SÀN PROSPERO MARKETS MẤT THANH KHOẢN

SÀN PROSPERO MARKETS MẤT THANH KHOẢN

SÀN PROSPERO MARKETS MẤT THANH KHOẢN

Tổ chức tội phạm Trung Quốc bị cáo buộc rửa tiền hơn 229 triệu đô la thông qua chuỗi chuyển tiền

Một tổ chức tội phạm Trung Quốc bị cáo buộc đã bị phá vỡ và sử dụng một chuỗi chuyển tiền làm màn để rửa tiền gần 229 triệu đô la. Cảnh sát Liên bang Australia cáo buộc Changjiang Currency Exchange, mà có 12 cửa hàng trải rộng trên khắp quốc gia, đang được điều hành một cách bí mật bởi một tổ chức rửa tiền ngầm.

Tổ chức Long River bị cáo buộc đã rửa tiền gần 229 triệu đô la từ tiền trái phép thông qua doanh nghiệp trong vòng ba năm qua. Hơn 300 cảnh sát vào ngày thứ Tư đã tiến hành 20 cuộc bắt giữ trên mỗi lãnh thổ lục địa và tịch thu 50 triệu đô la trong những ngôi nhà xa xỉ, xe hơi và hàng hóa.

Bốn công dân Trung Quốc và ba người Úc đã bị bắt giữ tại Melbourne và bị buộc tội về sự tham gia của họ. Họ bao gồm một người đàn ông Balwyn, 37 tuổi, một người đàn ông Glen Iris, 40 tuổi, một người phụ nữ Vermont, 33 tuổi, một nam và một nữ từ Kew, cả hai 35 tuổi, một người đàn ông Balwyn North, 37 tuổi, và một người phụ nữ Balwyn, 38 tuổi.

Tất cả bảy người đã ra tòa Tòa án Thành phố Melbourne và không có ai nộp đơn xin bảo lãnh. Luật sư biện hộ cho ít nhất bốn người đã cho thấy khả năng nộp đơn xin bảo lãnh vào đầu tháng 11 trước khi tất cả bảy người quay trở lại tòa án vào tháng Ba để xem xét lời khai trước tòa.

Người đứng đầu của tổ chức bị cáo buộc cũng là một trong những người bị bắt giữ và còn nhiều người có thể bị bắt vào tù, Phó Trưởng Cảnh sát AFP Stephen Dametto cho biết trong cuộc họp báo vào thứ Năm.

“Đây có lẽ là tổ chức rửa tiền phức tạp và quan trọng nhất mà chúng tôi đã phá vỡ”, ông nói. “Về cách họ làm kinh doanh, về số tiền họ đã di chuyển.”

Cựu bộ trưởng chính phủ Howard, Gary Hardgrave, đã xuất hiện trong video quảng cáo cho doanh nghiệp trao đổi tiền nhưng không bị nghi ngờ. “Ông không có phần nào trong cuộc điều tra của chúng tôi,” ông Dametto nói.

“Họ đang tạo ra một mặt tiền hợp pháp trước mắt công chúng và điều đó không chỉ đơn giản là có cửa hàng trên khắp Australia.”

Cuộc điều tra phần nào bắt đầu khi cảnh sát AFP nhận ra rằng chuỗi trao đổi đã mở và cập nhật cửa hàng mới và cửa hàng hiện tại ở trung tâm Sydney trong thời gian cách ly COVID-19 của thành phố.

Ông Dametto cho biết điều này đã gửi chuông báo động đối với các nhà điều tra rửa tiền. “Đó chỉ là một cảm giác – nó không cảm thấy đúng”, ông nói. “Nhiều sinh viên quốc tế và du khách đã trở về quê hương, và không có trường hợp kinh doanh rõ ràng cho Changjiang Currency Exchange mở rộng.”

Có lẽ được cáo buộc rằng chuỗi trao đổi, một trong những công ty trung gian có vốn tự do lớn nhất trong quốc gia, đã kiếm được hơn 10 tỷ đô la trong ba năm tài chính qua. Hầu hết số tiền là hợp pháp nhưng AFP cáo buộc công ty đồng thời đã tạo điều kiện cho các tội phạm tổ chức để chuyển tiền trái phép vào và ra khỏi Australia một cách bí mật. Có lẽ một số tiền rửa tiền là tiền từ tội phạm, bao gồm từ các vụ lừa đảo trên mạng, buôn bán hàng hóa bất hợp pháp và các tội phạm bạo lực.

Các thành viên của tổ chức bị cáo buộc đã tích lũy một lượng tiền lớn từ hoạt động tội phạm của họ. “Chúng tôi cáo buộc rằng họ sống cuộc sống xa xỉ bằng cách ăn tại các nhà hàng xa xỉ nhất của Úc, uống rượu và sake có giá trị hàng chục nghìn đô la, đi trên máy bay riêng, lái xe mua với giá 400.000 đô la và sống trong những ngôi nhà đắt tiền, với một căn có giá trị hơn 10 triệu đô la,” ông Dametto nói.

Triệu chứng từ hàng triệu giao dịch đã được phân tích và các cuộc bắt giữ nên được xem xét là một lời cảnh báo đối với các doanh nghiệp chuyển tiền, theo Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Báo cáo và Phân tích Giao dịch Úc, Brad Brown. “Họ đối diện với nguy cơ cao về rửa tiền và tài trợ khủng bố”, ông Brown nói. AFP và các đối tác của họ đã mất 14 tháng để lập kế hoạch cho cuộc truy bắt của tổ chức Long River.

SÀN PROSPERO MARKETS MẤT THANH KHOẢN
Hình ảnh minh họa

Trong cùng khoảng thời gian, công ty con của Long River là Prospero Market đưa ra thông báo đến người dùng rằng:

Kính gửi quý khách hàng,

Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng các tài khoản ngân hàng của Prospero Markets bao gồm những tài khoản không giới hạn tiền gửi đã bị ngân hàng đóng băng. Chúng tôi đang trong quá trình liên hệ với các ngân hàng có liên quan để kích hoạt lại các tài khoản này.

Do đó, chúng tôi không thể xử lý khoản tiền gửi và rút tiền của bạn cũng như các giao dịch bắt buộc khác trong các tài khoản này kể từ ngày 25 tháng 10 năm 2023. Chúng tôi đang nỗ lực khắc phục vấn đề này nhanh nhất có thể.

Bên cạnh đó, một số nhà cung cấp thanh khoản của chúng tôi đã thông báo về quyết định ngừng cung cấp thanh khoản và giá cả. Do đó, chúng tôi không thể cung cấp báo giá cho một số sản phẩm kể từ 17:32:37 ( giờ ban ngày miền Đông Uc), thứ Năm, ngày 26 tháng 10 năm 2023.

Chúng tôi dự đoán rằng các nhà cung cấp thanh khoản của chúng tôi sẽ ngừng cung cấp giá và tính thanh khoản cho nhiều sản phẩm hơn (và có thể là tất cả) trong tương lai. tương lai gần. Điều này có nghĩa là Prospero Markets sẽ sớm mất khả năng cung cấp báo giá cho tất cả các sản phẩm của mình.

Chấm dứt dịch vụ

Căn cứ khoản 18.3 Điều khoản và Điều kiện dành cho Khách hàng Bán buôn giữa Prospero Markets và khách hàng (Điều khoản & Điều kiện), chúng tôi có quyền chấm dứt hợp đồng, đóng Tài khoản của bạn bằng cách thông báo cho bạn trước 14 ngày. Chúng tôi sẽ thông báo bằng văn bản cho bạn về quyết định chấm dứt các Điều khoản và Điều kiện trước 5 giờ chiều ( giờ ban ngày miền Đông Úc) ngày 12 tháng 11 năm 2023.

Ngoài ra, khả năng báo giá cho một số sản phẩm của chúng tôi đã bị chấm dứt và rất có thể chúng tôi sẽ mất khả năng tự động báo giá cho các sản phẩm còn lại mà không cần thông báo trước. Do đó, một Sự kiện vi phạm đã xảy ra theo mục 17.1.) của Điều khoản & Điều kiện và chúng tôi cho rằng nhiều sự việc do nhiều sự kiện vi phạm có thể sớm xảy ra.

Theo mục 172 của Điều khoản & Điều kiện, Prospero Markets có quyền chủ động khi xảy ra Sự kiện vi phạm. Theo đó, những hành động này có thể xảy ra mà không cần thông báo thêm cho bạn.

Tài khoản giao dịch của bạn) sẽ được đặt ở chế độ chỉ đóng ngay trước thời điểm thị trường mở cửa, tức là 8:00 sáng -giờ ban ngày miền Đông Úc (GMT+3/00:00 giờ máy chủ MT4) vào ngày 30 tháng 10 năm 2023. Điều này có nghĩa là kể từ thời điểm này, bạn sẽ không thể mở tài khoản tại Prospers Markets.

SÀN PROSPERO MARKETS MẤT THANH KHOẢN
Hình ảnh minh họa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon