NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 25/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 16/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 25/04/2024

Giá vàng hôm nay (25-4): Bất ngờ đảo chiều “phi mã”

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 6,3 USD xuống 2.315,2 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.329 USD/ounce, giảm 5,7 USD so với rạng sáng qua.

Kim loại màu vàng thế giới tiếp tục giảm khi thị trường đang chờ đợi các dữ liệu kinh tế quan trọng để biết thêm về đường hướng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và báo cáo chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ sẽ lần lượt được công bố vào thứ Năm và thứ Sáu. Hiện các nhà giao dịch đang kỳ vọng đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed sẽ diễn ra vào tháng 9.

Chuyên gia phân tích cấp cao Matt Simpson của City Index cho rằng, giá vàng có thể sẽ giảm mạnh nếu các báo cáo cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn kiên cường.

Bất cứ dấu hiệu tăng bất ngờ nào cũng sẽ làm gia tăng khả năng duy trì chính sách tiền tệ tích cực trong thời gian lâu hơn nữa của Fed, điều đó sẽ đẩy đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ lên cao.

Mặc dù vàng có thể giảm trong ngắn hạn, nhưng các chuyên gia vẫn giữ tâm lý lạc quan với kim loại này trong dài hạn.

Theo Giám đốc điều hành Jonathan Rose của Genesis Gold Group, vàng sẽ còn tăng cao hơn nữa khi một loạt quốc gia tiến hành bầu cử trong năm nay, xung đột dai dẳng và nợ Mỹ ngày càng gia tăng.

Bên cạnh đó, các ngân hàng trung ương hiện đang có nhu cầu rất lớn đối với vàng và điều đó chắc chắn sẽ không hề chậm lại.

Đánh giá về biến động của vàng thời gian gần đây, chuyên gia phân tích thị trường Ole Hansen nói rằng, hành động giá mới nhất của vàng là một sự điều chỉnh lành mạnh.

Hansen nói thêm rằng áp lực bán này sẽ giúp xác định mức độ nhu cầu của các nhà giao dịch. Chuyên gia này dự báo, vàng có thể quay về mức trong khoảng 2.255 đến 2.260 USD/ounce.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 25/04/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (25-4): Giá xăng dầu trong nước sẽ cùng giảm?

Theo Dailyfx, lúc 5 giờ 30 phút ngày 25-4 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI và Brent cùng tăng nhẹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24-4, giá dầu giảm nhẹ do lo ngại về xung đột ở Trung Đông giảm và hoạt động kinh doanh ở Mỹ chậm lại. Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh đã hạn chế mất mát của giá dầu trong phiên.

Giá dầu Brent giảm 40 cent, tương đương 0,45%, xuống mức 88,02 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 55 cent, tương đương 0,66%, xuống mức 82,81 USD/thùng.

Tim Snyder, chuyên gia kinh tế tại Matador Economics, nhận xét có vẻ như các nguyên tắc cơ bản đang nghiêng về sự ổn định ở Trung Đông.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết trong một ghi chú rằng sự giảm leo thang giữa Iran và Israel có thể khiến giá dầu giảm thêm 5-10 USD/thùng trong những tháng tới. Các nhà phân tích này ước tính mức trần giá dầu Brent là 90 USD/thùng.

Trong khi đó, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 19-4 đã giảm mạnh 6,4 triệu thùng xuống còn 453,6 triệu thùng, trái ngược hẳn so với kỳ vọng tăng 825.000 thùng của các nhà phân tích.

Theo nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS, sự sụt giảm lớn về dầu thô là kết quả của xuất khẩu dầu thô cao. Tuy nhiên, ông cho biết đây có thể chỉ là sự cố xảy ra một lần vì dữ liệu theo dõi tàu chở dầu sơ bộ trong tuần này cho thấy xuất khẩu thấp hơn.

Hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 4 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 25/04/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon