NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 25/01/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 25/01/2024

Giá vàng hôm nay (25-1): Vàng thế giới giảm, trong nước tiếp đà tăng nhẹ

Giá vàng thế giới rạng sáng nay đảo chiều giảm với vàng giao ngay giảm 16,9 USD xuống 2.012 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.013 USD/ounce, giảm 12,7 USD so với rạng sáng qua.

Vàng thế giới đảo chiều giảm giá trong phiên giao dịch rạng sáng nay (giờ Việt Nam) sau khi dữ liệu công bố mới nhất cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ vẫn mạnh mẽ.

Cụ thể, kết quả cuộc khảo sát của S&P Global cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ đã phục hồi trong tháng 1. Nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ cộng với sự phản đối từ các quan chức Ngân hàng Trung ương Mỹ đang khiến một số nhà đầu tư cân nhắc lại về việc đặt cược vào thời điểm cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo Công cụ FedWatch của CME, các thị trường kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp chính sách diễn ra ngày 30 và 31-1 và đã lùi khung thời điểm nới lỏng chính sách tiền tệ lần đầu tiên.

Mặc dù vậy, đà giảm của kim loại quý đã được hạn chế khi đồng USD giảm 0,5%, khiến vàng thỏi được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn đối với người mua ở nước ngoài. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm thấp hơn cũng hỗ trợ cho kim loại quý.

Theo chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities, việc Trung Quốc cân nhắc đưa ra gói hỗ trợ để ổn định thị trường đang trên đà sụt giảm mạnh của nước này đang đè nặng lên đồng USD.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 25/01/2024
Biểu đồ H4 XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (25-1): Thế giới, trong nước tăng mạnh?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24-1, giá dầu tăng khoảng 1% do tồn kho dầu của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, sản lượng dầu thô của Mỹ sụt giảm, biện pháp kích thích kinh tế của Trung Quốc, căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và đồng USD yếu.

Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 49 cent, tương đương 0,6%, lên mức 80,04 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 72 cent, xấp xỉ 1%, lên mức 75,09 USD/thùng.

Theo Reuters, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ cắt giảm lượng tiền mặt mà các ngân hàng phải nắm giữ dưới dạng dự trữ từ ngày 5-2, một động thái được cho là sẽ hỗ trợ cho sự phục hồi kinh tế mong manh.

Thúc đẩy giá dầu tăng tốc là số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã giảm 9,2 triệu thùng, cao gấp hơn 4 lần so với mức giảm dự báo 2,2 triệu thùng của các nhà phân tích.

Sản lượng dầu thô của Mỹ đã giảm từ mức kỷ lục 13,3 triệu thùng/ngày hai tuần trước xuống mức thấp nhất trong 5 tháng là 12,3 triệu thùng/ngày vào tuần trước sau khi các giếng dầu đóng băng ở Bắc Cực.

Các quan chức North Dakota cho biết, có thể mất một tháng để sản lượng dầu tại bang sản xuất dầu lớn thứ ba nước Mỹ này, bao gồm mỏ đá phiến Bakken, phục hồi sau khi thời tiết khắc nghiệt vào tuần trước đã khiến sản lượng giảm hơn một nửa.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 25/01/2024
Biểu đồ H4 USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon