NHỮNG BÀI HỌC RÚT RA ĐƯỢC SAU SỰ TRƯỢT GIÁ KINH HOÀNG CỦA LUNA

Cả thị trường đã trải qua một cú sốc chưa từng có khi đồng coin Luna giảm giá 99% từ đỉnh. Tài sản của nhiều nhà giao dịch đã “tan biến” chỉ trong vài ngày. Điều này đã gây ra thiệt hại lớn về tài chính và cả tinh thần cho rất nhiều nhà đầu tư. Từ sự kiện này, hãy cùng chúng tôi rút ra những bài học kinh nghiệm để tránh khỏi những điều tiếc nuối không đáng có nhé.

1. Không thể dự đoán thị trường
Chúng ta không thể biết chắc chắn được xu hướng của thị trường, mọi thứ chỉ nằm ở mức dự đoán. Thị trường náy rất mới lại nhỏ, công thêm cả tự do nên việc thao túng rất dễ dàng. Qua câu chuyện của Luna chúng ta thấy rõ điều này, họ có thể bắt tay nhau hoặc ngược lại họ cũng có thể thôn tính nhau. Những đầu tư nhỏ lẻ thì cách khôn ngoan nhất là theo tin tức và dòng tiền.

2. Đồ rẻ chưa chắc đã “ngon”
Nhiều nhà giao dịch đã bắt đáy Luna những vẫn bị chia tài khoản, lí do vì đâu? Chúng ta thường có một tâm lý là nếu giá ở thời điểm hiện tại thấp hơn nhiều so với những giá ở thời điểm trước, thì đó chắc chắn là đáy. Nhưng mà chúng ta phải có một cái nhìn tổng quan, cùng với việc theo dõi tin tức thường xuyên rồi mới đưa ra quyết định. Đặc biệt là trong giai đoạn thị trường hết sức nhạy cảm này.

3. Quản lý vốn, đầu tư với số vốn nhàn rỗi và có thể mất
Thị trường là “chiến trường”, nên việc mất tiền là điều rất dễ xảy ra. Vì vậy, mọi người nê dùng khoản tiền nhàn rỗi để đầu tư, việc làm sẽ không làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày.
Quan trọng là không nên all in vào bất cứ một dự án nào, chia nhỏ nguồn vốn để có những khoản đầu tư đúng đắn. Trước mắt mọi người có thể áp dụng những kinh nghiệm của những người thành công, khi đã có đủ kinh nghiệm và kiến thức thì lúc đó mỗi người sẽ tự hình thành cho mình 1 phương pháp đầu tư riêng.

4. Trau dồi kiến thức, không nên mua vì lời khuyên của người khác
Khi bước chân vào thị trường, thứ chúng ta bắt buộc phải trang bị là kiến thức. Không nên bị ảnh hưởng từ những lời nói của người khác cho dù đó có là ai đi chăng nữa. Học hỏi trau dồi thật tốt để tránh bị FOMO và mất tiền một cách oan uổng.

5. Sẵn sàng chấp nhận mình sai
Cắt lỗ là điều không ai muốn, nhưng rõ ràng sự kiện Luna cho chúng ta thấy càng hi vọng bao nhiêu thì càng thất vọng bấy nhiêu. Chúng ta không dám cắt lỗ vì chúng ta đã bị neo vào mức giá cao của nó, đấy là sai lầm chết người. Cần nhìn tổng quan cục diện sự kiện và chấp nhận mất tiền, chấp nhận mình sai. Số tiền mình mất coi như học phí để chúng ta làm lại.

6. Không tin tưởng hoàn toàn vào bất kì một dự án nào
Một dự án được đưa ra thị trường thì lúc nào cũng là màu “hồng”, với những mức độ sinh lời không tưởng. Không đánh giá chủ quan là có thật hay không, nhưng cho dù cốt lõi của dự án có tốt cách mấy đi chăng nữa chúng ta cũng không thể dự đoán được những ảnh hưởng bên ngoài tới nó. Có thể là vấn đề dịch bệnh như những năm vừa qua, vấn đề thời tiết,.. Nên khuyên mọi người đừng nên quá tin vào bất cứ một dự án nào.

TỔNG KẾT
Sau vụ việc vừa qua, nhiều nhà giao dịch đã rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân. Thị trường sẽ vẫn tiếp tục, hãy dùng những kiến thức và kinh nghiệm mình đã trau dồi được cùng bước tiếp với thị trường nhé!

Nguồn: Coin79.io

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon