TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/11

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/11

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/11

Chỉ số giá nhà ở Mỹ tăng 0,6% trong tháng 8

Giá nhà ở Mỹ đã tăng 0,6% so với cùng kỳ trong tháng 8, dữ liệu hàng tháng do Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang Hoa Kỳ công bố hôm thứ Ba cho thấy. Dữ liệu này theo sau mức tăng 0,8% được đăng vào tháng Bảy.

Trong khi đó, Chỉ số giá nhà S&P/Case-Shiller tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 8, với tốc độ mạnh hơn mức tăng 0,2% được ghi nhận trong tháng 7.

Phản ứng của thị trường

Chỉ số Đô la Mỹ không cho thấy phản ứng ngay lập tức đối với những dữ liệu này và lần cuối cùng được nhìn thấy giao dịch ở mức cao hơn một cách khiêm tốn trong ngày ở mức 106,40.

Tin nóng: Cơ hội việc làm JOLTS của Hoa Kỳ tăng lên 9,55 triệu trong tháng 9 so với dự báo 9,25 triệu

Số lượng cơ hội việc làm trong ngày làm việc cuối cùng của tháng 9 đứng ở mức 9,55 triệu, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) báo cáo trong Khảo sát Cơ hội việc làm và Doanh thu lao động (JOLTS) hôm thứ Tư. Con số này theo sau 9,49 triệu lượt mở màn (sửa đổi từ 9,61 triệu) vào tháng 8 và cao hơn kỳ vọng của thị trường là 9,25 triệu.

BLS lưu ý trong thông cáo báo chí: “Trong tháng, số lượng tuyển dụng và tổng số lần nghỉ việc thay đổi rất ít, lần lượt là 5,9 triệu và 5,5 triệu”.

“Trong khoảng thời gian này, số lần bỏ việc (3,7 triệu) và bị sa thải và sa thải (1,5 triệu) thay đổi rất ít.”

Cán cân thương mại Úc đạt 6.786 triệu MoM trong tháng 9 so với dự kiến ​​9.400 triệu

Thặng dư thương mại của Úc giảm xuống còn 6.786 triệu MoM trong tháng 9 so với mức 9.400 triệu dự kiến ​​​​và 9.640 triệu trong lần đọc trước đó, theo dữ liệu ngoại thương mới nhất của Úc do Cục Thống kê Úc công bố hôm thứ Năm.

Thông tin chi tiết khác tiết lộ rằng Xuất khẩu Hàng hóa/Dịch vụ tháng 9 của Úc in lại số liệu -1,4% trên cơ sở hàng tháng so với 4,0% trước đó. Nhập khẩu Hàng hóa/Dịch vụ của quốc gia đã tăng 7,5% trong tháng 9 so với mức 0% trước đó.

Phản ứng của thị trường

Tại thời điểm viết bài, cặp AUD/USD tăng 0,48% trong ngày và giao dịch ở mức 0,6424.

Rủi ro suy thoái khu vực đồng Euro gia tăng khi lạm phát giảm mạnh – ANZ

Brian Martin, Trưởng bộ phận Kinh tế G3 tại ANZ Research, lưu ý rằng Khu vực đồng Euro (EA) có nguy cơ sụt giảm nghiêm trọng khi lạm phát giảm với tốc độ chóng mặt.

EA cải thiện lạm phát ngày càng bền vững

Dữ liệu đang xác nhận sự cải thiện dần dần và bền vững về lạm phát EA. Trong ngắn hạn, rủi ro đối với áp lực giá cơ bản có vẻ nghiêng về phía giảm do tác động trễ của việc thắt chặt tiền tệ trước đó và hoạt động kinh tế chững lại đè nặng.

Bất chấp những áp lực giảm giá này, chúng tôi ước tính nếu xu hướng HICP cốt lõi hàng tháng hiện tại tiếp tục đến năm 2024, lạm phát sẽ đạt mục tiêu sớm hơn dự báo của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Bài phát biểu Macklem của BoC: Có một số lý do để tin rằng lãi suất trung lập cao hơn

Thống đốc Ngân hàng Canada (BoC) Tim Macklem cho biết vào cuối ngày thứ Tư rằng có một số lý do để tin rằng lãi suất trung lập có nhiều khả năng cao hơn là thấp hơn.

Phản ứng của thị trường

Các nhận xét trên ít hoặc không ảnh hưởng đến Đô la Canada. Cặp USD/CAD đang giao dịch ở mức thấp hơn trong ngày ở mức 1,3847, tính đến thời điểm viết bài.

Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất hơn nữa – Commerzbank

Các nhà phân tích từ Commerzbank Research đã đưa ra một lưu ý nhấn mạnh rằng việc giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào thứ Tư cho thấy Fed không chắc chắn liệu các biện pháp chính sách của họ có đủ để kiểm soát lạm phát trong tương lai hay không.

Fed giữ nguyên lãi suất cơ bản

Fed đã giữ nguyên lãi suất chủ chốt ngày hôm nay, với phạm vi mục tiêu cho các quỹ liên bang vẫn ở mức 5,25% -5,50%. Đây là cuộc họp thứ hai liên tiếp Fed không tăng lãi suất. Lần tăng lãi suất cuối cùng cho đến nay là mức 25 bp vào tháng 7… Quyết định hôm nay là nhất trí.

Chủ tịch Fed Powell một lần nữa thừa nhận trong cuộc họp báo sau cuộc họp rằng nền kinh tế đang mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên. Nếu có thêm bằng chứng về tăng trưởng kinh tế cao hoặc nếu thị trường lao động tăng trưởng đáng kể thì có thể cần phải tăng lãi suất nhiều hơn.

Nhìn chung, Fed nhận thấy lạm phát có tiến triển và tin rằng sự mất cân bằng trên thị trường lao động đang dần tiếp tục giảm bớt.

Tuy nhiên, ông nói, vẫn chưa rõ liệu các điều kiện tài chính có đủ hạn chế để đạt được mục tiêu của Fed hay không. Khi được hỏi, Powell chỉ ra rằng Fed vẫn có xu hướng tăng lãi suất hơn nữa.

Nhìn chung, chúng tôi cho rằng nhiều khả năng lãi suất sẽ không được tăng thêm. Những dấu hiệu về điều này sẽ được đưa ra trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 13/12. Trong số những thứ khác, hai báo cáo lạm phát và hai việc làm vẫn sẽ được công bố.

Forex hôm nay: Fed giữ giá, đồng đô la trượt giá và chứng khoán tăng

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã quyết định giữ nguyên phạm vi mục tiêu của quỹ liên bang ở mức 5,25% đến 5,50%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Tuyên bố do Fed đưa ra tương tự như tuyên bố được đưa ra vào tháng 9 và nhận xét của Chủ tịch Jerome Powell không có bất kỳ điều gì bất ngờ.

Về việc công bố dữ liệu của Hoa Kỳ vào thứ Tư, kết quả có nhiều ý kiến ​​khác nhau. Báo cáo việc làm của ADP cho thấy số lượng việc làm khu vực tư nhân tăng khiêm tốn thêm 113.000, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 150.000 nhưng vượt qua con số 89.000 của tháng 9. Dữ liệu mở việc làm của JOLTS đã vượt quá sự đồng thuận của thị trường ở mức 9,55 triệu. Tuy nhiên, PMI Sản xuất ISM bất ngờ giảm xuống 46,7 trong tháng 10, thấp hơn mức dự đoán là 49. Những số liệu này có tác động tối thiểu đến thị trường.

Dữ liệu sắp tới từ Hoa Kỳ bao gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và Chi phí lao động đơn vị quý 3. Vào thứ Sáu, trọng tâm sẽ là việc công bố Bảng lương phi nông nghiệp.

Jerome Powell giải thích quyết định giữ nguyên lãi suất

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell giải thích về quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách và lãi suất quỹ liên bang ở mức 5,25-5,5% và trả lời các câu hỏi trong cuộc họp báo sau cuộc họp.

Những điểm chính trong tuyên bố lãi suất của Fed

“Hoạt động kinh tế mở rộng với tốc độ mạnh mẽ trong quý 3, mức tăng việc làm ở mức vừa phải nhưng vẫn ở mức cao.”

“Lạm phát vẫn ở mức cao, ủy ban hoạch định chính sách cam kết mạnh mẽ đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.”

“Các điều kiện tài chính và tín dụng thắt chặt hơn có thể sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát, nhưng mức độ ảnh hưởng vẫn chưa chắc chắn.”

“Sẵn sàng điều chỉnh quan điểm chính sách cho phù hợp nếu có rủi ro xuất hiện trong việc đạt được mục tiêu.”

“Bỏ phiếu ủng hộ chính sách đã được nhất trí.”

Bài phát biểu của Powell: Rõ ràng rằng kỳ vọng lạm phát đang ở mức tốt

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tổ chức một cuộc họp báo để giải thích lý do tại sao họ quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách, lãi suất quỹ liên bang, không thay đổi ở mức 5,25-5,5% và trả lời các câu hỏi.

Trích dẫn chính

“Chúng ta đã tiến đủ xa về mặt chính sách nên giờ đây rủi ro có tính chất hai mặt hơn.”

“Để kỳ vọng lạm phát cao hơn được áp dụng là liều thuốc dẫn đến sự khốn khổ.”

“Rõ ràng là kỳ vọng lạm phát đang ở mức tốt.”

“Công chúng tin rằng lạm phát sẽ giảm, điều đó rất quan trọng để giành chiến thắng trong cuộc chiến.”

“Mức tăng lương thực sự đã giảm đáng kể trong suốt 18 tháng qua.”

“Tiền lương không phải là nguyên nhân chính gây ra lạm phát cho đến nay.”

“Trong tương lai, có thể thị trường lao động sẽ trở nên quan trọng hơn đối với lạm phát.”

Bài phát biểu của Powell: Lạm phát cao gây đau khổ cho người dân

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tổ chức một cuộc họp báo để giải thích lý do tại sao họ quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách, lãi suất quỹ liên bang, không thay đổi ở mức 5,25-5,5% và trả lời các câu hỏi.

Trích dẫn chính

“Lạm phát cao gây đau khổ cho người dân.”

“Điều tốt nhất chúng tôi có thể làm cho Mỹ là khôi phục hoàn toàn sự ổn định về giá cả với ít thiệt hại nhất có thể”.

“Chúng tôi rất hài lòng vì đã đạt được tiến bộ đáng kể mà tỷ lệ thất nghiệp không tăng đột biến.”

“Tôi và các đồng nghiệp vẫn tin rằng có khả năng chúng ta sẽ phải chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng chậm hơn và điều kiện thị trường lao động dịu đi”.

“Lợi ích từ phía cung đã thực sự giúp ích, nhưng những điều đó sẽ đi theo hướng của nó.”

“Vẫn rất khó để nói độ trễ của chính sách là bao lâu.”

“Chậm lại giúp chúng ta hiểu rõ hơn về việc cần phải làm thêm bao nhiêu việc nữa, nếu chúng ta cần làm nhiều hơn.”

Bài phát biểu của Powell: Chúng tôi chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào về các cuộc họp trong tương lai

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tổ chức một cuộc họp báo để giải thích lý do tại sao họ quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách, lãi suất quỹ liên bang, không thay đổi ở mức 5,25-5,5% và trả lời các câu hỏi.

Trích dẫn chính

“Chúng tôi chú ý đến việc tăng lợi suất dài hạn, nó có thể có tác động đến chính sách tiền tệ.”

“Điều kiện tài chính thắt chặt hơn do lãi suất dài hạn cao hơn, đồng đô la mạnh hơn, cổ phiếu giảm giá có thể là vấn đề quan trọng đối với điều kiện lãi suất trong tương lai.”

“Lãi suất cao hơn trong dài hạn không thể phản ánh lãi suất chính sách cao hơn của chúng tôi.”

“Có vẻ như kỳ vọng về lãi suất chính sách cao hơn của Fed sẽ không khiến lãi suất dài hạn cao hơn”.

“Chúng tôi không tự tin rằng điều kiện tài chính đủ hạn chế.”

“Chúng tôi chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào về các cuộc họp trong tương lai.”

Bài phát biểu của Powell: Điều kiện tài chính đã thắt chặt đáng kể

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tổ chức một cuộc họp báo để giải thích lý do tại sao họ quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách, lãi suất quỹ liên bang, không thay đổi ở mức 5,25-5,5% và trả lời các câu hỏi.

Trích dẫn chính

“Tăng trưởng tiền lương danh nghĩa đã cho thấy một số dấu hiệu chậm lại.”

“Cầu lao động vẫn vượt quá cung.”

“Khoảng cách việc làm với người lao động đã được thu hẹp, nhưng việc làm vẫn vượt quá nguồn cung.”

“Lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu.”

“Lạm phát đã được kiểm duyệt kể từ giữa năm ngoái.”

“Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để đưa lạm phát xuống mức 2%.”

“Lập trường hạn chế của chúng tôi đang gây áp lực giảm sút đối với hoạt động kinh tế và lạm phát.”

“Cam kết đạt được một lập trường đủ hạn chế.”

“Chú ý đến dữ liệu gần đây cho thấy khả năng phục hồi của nền kinh tế và nhu cầu lao động.”

“Những điều này có thể khiến lạm phát gặp rủi ro hơn nữa và có thể dẫn đến việc tăng lãi suất hơn nữa.”

“Điều kiện tài chính đã thắt chặt đáng kể.”

Mỹ: PMI Sản xuất ISM giảm xuống 46,7 trong tháng 10 so với 49 dự kiến

Hoạt động kinh tế trong lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ suy giảm trong tháng 10, với chỉ số PMI Sản xuất ISM giảm xuống 46,7 từ mức 49 trong tháng 9. Dữ liệu này tệ hơn kỳ vọng của thị trường là 49.

Những điểm chính rút ra từ báo cáo:

PMI Sản xuất  đạt 46,7% trong tháng 10, thấp hơn 2,3 điểm phần trăm so với mức 49% được ghi nhận trong tháng 9.

Chỉ số Đơn đặt hàng mới vẫn nằm trong vùng suy giảm ở mức 45,5%, thấp hơn 3,7 điểm phần trăm so với con số 49,2% được ghi nhận vào tháng 9.

Chỉ số Sản xuất là 50,4%, giảm 2,1 điểm phần trăm so với con số 52,5% của tháng 9.

Chỉ số giá đăng ký 45,1%, tăng 1,3 điểm phần trăm so với mức 43,8% trong tháng 9.

Chỉ số tồn đọng của đơn đặt hàng đạt 42,2%, thấp hơn 0,2 điểm phần trăm so với mức 42,4% trong tháng 9.

Chỉ số Việc làm đạt 46,8%, giảm 4,4 điểm phần trăm so với mức 51,2% được báo cáo trong tháng 9.

Việc làm trong khu vực tư nhân của Hoa Kỳ tăng 113.000 trong tháng 10 so với dự kiến ​​150.000

Dữ liệu do Cơ quan xử lý dữ liệu tự động (ADP) công bố hôm thứ Tư cho thấy việc làm trong khu vực tư nhân ở Mỹ đã tăng 113.000 việc làm trong tháng 10. Con số này theo sau mức tăng 89.000 được ghi nhận vào tháng 9 và thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 150.000.

Đánh giá kết quả của cuộc khảo sát, “không có ngành nào thống trị việc tuyển dụng trong tháng này và việc tăng lương lớn sau đại dịch dường như đang ở phía sau chúng tôi,” Nela Richardson, nhà kinh tế trưởng ADP cho biết, và nói thêm: “Nói chung, các con số của tháng 10 cho thấy rất tốt”. -hình ảnh việc làm tròn. Và mặc dù thị trường lao động chậm lại nhưng nó vẫn đủ để hỗ trợ chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ.”

Chi tiết của báo cáo tiết lộ rằng mức lương hàng năm đã tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon