NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 27/10/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 27/10/2023

Giá vàng hôm nay (27-10): Vàng bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 4,3 USD lên 1.983,9 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.997,4 USD/ounce, tăng 2,5 USD so với rạng sáng qua.

Vàng thế giới rạng sáng nay nhích nhẹ so với rạng sáng qua nhưng đã giảm nhiều so với mức cao có trong ngày khi báo cáo mới công bố cho thấy sức mạnh kiên cường của nền kinh tế Mỹ.

Cụ thể, báo cáo cho thấy, GDP quý 3 của Mỹ tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức kỳ vọng của các nhà kinh tế 4,7% và so với mức tăng 2,1% trong quý 2. Dữ liệu này nghiêng về những người ủng hộ khả năng Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất tại các cuộc họp chính sách tiền tệ trong tương lai.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết dữ liệu “vẽ nên bức tranh về một nền kinh tế Mỹ rất mạnh mẽ”, củng cố cho câu chuyện rằng Fed có thể cần tăng lãi suất nhiều hơn, điều này gây bất lợi cho vàng.

Vàng đã tăng 9% trong hai tuần qua khi các nhà đầu tư tìm nơi ẩn náu khỏi hậu quả tiềm tàng của cuộc xung đột Israel – Hamas. Tuy nhiên, triển vọng kéo dài về lãi suất cao hơn đã làm dịu đi bất kỳ xu hướng tăng giá nào của vàng thỏi không mang lại lãi suất.

Các chuyên nói rằng, vàng, một tài sản an toàn được sử dụng để phòng ngừa sự mơ hồ về chính trị và kinh tế, sẽ mất đi sức hấp dẫn nếu lãi suất tăng.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 27/10/2023
Biểu đồ H1 XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (27-10): Bật tăng sau khi trượt xuống mức thấp nhất trong hai tuần

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26-10, giá dầu giảm hơn 2 USD do lo ngại về một cuộc xung đột rộng hơn ở Trung Đông giảm bớt trong khi nhu cầu của Mỹ có dấu hiệu suy yếu.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 2,20 USD, tương đương 2,44%, xuống mức 87,93 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 2,18 USD, tương đương 2,55%, xuống mức 83,21 USD/thùng.

Ở phiên giao dịch trước, giá dầu đã tăng do lo ngại cuộc xung đột giữa Israel và Hamas có thể kéo theo sự can thiệp của Iran và các đồng minh trong khu vực và sẽ có tác động đến nguồn cung dầu thô toàn cầu.

Tuy nhiên, những lo lắng đó đã giảm bớt vào giữa trưa 26-10. Oilprice cho biết, cả dầu Brent và WTI đều trượt xuống mức giá thấp nhất trong hai tuần sau khi Israel đồng ý trì hoãn cuộc tấn công trên bộ dự kiến vào Gaza cho đến ít nhất là cuối tuần này.

Cũng theo Oilprice, giá dầu WTI đang ở mức thấp hơn 7 USD so với thời điểm này tuần trước, và giá dầu Brent giảm hơn 5 USD trong bảy ngày qua.

Trong khi xung đột ở Trung Đông giữa Israel và Hamas ít có tác động trực tiếp đến giá dầu thô, thì mối đe dọa về sự tham gia của Iran vào cuộc xung đột trong tương lai – và có thể dẫn đến các biện pháp trừng phạt đối với Iran nếu nước này chọn hỗ trợ Hamas – có thể đẩy giá dầu thô leo dốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon