TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 01/11

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 01/11

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 01/11

Chỉ số giá nhà ở Mỹ tăng 0,6% trong tháng 8

Giá nhà ở Mỹ đã tăng 0,6% so với cùng kỳ trong tháng 8, dữ liệu hàng tháng do Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang Hoa Kỳ công bố hôm thứ Ba cho thấy. Dữ liệu này theo sau mức tăng 0,8% được đăng vào tháng Bảy.

Trong khi đó, Chỉ số giá nhà S&P/Case-Shiller tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 8, với tốc độ mạnh hơn mức tăng 0,2% được ghi nhận trong tháng 7.

Phản ứng của thị trường

Chỉ số Đô la Mỹ không cho thấy phản ứng ngay lập tức đối với những dữ liệu này và lần cuối cùng được nhìn thấy giao dịch ở mức cao hơn một cách khiêm tốn trong ngày ở mức 106,40.

Khả năng tái đấu Trump-Biden rất cao vào tháng 11/2024 trong cuộc bầu cử tổng thống – Standard Chartered

Các chiến lược gia tại Standard Chartered đưa tin, cuộc bầu cử tổng thống (cùng với các cuộc bầu cử quốc hội) sẽ diễn ra vào Thứ Ba, ngày 5 tháng 11 năm 2024. Một cuộc tái đấu Trump-Biden dường như đã được tính đến.

Toán cử tri đoàn một lần nữa đóng vai trò quan trọng

Cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới rất có thể sẽ lặp lại cuộc đối đầu với BidenTrump năm 2020. Các cuộc thăm dò cho thấy một cuộc cạnh tranh rất sít sao khác và chưa phân định được ai hiện đang có lợi thế.

Toán học của Cử tri đoàn, tập trung vào một số bang xung đột, một lần nữa được coi là đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tổng thống tiếp theo. Biden có thể sẽ cần phải có lợi thế mạnh về số phiếu phổ thông để giành được Cử tri đoàn.

Các cuộc thăm dò cấp tiểu bang sẽ bắt đầu đưa ra bức tranh rõ ràng hơn sau cuộc bầu cử sơ bộ ‘Siêu Thứ Ba’ vào ngày 5 tháng 3.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB của Mỹ giảm xuống 102,6 trong tháng 10

Tâm lý người tiêu dùng tại Mỹ tiếp tục suy yếu trong tháng 10, với Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board giảm xuống 102,6 từ mức 104,3 trong tháng 9 (điều chỉnh từ 103).

Thông tin chi tiết khác của ấn phẩm cho thấy Chỉ số tình hình hiện tại giảm xuống 143,1 từ 146,2 và Chỉ số kỳ vọng của người tiêu dùng giảm xuống 75,6 từ 76,4.

Cuối cùng, kỳ vọng tỷ lệ lạm phát tiêu dùng trong một năm ở mức 5,9%.

Phản ứng của thị trường

Chỉ số Đô la Mỹ đã kéo dài thời gian phục hồi hàng ngày sau báo cáo này và lần cuối cùng được nhìn thấy tăng 0,4% trong ngày ở mức 106,55.

Bản xem trước của Fed: Ba kịch bản và ý nghĩa của chúng đối với BDXY – TDS

Các nhà kinh tế tại TD Securities thảo luận về Quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và ý nghĩa của nó đối với Chỉ số Giao ngay Đô la Bloomberg.

Diều hâu hơn (20%)

Fed tạm dừng đồng thời ám chỉ mạnh mẽ về khả năng tăng lãi suất bổ sung trước cuối năm. Chủ tịch Jerome Powell nhấn mạnh sự phục hồi mạnh mẽ về sản lượng trong Quý 3, đồng thời hạ thấp tầm quan trọng của những cú sốc sắp tới đối với nền kinh tế trong Quý 4, coi chúng chỉ là tạm thời. BDXY +0,20%.

Trường hợp cơ sở (70%)

Fed đưa ra một lần tạm dừng diều hâu khác sau khi trì hoãn vào tháng 9, với việc Ủy ban để ngỏ khả năng tăng lãi suất bổ sung. Điều đó nói lên rằng, FOMC sẽ nhắc lại rằng họ đặt mục tiêu ‘tiến hành cẩn thận’ khi xây dựng các bước tiếp theo cho chính sách, đồng thời nhấn mạnh sự phụ thuộc ngày càng tăng vào dữ liệu của mình. Chúng tôi kỳ vọng Chủ tịch Powell sẽ nhấn mạnh rằng mặc dù dữ liệu vĩ mô kể từ cuộc họp tháng 9 đã tỏ ra chắc chắn một cách rõ ràng, nhưng Fed có thể kiên nhẫn khi thu thập thêm dữ liệu. BDXY +0,10%.

Dovish (10%)

Fed tạm dừng nhưng phát đi tín hiệu ít cần tăng lãi suất hơn do các điều kiện tài chính gần đây bị thắt chặt (và hạ thấp biểu đồ dấu chấm tháng 9). Powell đề cập rằng cách tốt nhất là hãy kiên nhẫn vì toàn bộ các chính sách thắt chặt vẫn đang được thực hiện, nguồn cung tín dụng liên tục giảm và những cú sốc sắp tới sẽ làm giảm sản lượng trong Quý 4. BDXY -0,50%.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 01/11
Hình ảnh minh họa

Sự phục hồi thu nhập có thể cần thời gian để vực dậy vận mệnh của thị trường chứng khoán – UBS

Các nhà kinh tế tại UBS báo cáo rằng sự phục hồi thu nhập của Hoa Kỳ dường như khó có thể dẫn đến sự phục hồi vốn chủ sở hữu.

Thu nhập được thiết lập để tăng trưởng trở lại

Tỷ lệ phần trăm các công ty vượt qua ước tính thu nhập phù hợp với mức trung bình trong lịch sử (khoảng 73%) và thu nhập đang vượt qua dự báo nói chung là gần 8%. Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng mức tăng trưởng EPS của S&P 500 là 3-4% trong quý 3.

Ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu S&P 500 năm 2023 và 2024 của chúng tôi lần lượt là 220 USD (tăng trưởng 0% so với cùng kỳ năm ngoái) và 240 USD (tăng trưởng 9% so với cùng kỳ năm ngoái).

Sự phục hồi thu nhập có thể cần thời gian để phục hồi vận mệnh của thị trường chứng khoán, đặc biệt là trong bối cảnh định giá tăng cao. Lợi suất tăng đã gây ra sự suy giảm hơn nữa trong phần bù rủi ro vốn cổ phần – khiến cổ phiếu trông kém hấp dẫn hơn so với thu nhập cố định chất lượng cao.

Yêu cầu cao hơn để Fed thực sự di chuyển thị trường – TDS

Trọng tâm tuần này chuyển sang Fed . Các nhà kinh tế tại TD Securities nhận thấy rào cản ngày càng tăng đối với Fed để tạo ra phản ứng diều hâu trên thị trường.

Fed sẽ cung cấp nhiều thứ tương tự hơn

Chúng tôi kỳ vọng Fed sẽ duy trì xu hướng thắt chặt, có thể nhằm mục đích cho thị trường thấy rằng chính sách có thể được thắt chặt hơn nữa nếu cần.

Thị trường đang cố gắng giải quyết các sắc thái giữa lời hùng biện của Fed, xu hướng dữ liệu và những bất ngờ cũng như việc thắt chặt mạnh mẽ các điều kiện tài chính. Có một chút giằng co và chiến tranh giữa các chỉ số này, đặc biệt là khi một số đợt bán tháo gần đây ở các UST dài hạn hơn không khớp với dữ liệu, việc định giá lại của Fed hoặc thiết lập vĩ mô. Thay vào đó, nó có thể phản ánh sự không phù hợp giữa cung và cầu. Về cơ bản, điều đó không hỗ trợ USD, đặc biệt nếu phá vỡ chu kỳ tăng trưởng.

Nagel của ECB: Lãi suất phải đủ cao trong thời gian đủ dài

Nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Joachim Nagel hôm thứ Ba lưu ý rằng lạm phát ở khu vực đồng Euro đã giảm đáng kể nhưng nói thêm rằng nó vẫn còn quá cao, theo Reuters.

Trích dẫn chính

“Chúng ta không được bỏ cuộc quá sớm, lãi suất phải đủ cao và đủ lâu.”

“Vẫn chưa thể nói liệu lãi suất đã đạt đến đỉnh điểm hay chưa.”

“Có một số rủi ro đối với lạm phát; căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông có thể đẩy giá năng lượng tăng cao.”

“Lạm phát đã tỏ ra cứng đầu và vẫn chưa bị đánh bại.”

Phản ứng của thị trường

EUR/USD vẫn chịu áp lực giảm giá bất chấp những bình luận diều hâu này và lần cuối cùng được nhìn thấy là mất 0,45% trong ngày ở mức 1,0565.

Forex hôm nay: Đồng đô la tăng khi thị trường chờ đợi dữ liệu việc làm và Fed

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Tư, với kỳ vọng của thị trường về việc ngân hàng trung ương sẽ duy trì lập trường chính sách tiền tệ của mình. Không có bất ngờ nào được mong đợi và nếu Fed giữ nguyên quan điểm và thông điệp tương tự, thì đó có thể không phải là một sự kiện đối với thị trường. Các nhà phân tích đang tìm kiếm manh mối về việc Fed sẽ giữ lãi suất ở mức cao trong bao lâu.

Trước tuyên bố của FOMC, sẽ có dữ liệu kinh tế quan trọng, bao gồm báo cáo việc làm ADP, JOLTS và PMI Sản xuất ISM. Sẽ có thêm dữ liệu việc làm vào cuối tuần với Tuyên bố thất nghiệp hàng tuần vào Thứ Năm và Bảng lương phi nông nghiệp vào Thứ Sáu.

Phố Wall công bố mức tăng vào thứ Ba; tuy nhiên, đồng Đô la Mỹ mạnh lên trong bối cảnh lãi suất trái phiếu Kho bạc cao hơn. Chỉ số Dow Jones tăng 0,38% và Nasdaq tăng 0,48%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên 4,90%. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) phục hồi và đạt mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 4 tháng 10, trên 106,60.

Tỷ lệ thất nghiệp ở New Zealand ở mức 3,9% trong quý 3 so với 3,6% trước đó

Tỷ lệ thất nghiệp ở New Zealand trong quý 3 (quý 3) đã tăng lên 3,9% từ mức 3,6% trong quý 2, theo dữ liệu do Cơ quan thống kê New Zealand công bố hôm thứ Tư. Sự đồng thuận của thị trường là 3,9% trong giai đoạn báo cáo.

Ngoài ra, Thay đổi việc làm giảm xuống 0,2% trong quý thứ ba từ mức tăng 1% trong lần đọc trước. Con số này tệ hơn kỳ vọng tăng 0,4%.

Phản ứng của thị trường

Sau báo cáo việc làm quý 3 quan trọng của New Zealand (NZ), tỷ giá NZD/USD đang giao dịch thấp hơn trong ngày ở mức 0,5809, tính đến thời điểm viết bài.

Nhà ngoại giao ngoại hối hàng đầu Nhật Bản Kanda: Lo ngại về những động thái ngoại hối sắc bén một chiều

Nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản Masato Kanda, người sẽ chỉ đạo BOJ can thiệp khi ông thấy cần thiết, đã bình luận về việc đồng Yên Nhật (JPY) yếu hơn sau quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) hôm thứ Ba.

Trích dẫn chính

“Lo ngại về những động thái FX sắc bén, một chiều.”

“Các động thái đầu cơ dường như đóng vai trò lớn nhất.”

“Sẽ không loại trừ bất kỳ bước nào để ứng phó với các động thái ngoại hối mất trật tự.”

“Không can thiệp vào thị trường ngoại hối vào tháng trước.”

“Liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng quốc tế về FX.”

“Các động thái ngoại hối ảnh hưởng đến mục tiêu ổn định giá cả.”

Muller của ECB: Lạm phát sẽ tiếp tục giảm trong hai năm tới

Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Thống đốc Ngân hàng Estonia, Madis Müller cho biết hôm thứ Ba rằng căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông đang khiến giá năng lượng tăng trở lại và khả năng lan rộng này là một trong những rủi ro chính đối với lạm phát của khu vực đồng euro.

Trích dẫn chính

“Lạm phát ở khu vực đồng euro rõ ràng đang giảm xuống.”

“Căng thẳng địa chính trị đang khiến giá năng lượng tăng trở lại, xung đột ở Trung Đông và nguy cơ lan rộng là một trong những rủi ro chính đối với sự suy giảm lạm phát của khu vực đồng euro”.

“Lạm phát vẫn còn quá cao”

“Một trong những nguyên nhân chính khiến tiền lương tăng trưởng tương đối nhanh.”

PMI Sản xuất Caixin của Trung Quốc bất ngờ giảm xuống 49,5 trong tháng 10 so với mức 50,8 dự kiến

Dữ liệu mới nhất được công bố hôm thứ Tư, Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất Caixin của Trung Quốc bất ngờ giảm xuống 45,5 trong tháng 10, so với mức tăng 50,6 của tháng 9.

Thị trường đã dự kiến ​​​​chỉ số 50,8.

Những điểm nổi bật chính (thông qua Caixin)

Sản lượng giảm trong bối cảnh tăng trưởng doanh thu chậm hơn.

Hoạt động mua hàng và việc làm đều giảm.

Lạm phát chi phí đầu vào tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng.

“Nhu cầu sản xuất tăng chậm và nguồn cung giảm. Tổng số đơn đặt hàng mới tăng tháng thứ ba liên tiếp, nhưng tốc độ tăng trưởng chậm lại trong hai tháng liên tiếp. Nhu cầu bên ngoài tiếp tục giảm, với số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới giảm tháng thứ tư liên tiếp, ” Wang Zhe, một nhà kinh tế tại Caixin Insight Group cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon