NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 9/7/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 9/7/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 9/7/2024

Giá vàng hôm nay (9-7): Giảm mạnh

Giá vàng thế giới giảm với vàng giao ngay giảm 33,3 USD xuống 2.359,6 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.366,4 USD/ounce, giảm 33,1 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm do chịu áp lực chốt lời sau sau khi chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng nhờ kỳ vọng về việc Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 tăng lên.

Mặc dù giá giảm mạnh, nhưng chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures cho rằng, vàng sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới dựa trên dự đoán của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Công cụ Fedwatch CME cho thấy lãi suất sẽ giảm vào tháng 9 và có thể giảm thêm vào tháng 11 và tháng 12, điều này sẽ có lợi cho vàng.

Theo báo cáo được công bố hôm thứ Sáu tuần trước, tỷ lệ thất nghiệp đạt mức cao nhất trong 2,5 năm. Dữ liệu cho thấy thị trường lao động Mỹ đang yếu đi. Theo công cụ Fedwatch CME, thị trường đang kỳ vọng 78% khả năng Fed sẽ bắt đầu chu kỳ nới lỏng chính sách tại cuộc họp tháng 9. Ngoài ra, ngày càng có nhiều nhà giao dịch tin rằng sẽ có một lần cắt giảm lãi suất nữa vào tháng 12.

Trong tuần này, thị trường tập trung sự chú ý vào phiên điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Fed Jerome Powell, bình luận từ một số quan chức Fed và dữ liệu lạm phát của Mỹ. Theo chuyên gia phân tích cấp cao Matt Simpson City Index, một báo cáo lạm phát yếu cùng với giọng điệu ôn hòa của ông Powell sẽ chất xúc tác lý tưởng để vàng đạt mức cao mới.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 9/7/2024
BIỂU ĐỒ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (9-7): Trượt dốc

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần (ngày 8-7), giá dầu giảm khoảng 1% xuống mức thấp nhất trong 1 tuần khi bão Beryl khiến các các nhà máy lọc dầu và cảng của Mỹ dọc Vịnh Mexico phải đóng cửa và kỳ vọng về 1 thỏa thuận ngừng bắn có thể đạt được ở Gaza.

Giá dầu Brent giảm 79 cent, tương đương 0,9%, xuống mức 85,75 USD/thùng. Giá dầu WTI giảm 83 cent, tương đương 1%, xuống mức 82,33 USD/thùng.

Theo Reuters, bão Beryl đã tràn qua bang Texas – nơi sản xuất nhiều dầu và khí đốt tự nhiên nhất của Mỹ, gây gió mạnh và mưa lớn. Các cảng dầu buộc phải đóng cửa, hàng trăm chuyến bay bị hủy và hơn 2,7 triệu ngôi nhà và doanh nghiệp bị mất điện.

Trong khi đó, tại Trung Đông, các cuộc đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 9 tháng qua ở dải Gaza đang đang diễn ra.

Các nhà phân tích tại Công ty tư vấn năng lượng Ritterbusch and Associates nhận xét, giá dầu hạ nhiệt đáng kể do sự lạc quan về lệnh ngừng bắn ở Gaza khi các cuộc đàm phán đang diễn ra có vẻ như đang có tiến triển.

Các nhà đầu tư cũng đang theo xem liệu các cuộc bầu cử ở Anh, Pháp và Iran trong tuần qua sẽ ảnh hưởng như thế nào đến địa chính trị và chính sách năng lượng.

Tại châu Á, lượng dầu thô nhập khẩu giảm nhẹ trong nửa đầu năm 2024 so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là do lượng dầu nhập khẩu vào Trung Quốc – nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới – giảm.

Tại Ấn Độ – quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới, trong tháng 6, mức tiêu thụ nhiên liệu tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 19,99 triệu tấn.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 9/7/2024
BIỂU ĐỒ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon