TIN TỨC CẬP NHẬT NGÀY 01/06/2022

– Lạm phát tại khu vực đồng EUR liên tục lập đỉnh mới trong những tháng qua. Lệnh cấm đối với 90% dầu nhập khẩu từ Nga có thể khiến tình trạng này tồi tệ hơn nữa.
CNBC đưa tin theo dữ liệu chính thức, giá cả tại khu vực đồng EUR tiếp tục tăng cao hơn vào tháng 5, đánh dấu mức cao kỷ lục trong tháng thứ 7 liên tiếp.
Cụ thể, lạm phát tại khu vực này ở mức 8,1% trong tháng 5, tăng từ mức cao kỷ lục của tháng 4 là 7,4%. Trước đó, các nhà phân tích dự báo giá cả sẽ tăng 7,8% vào tháng 5.

– Bộ trưởng tài chính Mỹ Yellen phát biểu:
Lạm phát đang là mối quan tâm lớn nhất của Biden, Biden đồng ý với ưu tiên của việc kiềm chế lạm phát
Hy vọng duy trì tăng trưởng việc làm trong quá trình chuyển đổi,
Ông Biden tin tưởng chắc chắn sự độc lập của FED
Lạm phát lõi giảm là điều đáng khích lệ, tuy nhiên giá dầu vẫn cao, không thể loại trừ cú sốc lạm phát được nữa. Bà cũng cho biết thêm kỳ vọng lạm phát của bà đã sai và FED đang thực hiện các bước cần thiết để kiềm chế lạm phát.
– Thị trường vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực bởi lợi suất trái phiếu tăng trở lại. Sau khi giảm hơn 13% so với mức cao gần đây trên 3% xuống còn 2,74%, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên mức 2,848%. Giá vàng rất nhạy cảm trước việc lãi suất ngắn hạn tại Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng, khi điều này sẽ làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Vàng đã giảm đạt TP 1838.
Hiện giá đã phá vỡ hỗ trợ 1843, xu hướng giảm đã được xác nhận rõ ràng hơn.
Dự báo Vàng sẽ quay đầu giảm về 1800 trong tuần này
Chiến lược giao dịch chờ sell vùng 1842-1845

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon