NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 28/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 28/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 28/05/2024

Giá vàng hôm nay  (28-5): Đồng loạt tăng

Giá vàng thế giới tăng với vàng giao ngay tăng 15 USD lên 2.350,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.352,5 USD/ounce, tăng 18 USD so với rạng sáng qua.

Giá kim loại màu vàng thế giới tăng nhẹ vào đầu tuần khi các nhà đầu tư kỳ vọng báo cáo lạm phát quan trọng công bố vào cuối tuần này sẽ làm thay đổi quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc cắt giảm lãi suất.

Thời gian qua, quan điểm lãi suất tích cực của Fed đã gây ra áp lực lớn cho thị trường kim loại quý. Theo chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS, vàng đã phải hứng chịu những bình luận “diều hâu” hơn từ các quan chức Fed và dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn mong đợi. Vàng thỏi đã mất đi 100 USD kể từ khi kim  loại  quý  này  đạt  mức  cao  kỷ  lục  2.449,89 USD/ounce vào tuần trước.

Theo biên bản cuộc họp mới nhất của Fed, các quan chức Ngân hàng Trung ương Mỹ chỉ ra rằng, có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn dự đoán để đưa lạm phát xuống mức 2%.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Lukman Otunuga của FXTM, trong môi trường hiện tại, thị trường vàng sẽ nhạy cảm với dữ liệu lạm phát. Theo đó, nếu báo cáo cho thấy áp lực giá giảm có thể sẽ khơi dậy hy vọng cắt giảm lãi suất của Fed và thúc đẩy giá vàng.

Ở chiều ngược lại, nếu PCE cao hơn dự báo của thị trường, nó sẽ giáng một đòn khác vào kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed và khiến giá vàng càng giảm sâu hơn. Chuyên gia này nói rằng, đà giảm có thể đưa giá về mức hỗ trợ 2.300 USD/ounce hoặc thấp hơn

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 28/05/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (28-5): Kéo dài đà tăng

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên khá trầm lắng do ảnh hưởng bởi các ngày nghỉ lễ của Anh và Mỹ, giá dầu tăng hơn 1%.

Giá dầu Brent giao tháng 7 tăng 1 USD, tương đương 1,2%, lên mức 83,12 USD/thùng. Hợp đồng Brent giao tháng 8 tăng 1,04 USD lên mức 82,88 USD/thùng. Giá dầu  WTI  của  Mỹ  tăng  93  cent  lên  mức  78,65 USD/thùng.

Tuần trước, giá dầu Brent đã giảm khoảng 2%, dầu WTI giảm gần 3% sau khi biên bản cuộc họp của Fed cho thấy một số quan chức sẽ sẵn sàng tăng lãi suất nếu thấy cần thiết để kiểm soát lạm phát vẫn ở mức cao.

Vandana Hari, người sáng lập cơ quan phân tích thị trường dầu mỏ Vanda Insights, nhận xét: “Tâm lý trong tổ hợp dầu mỏ… đã trở nên không ổn định khi các nhà đầu tư liên tục điều chỉnh lại kỳ vọng về quỹ đạo chính sách tiền tệ của Fed”.

Ngày 27-5, các nhà hoạch định chính sách chủ chốt của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết, ngân hàng này có khả năng cắt giảm lãi suất khi lạm phát chậm lại nhưng phải cần thời gian để nới lỏng chính sách.

Dữ liệu về lạm phát ở Khu vực đồng euro sẽ được công bố vào thứ 6. Các nhà kinh tế tin rằng, lạm phát tăng cũng sẽ không ngăn cản ECB nới lỏng chính sách vào ngày 6-6.

Trong khi đó, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ, dự kiến được công bố vào ngày 31-5, sẽ là tâm điểm cho những tín hiệu tiếp theo về chính sách lãi suất của Fed. Chỉ số PCE được xem là thước đo lạm phát ưa thích của Fed.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 28/05/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon