TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 05/12

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 05/12

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 05/12

Xem trước quyết định lãi suất của RBA: Ngân hàng trung ương Úc tiếp tục tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất

Trong bối cảnh áp lực lạm phát gia tăng trở lại, Ngân hàng Dự trữ Úc đã tăng lãi suất chuẩn thêm 25 điểm cơ bản (bps) từ 4,10% lên 4,35% trong tháng 11 sau khi giữ nguyên lãi suất này trong bốn cuộc họp liên tiếp.

Kể từ đó, lạm phát và chi tiêu bán lẻ của Úc đã hạ nhiệt, củng cố thêm khả năng ngân hàng trung ương giữ nguyên lãi suất tiền mặt trong tuần này. Dữ liệu từ Cục Thống kê Úc (ABS) hôm thứ Tư cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng tháng của nước này đã tăng với tốc độ hàng năm là 4,9% trong tháng 10, chậm lại so với mức tăng 5,6% trước đó và thấp hơn kỳ vọng tăng 5,2%.

Thước đo lạm phát lõi được RBA theo dõi chặt chẽ, mức trung bình đã được cắt giảm, đã tăng 5,3% hàng năm trong tháng 10, giảm từ mức 5,4% của tháng trước.

Lạm phát dịch vụ, được đo bằng Chỉ số giá tiền lương, tăng 4,0% hàng năm, với tốc độ nhanh nhất kể từ đầu năm 2009. Sự gia tăng tăng trưởng lương phần lớn được RBA định giá khi cơ quan này tăng lãi suất vào tháng trước. Hơn nữa, các thị trường tin rằng sự gia tăng lạm phát tiền lương là do các yếu tố chỉ xảy ra một lần và khó có thể tái diễn.

Lạm phát hàng năm tại Tokyo CPI của Nhật Bản giảm từ 3,3% xuống 2,6%

Bản in Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Tokyo mới nhất của Nhật Bản cho thấy mức tăng giá đã giảm trở lại trong tháng 11, với chỉ số CPI toàn phần giảm xuống 2,6% trong giai đoạn hàng năm tính đến tháng 11 so với mức 3,3% so với cùng kỳ năm trước của tháng 10.

Chỉ số CPI lõi hàng năm của Tokyo (CPI ít biến động giá thực phẩm tươi sống) trong tháng 11 cũng giảm nhanh hơn một chút so với dự kiến ​​của thị trường, ở mức 2,3% so với dự báo trung bình của thị trường là 2,4%. CPI cơ bản của Tokyo được in lần cuối ở mức 2,7% trong năm tính đến tháng 10.

Với áp lực lạm phát tiếp tục giảm bớt, các nhà đầu tư sẽ để mắt tới Ngân hàng Nhật Bản (BoJ), hiện đang giữ vững quan điểm chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của mình, trong khi ngân hàng trung ương Nhật Bản ngày càng lo ngại rằng lạm phát sẽ giảm xuống dưới mục tiêu của BoJ. tỷ lệ 2% vào năm 2024.

PMI Dịch vụ tháng 11 tại Úc của Ngân hàng Judo giảm từ 46,3 xuống 46,0

Số liệu về Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) của Dịch vụ Ngân hàng Judo trong tháng 11 đã không đạt kỳ vọng của thị trường ở mức ổn định là 46,3, phù hợp với số liệu của tháng 10, giảm xuống mức chẵn 46,0.

Hoạt động kinh doanh mới giảm với tốc độ nhanh nhất trong hơn hai năm vào tháng 10 và áp lực về giá tiếp tục gia tăng.

Chỉ số PMI Dịch vụ trong tháng 11 là tháng thứ hai liên tiếp con số này giảm, nhưng tốc độ tuyển dụng mới vẫn cao, cùng với mức tăng trưởng việc làm đạt xu hướng tăng trong 27 tháng liên tiếp, đang khiến áp lực giá vẫn tăng cao.

Theo lưu ý của Warren Hogan, Cố vấn kinh tế trưởng tại Ngân hàng Judo, “Đây là mức đọc thấp nhất đối với chỉ số quan trọng này về hoạt động của ngành dịch vụ, ngoài thời gian đóng cửa trong đại dịch, trong lịch sử 8 năm khảo sát.”

Forex hôm nay: Vàng sụt giảm từ mức cao nhất mọi thời đại; RBA tiếp theo

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã tăng vào thứ Hai và đạt mức đóng cửa hàng ngày cao nhất kể từ ngày 23 tháng 11 trong một ngày đầy biến động. Sau khi bắt đầu tuần dưới áp lực, đồng bạc xanh đã phục hồi trong bối cảnh hàng hóa đảo chiều, được hỗ trợ bởi lãi suất trái phiếu kho bạc cao hơn. DXY đã tăng từ gần 103,00 lên 103,80 trước dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ.

Câu chuyện về dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ bắt đầu vào thứ Ba với báo cáo Cơ hội việc làm của JOLTS. Cũng cần có PMI cuối cùng và PMI Dịch vụ ISM . Sẽ có thêm dữ liệu việc làm vào cuối tuần với ADP vào thứ Tư, Tuyên bố thất nghiệp vào thứ Năm và Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu.

Tuần tới cũng bận rộn với những số liệu quan trọng và cuộc họp FOMC nên thị trường sẽ không nhận được thông tin từ các quan chức Fed trong những ngày này.

Chỉ số PMI Dịch vụ Caixin của Trung Quốc trong tháng 11 sắp ra mắt, với mức phục hồi khiêm tốn dự kiến ​​từ 50,4 đến 50,8. Một con số tích cực có thể góp phần làm tăng khẩu vị rủi ro , đặc biệt là thúc đẩy các loại tiền tệ đối cực. Các số liệu cuối cùng về PMI toàn cầu cũng đã đến hạn, điều này sẽ không mang lại những bất ngờ lớn.

Úc: Không loại trừ khả năng RBA sẽ tăng lãi suất thêm – UOB

Chuyên gia kinh tế tại Tập đoàn UOB Lee Sue Ann bình luận về cuộc họp chính sách tiền tệ RBA sắp tới (ngày 5/12).

Báo giá chính

Mặc dù chúng tôi giữ nguyên triển vọng chính sách của mình (kỳ vọng RBA sẽ giữ tỷ lệ chính sách cao nhất là 4,35% tại cuộc họp tháng 12 và trong quý 1 năm 24), khả năng tăng lãi suất khác vẫn là một lựa chọn trực tiếp, đặc biệt trong bối cảnh lo ngại lạm phát có thể vẫn ở mức cao. lâu hơn dự kiến.

Hiện chúng tôi cũng đã lùi thời gian cắt giảm lãi suất lần đầu tiên sẽ diễn ra vào Quý 3 năm 24

Mỹ: PMI sản xuất ISM không đổi ở mức 46,7 trong tháng 11 so với 47,6 dự kiến

PMI Sản xuất đạt 46,7% trong tháng 11, không thay đổi so với mức 46,7% được ghi nhận vào tháng 10. Nền kinh tế tổng thể tiếp tục suy thoái tháng thứ hai sau một tháng tăng trưởng yếu, trước đó là 9 tháng thu hẹp và trước đó là 30 tháng tăng trưởng.

Chỉ số Đơn hàng mới vẫn nằm trong vùng suy giảm ở mức 48,3%, cao hơn 2,8 điểm phần trăm so với con số 45,5% được ghi nhận vào tháng 10.

Chỉ số Sản xuất là 48,5%, giảm 1,9 điểm phần trăm so với con số 50,4% của tháng 10.

Chỉ số giá đăng ký 49,9%, tăng 4,8 điểm phần trăm so với mức 45,1% trong tháng 10.

Chỉ số tồn đọng của đơn đặt hàng đạt 39,3%, thấp hơn 2,9 điểm phần trăm so với mức 42,2% trong tháng 10.

Chỉ số Việc làm đạt 45,8%, giảm 1 điểm phần trăm so với mức 46,8% được báo cáo vào tháng 10.

Chỉ số niềm tin nhà đầu tư Eurozone Sentix tăng lên -16,8 trong tháng 12 so với -14,4 dự kiến

Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy vào thứ Hai, Chỉ  số niềm tin của nhà đầu tư Eurozone  Sentix đã cải thiện lên -16,8 trong tháng 12 từ -18,6 trong tháng 11. Sự đồng thuận của thị trường là ở mức -14,4.

Chỉ số Kỳ vọng tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng tăng lên -9,8 từ -10,0 của tháng trước.

Bình luận về kết quả của cuộc khảo sát, Giám đốc điều hành Sentix Manfred Huebner cho biết “Đức đã phải vật lộn để theo kịp những cải thiện vừa phải này, với kỳ vọng vào nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro luôn ở mức thấp”.

Ông nói thêm: “Cho đến nay, không có dấu hiệu nào cho thấy xu hướng tăng trưởng mới ở bất kỳ khu vực nào. Cơ hội cho điều này có thể xuất hiện vào đầu năm”.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 05/12
Chỉ số niềm tin nhà đầu tư Eurozone Sentix

De Guindos của ECB: Dữ liệu lạm phát gần đây là tin tốt

Bình luận về việc công bố dữ liệu lạm phát vào tuần trước, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết hôm thứ Hai, “dữ liệu lạm phát gần đây là tin tốt nhưng còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng”.

Báo giá bổ sung

Đó là một ‘bất ngờ tích cực’.

Tăng lương vẫn có thể có tác động đến lạm phát.

Lập trường chính sách tiền tệ sẽ phụ thuộc vào dữ liệu.

Phản ứng của thị trường

Tại thời điểm viết bài, EUR/USD đang giao dịch ổn định ở mức khiêm tốn trong ngày ở mức 1,0876.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon