Thị trường chứng khoán ngày 12/7 – Xanh lơ và đỏ

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi động tuần giao dịch mới bằng một phiên giao dịch giảm mạnh,VN-Index liên tục gặp phải áp lực bán mạnh và quyết liệt mặc dù tình hình của các thị trường lân cận là tương đối tích cực.

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi động tuần giao dịch mới bằng một phiên giao dịch giảm mạnh,VN-Index liên tục gặp phải áp lực bán mạnh và quyết liệt mặc dù tình hình của các thị trường lân cận là tương đối tích cực.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/7, VN-Index đóng cửa ở dưới vùng hỗ trợ 1.300 điểm với thanh khoản đột biến.Thanh khoản tổng ba sàn ở mức kỉ lục 37.200 tỷ đồng, riêng giao dịch khớp lệnh trên HOSE đạt 29.050 tỷ đồng.

VN–Index giảm 53,20 điểm (3,95%) xuống 1,293.94 điểm. Toàn sàn có 30 mã tăng (1 mã trần), 17 mã tham chiếu, 374 mã giảm (89 sàn).

HNX–Index giảm 13,75 điểm (4,48%) xuống 292,98 điểm. Toàn sàn có 30 mã tăng (2 mã trần), 27 mã tham chiếu, 213 mã giảm (45 sàn).

UPCOM–Index giảm 3,19 điểm (3,66%) xuống 83,89 điểm.Toàn sàn có 67 mã tăng (16 mã trần), 34 mã tham chiếu, 254 mã giảm (25 sàn).

(Nguồn: Fireant.vn)
Đồ thị VN-Index. (Nguồn: Fireant.vn)

Sáng nay, khi mà nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng vào việc thị trường sẽ hồi phục sau khi chứng khoán thế giới cuối tuần tích cực, thêm vào đó thị trường Việt Nam không phải đón nhận thêm tin tức xấu gì thì VN-Index đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác. Thị trường tạo khoảng trống giá và lao dốc ngay sau phiên ATO.

Điều này khiến cho nhiều nhà đầu tư cảm thấy sợ hãi và bán cổ phiếu đang nắm giữ bằng mọi giá, vì chứng khoán là câu chuyện kỳ vọng. Khi thị trường đã làm cho kỳ vọng của nhà đầu tư biến mất thì lệnh bán là điều hiển nhiên. Áp lực bán được duy trì suốt phiên sáng mặc dù VN-Index liên tục có những nhịp hồi phục nhẹ.

Sau giờ nghỉ trưa, niềm hi vọng của những nhà đầu tư “chai lì” tiếp tục bị bào mòn khi mà càng chờ thị trường càng giảm sâu. Nỗi sợ những tài khoản bị Call Margin lại càng thúc đẩy hành động cắt lỗ. Áp lực bán vốn đã lớn lại càng tăng thêm gấp bội.

Khối ngoại hôm nay mua ròng hơn 1.400 tỷ đồng trên HOSE, dòng vốn này mua mạnh các mã như STB (333 tỷ đồng), SSI (202 tỷ đồng), HPG (179 tỷ đồng)… Ở chiều ngược lại, khối ngoại bán VPB (23 tỷ đồng), MBB (18 tỷ đồng), VIC (10 tỷ đồng),…

Nhận định:

Phiên giao dịch hôm nay đã thể hiện được sự khốc liệt của thị trường chứng khoán với diễn biến không hề dễ dàng và màu hồng giống như nhiều nhà đầu tư F0 vẫn nghĩ.

Trong quá trình đi lên những phiên điều chỉnh và giảm mạnh là điều hoàn toàn bình thường, việc nhà đầu tư cần làm là phải quản trị thật tốt sao cho những phiên như vậy xảy ra tài khoản cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Thị trường ngày mai ra sao, ngày kia thế nào hãy khoan bàn luận, hãy tập trung vào tài khoản của mình và chờ thị trường trả lời. Đôi khi cứ cố gắng dự đoán mai thị trường xanh hay đỏ cũng không thể giúp nhà đầu tư kiếm được tiền!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon