NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 24/10/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 24/10/2023

Giá vàng hôm nay (24-10): Quay đầu giảm sốc

Giá vàng thế giới rạng sáng nay giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 0,7 USD xuống còn 1.973 USD/ounce so với rạng sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.987,8 USD/ounce, giảm 6,6 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng đã giảm nhẹ, chấm dứt mức tăng ấn tượng lên gần 2.000 USD trong phiên tuần trước, khi xung đột ở Trung Đông vẫn tiếp diễn căng thẳng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá vàng đã tăng khoảng 9% trong hai tuần qua khi các nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa rủi ro căng thẳng leo thang trong cuộc xung đột Hamas-Israel.

Tuy nhiên, Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao cho biết mặc dù không phải là một tín hiệu tiêu cực, nhưng đây là một cảnh báo rằng điều này có thể dẫn đến một số hoạt động chốt lời.

Khảo sát vàng mới nhất của Kitco News cho thấy, vàng đạt mức cao nhất trong vòng 3,5 tháng. Các nhà phân tích thị trường kỳ vọng sẽ có một đợt giảm giá sau đợt tăng đột biến kéo dài 2 tuần này.

Thị trường đang đổ dồn sự chú ý vào báo cáo GDP của Mỹ trong quý 3 sẽ đưa ra vào thứ Năm (26-10), Chỉ số giá chi tiêu cá nhân (PCE) công bố vào thứ Sáu (27-10) và một số báo cáo kinh tế khác, đặc biệt là các bài phát biểu của các thống đốc ngân hàng trung ương, bao gồm Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên ban Mỹ (Fed) Powell.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 24/10/2023
Biểu đồ H1 XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (24-10): Quay đầu tăng nhẹ

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu đã giảm hơn 2% khi các nỗ lực ngoại giao ở Trung Đông tăng cường nhằm ngăn xung đột giữa Israel và Hamas leo thang, làm giảm bớt lo ngại của nhà đầu tư về khả năng gián đoạn nguồn cung.

Theo Reuters, giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 2,33 USD, tương đương 2,5%, xuống mức 89,83 USD/thùng. Tương tự, giá dầu WTI của Mỹ giảm 2,59 USD, tương đương 2,9%, xuống mức 85,49 USD/thùng.

Mức giảm trong phiên này là mức giảm sâu nhất trong một ngày của cả hai mặt hàng dầu chuẩn kể từ đầu tháng 10.

Reuters cho biết, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ kêu gọi hai bên thực hiện ngừng bắn nhân đạo trong tuần này để hàng viện trợ có thể đến tay người Palestine ở Gaza, trong khi các nhà lãnh đạo của Pháp và Hà Lan sẽ đến thăm Israel trong tuần.

Cả dầu Brent và WTI đều ghi nhận mức tăng hằng tuần trong hai tuần qua, do khả năng gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông – khu vực cung cấp dầu lớn nhất thế giới – nếu xung đột lan rộng.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đình chỉ các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela, thành viên OPEC, sau khi chính phủ Venezuela đạt được thỏa thuận với phe đối lập. Điều này có thể giúp Venezuela xuất khẩu ra thị trường, nhưng tác động của nó đối với việc giảm thiểu rủi ro nguồn cung ở Trung Đông vẫn chưa rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon