Thâm hụt thương mại Mỹ tiếp tục giảm

Mỹ: Thâm hụt hàng hóa và dịch vụ thu hẹp xuống 85,5 tỷ đô la trong tháng 5 so với dự kiến là 85 tỷ đô la
Dữ liệu do Cục thống kê dân số Mỹ công bố hôm thứ Năm cho thấy thâm hụt hàng hóa và dịch vụ đã thu hẹp 1,1 tỷ đô la xuống 85,5 tỷ đô la trong tháng Năm. Con số này cao hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là đạt mức thâm hụt 85 tỷ đô la.
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 6. Dữ liệu số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần và cán cân thương mại tháng 5 sẽ được công bố trong phiên Mỹ. Đáng chú ý là ADP đã thông báo rằng họ sẽ tạm dừng công bố báo cáo việc làm tư nhân để cải tiến phương pháp nghiên cứu. Trong phiên giao dịch tại Mỹ, một số nhà hoạch định chính sách FOMC sẽ có bài phát biểu.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 6 của Fed cho thấy những người tham gia ‘đồng tình’ rằng lạm phát cao đòi hỏi lãi suất ‘hạn chế’, với khả năng cần đến một ‘lập trường hạn chế hơn’ nếu lạm phát kéo dài.
Trong khi đó, Thượng Hải được nhiều người dự đoán sẽ bước vào một đợt phong tỏa khác để chống lại virus corona khi Ủy ban Y tế của thành phố này đã báo cáo 32 ca nhiễm mới. Ngoài ra, các hãng tin Nhật Bản đã đưa tin cho biết các nhà chức trách đang có kế hoạch siết chặt các biện pháp hạn chế ở Tokyo.
Công cụ mới của ECB có thể chưa sẵn sàng để áp dụng trong cuộc họp tháng 7
Mỹ: Chỉ số PMI ngành dịch vụ của S&P Global giảm xuống 52,7 (cuối cùng) vào tháng 6
Mỹ: Cơ hội việc làm của JOLTS giảm xuống 11,254 triệu trong tháng 5
Doanh số bán lẻ của Khu vực đồng Euro hàng năm tăng 0,2% trong tháng 5 so với mức 5,4% dự kiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon