NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 24/11/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 24/11/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 24/11/2023

Giá vàng hôm nay (24-11): Đồng loạt giảm ngay sau khi tăng sốc

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 2,5 USD lên 1.992,1 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.993,3 USD/ounce, tăng 0,5 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch chiều tối ngày 23-11 (giờ Việt Nam) ổn định trong ngày nghỉ Lễ Tạ Ơn. Các nhà phân tích không mong đợi sẽ thấy nhiều đợt tăng giá trong thời gian còn lại của tuần vì hầu hết các nhà giao dịch hiện đang tập trung vào ngày lễ này và ngày hội mua sắm “Thứ Sáu đen tối”.

Bước vào kỳ nghỉ lễ, thị trường vàng không thể giữ được mức tăng mới trên 2.000 USD/ounce khi thị trường tiếp tục theo dõi biên bản cuộc họp chính sách mới đâay nhất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Mặc dù ngân hàng trung ương đã giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp mới nhất, nhưng biên bản cho thấy ủy ban vẫn đang duy trì quan điểm diều hâu vì họ dự kiến sẽ giữ lãi suất ở mức hạn chế trong tương lai gần.

Từ cuối tuần trước, vàng đã được hỗ trợ mạnh khi kỳ vọng Fed đã hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất ngày càng tăng cao sau một loạt báo cáo công bố cho thấy lạm phát hạ nhiệt. Biên bản diều hâu của Fed công bố hôm thứ 4 và dữ liệu thị trường lao động mạnh mẽ hôm thứ 4 đã khiến các nhà đầu tư ngần ngại dự đoán động thái chính sách tiền tệ tiếp theo của Fed.

Kỳ vọng Fed giữ lãi suất “cao hơn trong thời gian dài hơn” tăng lên và khả năng cơ quan này bắt đầu cắt giảm lãi suất trong nửa đầu năm 2024 đã sụt giảm đã hạn chế đà tăng của vàng.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 24/11/2023
Biểu đồ H1 XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (24-11): Tiếp tục trượt dốc

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23-11, giá dầu giảm thêm khoảng 1%, kéo dài đà lao dốc ở phiên giao dịch trước bởi kỳ vọng OPEC+ có thể không cắt giảm sản lượng sâu hơn vào năm tới sau khi nhóm sản xuất này hoãn cuộc họp chính sách dự kiến vào cuối tuần này.

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 68 cent, tương đương 0,8%, xuống mức 81,28 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 75 cent, tương đương 1%, xuống mức 76,35 USD/thùng.

Hoạt động giao dịch tạm dừng do kỳ nghỉ lễ Lễ Tạ ơn của Mỹ.

Trong một động thái bất ngờ, ngày 22-11, OPEC+ đã thông báo dời lịch cuộc họp cấp bộ trưởng dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26-11 sang ngày 30-11. Theo các nhà phân tích, tại cuộc họp sắp tới các nhà sản xuất dự kiến sẽ thảo luận về việc cắt giảm sản lượng dầu trong năm 2024.

Các nguồn tin của OPEC+ cho biết, các nhà sản xuất đang gặp khó khăn trong việc thống nhất mức sản lượng trước thềm cuộc họp do có sự bất đồng liên quan đến các quốc gia châu Phi.

Hai thành viên của OPEC+ là Angola và Nigeria đang muốn tăng hạn ngạch sản xuất so với mức đã thỏa thuận tại cuộc họp hồi tháng 6.

Theo Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group ở Chicago, động thái giảm giá có vẻ hơi quá và thị trường có thể sẽ phục hồi một phần vào tuần tới khi các nhà giao dịch quay trở lại sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon