốn của lợi suất kết hợp với giá cổ phiếu tăng đã đè nặng lên đồng tiền. USD/JPY đạt đỉnh trên 149,00 nhưng sau đó quay trở lại mức 148,60.

AUD/USD tăng ngày thứ năm liên tiếp. Cặp tiền này đang giữ vững trên mức 0,6400, có vẻ như sẽ kéo dài thời gian phục hồi. Mức kháng cự chính đang chờ ở mức 0,6500.

NZD/USD giữ trên 0,6000 và đạt mức đóng cửa hàng ngày cao nhất trong hai tháng ở mức 0,6040. Nó cũng tăng trong ngày thứ năm liên tiếp.

USD/CAD đi ngang gần khu vực 1.3600 khi Đô la Canada củng cố mức tăng gần đây. SMA 20 ngày ổn định đang chờ ở mức 1,3555.

Kashkari của Fed: Chúng tôi có thể phải tăng lãi suất hơn nữa nếu nền kinh tế vẫn quá mạnh

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari hôm thứ Ba cho biết ông tin rằng nền kinh tế Mỹ đang hướng tới một cuộc hạ cánh nhẹ nhàng nhưng cảnh báo rằng vẫn chưa đến lúc tuyên bố chiến thắng. Kịch bản như vậy sẽ khiến tỷ lệ thất nghiệp không tăng mạnh và lạm phát dần tiến về mục tiêu 2%.

Phát biểu tại tòa thị chính do Đại học bang Minot tổ chức, Kashkari đề cập rằng nền kinh tế Mỹ đã cho thấy khả năng phục hồi bất ngờ. Ông cảnh báo rằng nếu nền kinh tế trở nên quá mạnh, ngân hàng trung ương có thể phải tăng lãi suất hơn nữa. Kashkari mô tả mức tăng gần đây của lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm là “đáng lo ngại”.

Phản ứng của thị trường

Chỉ số Đô la Mỹ đang giảm ngày thứ năm liên tiếp, giao dịch dưới mức 106,00, do lãi suất trái phiếu Mỹ củng cố mức giảm gần đây.

Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc: Country Garden tuyên bố có thể vỡ nợ

Country Garden Holdings ngày 10/10 cho biết có thể sẽ không thực hiện được tất cả nghĩa vụ thanh toán nợ quốc tế khi đáo hạn hoặc trong khoảng thời gian ân hạn. Thông tin đáng lo ngại từ doanh nghiệp địa ốc lớn nhất Trung Quốc cho thấy cuộc khủng hoảng bất động sản ở nước này tiếp tục căng thẳng.

“Việc không đảm bảo thanh toán nợ như vậy có thể dẫn tới chủ nợ yêu cầu đẩy nhanh việc trả nợ hoặc có hành động pháp lý nhằm vào công ty”, hãng tin Reuters dẫn thông tin được Country Garden niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Country Garden cũng thừa nhận đang đối mặt tình trạng bấp bênh nghiêm trọng liên quan đến việc bán bớt tài sản và vị thế tiền mặt của công ty vẫn đang chịu sức ép lớn.

Thách thức đang bủa vây Country Garden và Evergrande cho thấy cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc sẽ không sớm kết thúc. Kể từ khi khủng hoảng xảy ra vào năm 2021 đến nay, số công ty chiếm tổng cộng 40% doanh số bán nhà ở Trung Quốc, chủ yếu là doanh nghiệp tư nhân, đã rơi vào cảnh vỡ nợ, khiến nhiều dự án dang dở phải “đắp chiếu”. Niềm tin suy giảm và dòng vốn cạn dần khiến thanh khoản của các công ty địa ốc Trung Quốc trở nên tê liệt.

IMF: Triển vọng kinh tế thế giới mấy năm tới chỉ ở “hạng xoàng

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 10/10 nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ, đồng thời hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc và khu vực eurozone, cho rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu nói chung vẫn ở mức thấp và không đồng đều. Định chế này cũng cho rằng triển vọng kinh tế toàn cầu trong trung hạn sẽ không có nhiều cải thiện so với hiện nay.

Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới (WEO) mới nhất, IMF giữ nguyên dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) thực toàn cầu năm 2023 ở mức 3%, nhưng hạ 0,1 điểm phần trăm dự báo về năm 2024 so với mức đưa ra hồi tháng 7 còn 2,9%. Như vậy, nền kinh tế toàn cầu sẽ giảm tốc trong cả năm nay và năm tới so với mức tăng 3,5% đã đạt được trong năm 2022.

Tại một cuộc họp báo diễn ra ở Marrakech, Morocco – nơi IMF và Ngân hàng Thế giới (WB) đang tổ chức chuỗi sự kiện thường niên với sự tham gia của giới chức tài chính đến từ 190 quốc gia và vùng lãnh thổ – nhà kinh tế trưởng Pierre-Olivier Gourinchas của IMF nói rằng nền kinh tế toàn cầu vẫn đang phục hồi từ đại dịch Covid-19, cuộc chiến tranh Nga-Ukraine và cuộc khủng hoảng năng lượng năm 2022, nhưng các xu hướng tăng trưởng ngày càng khác biệt, và triển vọng tăng trưởng trong trung hạn chỉ ở “hạng xoàng”.

Kent của RBA: Chính sách tiền tệ đang làm chậm sự tăng trưởng của nhu cầu và lạm phát

Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) (Thị trường tài chính), Christopher Kent, có vẻ không quan tâm đến việc tăng lãi suất thêm và nói rằng chính sách tiền tệ đang làm chậm lại sự tăng trưởng của nhu cầu và lạm phát.

Độ trễ chính sách có nghĩa là một số tác động khác của việc tăng lãi suất trong quá khứ vẫn còn ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Nhắc lại rằng có thể cần phải thắt chặt hơn nữa chính sách để đảm bảo lạm phát chậm lại.

Tác động của việc tăng trưởng nhu cầu chậm hơn đối với lạm phát hiện đang được hình thành.

Nghe liên lạc rằng một loạt các nhà bán lẻ đang giảm giá khi đối mặt với chi tiêu của người tiêu dùng yếu.

Các khoản thanh toán thế chấp đang ở mức kỷ lục trong thu nhập khả dụng của hộ gia đình và sẽ còn tăng thêm.

Lãi suất tăng cũng làm tăng động cơ tiết kiệm.

Hội đồng quản trị đang chú ý đến sự phát triển kinh tế trong và ngoài nước

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/10
Hình ảnh minh họa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon