NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 24/06/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 15/7/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 24/06/2024

Giá vàng hôm nay (24-5): Giá vàng trượt ngưỡng 90 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm mạnh với vàng giao ngay giảm 48,6 USD xuống 2.329,4 USD/ounce. Vàng tương  lai  giao  dịch  lần  cuối  ở  mức  2.330,1 USD/ounce, giảm 52 USD so với rạng sáng qua.

Thị trường vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực chốt lời và giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong 1 tuần, kéo dài mức giảm phiên thứ 3 liên tiếp, khi các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về thời điểm cắt giảm lãi suất của Mỹ và sức mạnh trong hoạt động kinh doanh của Mỹ.

Theo báo cáo mới nhất, hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 5 đã tăng tốc lên mức cao nhất trong hơn 2 năm, cho thấy tăng trưởng kinh tế đã phục hồi trong quý II. Sau báo cáo, đồng USD phục hồi mạnh, bù đắp các mức giảm trong ngày. Điều này đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý với người mua nắm giữ tiền tệ khác.

Chiến  lược  gia  hàng  hóa  Daniel  Ghali  của  TD Securities cho rằng, mặc dù sự phục hồi của đồng bạc xanh và triển vọng lãi suất suy yếu đã kích họat một đợt bán tháo trên thị trường vàng, nhưng sự điều chỉnh sẽ tương đối nông.

Theo ông, vàng đang điều chỉnh theo quan điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn, trong khi tại cuộc họp lần này, Fed đã nhắc đến khả năng tăng lãi suất nếu lạm phát “dai dẳng”.

Cùng quan điểm, chiến lược gia hàng hóa Nitesh Shah của WisdomTree cũng cho rằng đà giảm của vàng sẽ được hạn chế khi thị trường chứng kiến sức mua mạnh từ các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng như các nhà đầu tư Trung Quốc khi giá giảm. Shah nói thêm, bất cứ tín hiệu nào cho thấy Fed sẵn sàng cắt giảm lãi suất sẽ là chất xúc tác chính tiếp theo giúp vàng tăng giá.

 

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 24/06/2024
BIỂU ĐỒ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (24-5): Chuỗi giảm bị cắt đứt?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23-5, giá dầu giảm gần 1%, nới dài đà lao dốc sang phiên giao dịch thứ 4 của tuần và dừng ở mức thấp nhất trong nhiều tháng.

Sự “lao dốc không phanh” này của giá dầu là do triển vọng lãi suất của Mỹ sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn làm dấy lên lo ngại xung quanh tăng trưởng nhu cầu tại thị trường dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Giá dầu Brent giảm 54 cent, tương đương 0,7%, xuống mức 81,36 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 1. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 70 cent, tương đương 0,9%, xuống mức 76,87 USD/thùng, mức thấp nhất trong 3 tháng.

Reuters dẫn dữ liệu của S&P Global cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 5 đang tăng tốc, nhưng các nhà sản xuất cũng báo cáo giá nhiều loại đầu vào tăng vọt, cho thấy lạm phát hàng hóa sẽ tăng trong những tháng tới.

Ngày 22-5, biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách vẫn còn nghi ngờ liệu lãi suất hiện tại có đủ cao để “chế ngự” lạm phát?

Cũng gây áp lực lên thị trường là báo cáo tồn kho dầu của Mỹ tăng 1,8 triệu thùng của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).

Tuy nhiên, EIA báo cáo nhu cầu xăng của Mỹ ở mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, cung cấp một số hỗ trợ cho thị trường năng lượng trước kỳ nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm vào cuối tuần. Kỳ nghỉ lễ này được coi là thời điểm bắt đầu mùa lái xe mùa hè ở Mỹ. Tiêu thụ xăng của Mỹ chiếm khoảng 9% nhu cầu dầu toàn cầu.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 24/06/2024
BIỂU ĐỒ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon