TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/05/2024

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/05/2024

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/05/2024

Tin nóng (10-5) Dow Jones tăng 6 phiên liên tiếp, giá dầu hồi phục sau dữ liệu của Mỹ

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (8/5), với chỉ số Dow Jones ghi nhận chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp, trong bối cảnh nhà đầu tư nhen nhóm lại hy vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể giảm lãi suất trong năm nay. Giá dầu tăng sau dữ liệu thống kê cho thấy lượng dầu tồn trữ của Mỹ bất ngờ giảm.

Lúc đóng cửa, Dow Jones tăng 172,13 điểm, tương đương tăng 0,44%, đạt 39.056,39 điểm. Từ đầu năm đến nay, đây là chuỗ phiên tăng dài nhất của chỉ số blue-chip gồm 30 thành viên.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,03 điểm, đóng cửa trong trạng thái gần như đi ngang ở mức 5.187,67 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 0,18%, còn 16.302,76 điểm.

S&P 500 và Nasdaq đương đầu với áp lực giảm từ một số cổ phiếu công nghệ. Cổ phiếu Uber sụt 5,7% sau khi công ty taxi công nghệ này báo khoản lỗ gây bất ngờ và doanh thu yếu hơn dự báo từ mảng đặt xe. Cổ phiếu Intel giảm hơn 2% sau khi hãng chip giảm dự báo doanh thu quý 2.

Cổ phiếu Tesla giảm 1,7% sau khi hãng tin Reuters đưa tin cơ quan công tố Mỹ đang điều tra liệu hãng xe điện này có hành vi gian lận điện tín. Đây là một phần trong cuộc điều tra về hệ thống lái xe tự động Autopilot của Tesla.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/05/2024
Ảnh minh họa.

“Vấn đề định giá luôn là một thách thức lớn đối với cổ phiếu công nghệ. Trước mùa báo cáo tài chính này, các công ty công nghệ đã đối mặt với kỳ vọng lớn của nhà đầu tư, xét đến cơn sốt AI và sự gia tăng mạnh mẽ về định giá cổ phiếu. Xu hướng tăng của cổ phiếu công nghệ đã chững lại gần đây, khiến nhóm này không còn giữ được vai trò dẫn dắt thị trường. Biến động của nhóm công nghệ đã tăng lên”, nhà phân tích Ross Mayfield của công ty Baird phát biểu.

Nga tuyên bố sẽ tấn công binh lính Pháp ở chiến trường Ukraine

Tháng 2 năm nay, Tổng thống Pháp Macron gây tranh cãi khi nói rằng ông không loại trừ khả năng đưa bộ binh đến Ukraine trong tương lai. Nhà lãnh đạo Pháp cảnh báo nếu Nga thắng ở Ukraine, uy tín của châu Âu sẽ giảm xuống bằng 0.

“Điều đặc biệt là chính ông Macron giải thích lập luận này với mong muốn tạo ra ‘bất ổn chiến lược’ nào đó cho Nga. Chúng tôi phải làm ông ta thất vọng. Đối với chúng tôi, tình hình có vẻ chắc chắn hơn”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói với các phóng viên.

“Nếu người Pháp xuất hiện ở vùng xung đột, không thể tránh khỏi việc họ sẽ trở thành mục tiêu của các lực lượng vũ trang Nga. Tôi thấy có vẻ Paris đã có bằng chứng về điều này”, bà Maria Zakharova nói.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/05/2024
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga nói rằng Mátxcơva đã thấy một số lượng ngày càng nhiều công dân Pháp trong số những người mất mạng ở Ukraine.

Đầu tuần này, Nga thông báo triển khai tập trận triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật sau khi nhận thấy cái mà họ gọi là lời đe dọa từ Pháp, Anh và Mỹ.

Trước đó, bà Zakharova nói với hãng thông tấn Tass, rằng Nga có quyền tấn công các cơ sở của Anh ở Ukraine và bên ngoài, nếu lời đe dọa của London rằng Kiev có thể tấn công vào đất của Nga bằng vũ khí của Anh trở thành hiện thực.

“Nếu kịch bản như vậy xảy ra, Nga bảo lưu quyền đáp trả tương ứng, vào các cơ sở quân sự, vũ khí… của Anh ở Ukraine và bên ngoài”, bà nói.

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga cho rằng phát biểu của Ngoại trưởng Anh David Cameron là “điên rồ”.

Trước đó, ông Cameron nói rằng London coi việc chính quyền Kiev sử dụng vũ khí của Anh để tấn công lãnh thổ Nga là hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon