Thị trường ngoại hối châu Á giảm khi đồng đô la tăng trở lại

Thị trường ngoại hối châu Á (ngày 28/9) giảm khi đồng đô la tăng trở lại

Thị trường ngoại hối châu Á giảm mạnh vào thứ Tư. Trong khi đồng đô la tăng lên mức cao mới trong 20 năm do các bình luận thắt chặt từ Fed. Và nhu cầu trú ẩn an toàn ngày càng tăng.

Chỉ số dollar index tăng 0,4% lên mức cao nhất mới trong 20 năm là 114,68. Trong khi dollar index tương lai tăng trong phạm vi tương tự. Xu hướng giảm của các tài sản định hướng rủi ro cũng thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng bạc xanh điều này ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường ngoại hối châu Á

Thị trường ngoại hối châu Á giảm mạnh. Do những bình luận thắt chặt từ một số quan chức Fed chỉ ra rằng khu vực này sẽ tăng lãi suất nhiều hơn.

Nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc nằm trong số những đồng tiền có hoạt động kém nhất trong ngày, giảm 0,7% xuống mức thấp kỷ lục 7.2302 so với đồng đô la, trong khi đồng NDT trong nước được giao dịch ở mức thấp nhất được thấy trong khủng hoảng tài chính năm 2008.

Áp lực lên đồng NDT diễn ra trong bối cảnh chênh lệch ngày càng tăng giữa lãi suất trong nước và quốc tế khi PBoC cắt giảm lãi suất trong năm nay.

PBoC đang phải vật lộn để duy trì tăng trưởng kinh tế vốn đã bị hạn chế nghiêm trọng bởi các biện pháp phong tỏa chống COVID-19 trong năm nay. Nền kinh tế Trung Quốc hầu như không tăng trưởng trong quý II. Và có khả năng sẽ thu hẹp trong những tháng tới.

Qua đêm, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cảnh báo rằng Mỹ phải đối mặt với “vấn đề lạm phát nghiêm trọng”. Có thể ám chỉ việc thắt chặt chính sách tiền tệ nhiều hơn. Khi đất nước phải vật lộn với lạm phát ở mức cao nhất trong 40 năm. Chủ tịch Fed Minneapolis, Neel Kashkari nói rằng ngân hàng trung ương có “rất nhiều sự thắt chặt trong lộ trình”.

Những bình luận của họ được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Fed tăng lãi suất lần thứ năm trong năm nay và cảnh báo rằng họ sẵn sàng mạo hiểm kinh tế trong cuộc chiến chống lại lạm phát.

Thị trường ngoại hối châu Á đã giảm mạnh trong năm nay và sẽ chịu nhiều tổn thất hơn khi lãi suất tăng cao hơn.

Lãi suất của Mỹ đã tăng 300 điểm trong năm nay lên 3,25%. Và dự kiến ​​sẽ kết thúc năm 2022 ở mức hơn 4%.

Rupee Ấn Độ giảm 0,2% và gần đạt mức thấp kỷ lục 82 so với đồng đô la. Đồng won Hàn Quốc mất 0,9%. Trong khi đô la Singapore giảm 0,5%.

Yên Nhật nằm trong số ít các trường hợp ngoại lệ, tăng 0,1% so với mức thấp nhất trong 24 năm. Đồng tiền có thể được hưởng lợi từ sự can thiệp của chính phủ vào thị trường ngoại hối để ngăn chặn sự giảm giá của đồng yên.

Thị trường ngoại hối Trung Quốc đang chịu nhiều áp lực vì khác biệt trong đường lối chính sách tiền tệ giữa Trung Quốc và Mỹ. Trong khi Mỹ nâng lãi suất quyết liệt, thì Trung Quốc duy trì lập trường nới lỏng chính sách.

Anh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon