NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 24/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 16/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 24/04/2024

Giá vàng hôm nay (24-4): Tiếp đà “lao dốc”

Giá vàng thế giới giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 5,4 USD xuống 2.321,5 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.335,7 USD/ounce, giảm 5,5 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng tiếp đà giảm khi lo ngại căng thẳng leo thang tại Trung Đông giảm bớt, trong khi giới đầu tư vẫn đang chờ đợi các dữ liệu quan trọng của Mỹ để có thêm manh mối mới về quỹ đạo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo chuyên gia phân tích thị trường Tim Waterer của KCM Trade, trong những tháng gần đây, vàng thu hút được lực mua từ các luồng khác nhau và hiện tại một trong những luồng đó đã cạn kiệt do nhu cầu trú ẩn an toàn suy giảm.

Trước đó, vào đầu tuần, vàng đã giảm hơn 2%, đánh dấu mức giảm trong ngày lớn nhất trong hơn 1 năm, do lo ngại về một cuộc xung đột khu vực rộng lớn đã giảm bớt sau khi Iran cho biết không có kế hoạch trả đũa sau cuộc tấn công của Israel.

Waterer cho rằng, các nhà đầu tư đang coi đây là cơ hội để chốt lời sau đợt tăng giá gần đây của kim loại quý này. Theo đó, vào ngày 12-4, vàng đã chinh phục mức cao kỷ lục 2.431,29 USD/ounce.

Thông tin kinh tế quan trọng được thị trường chờ đợi trong tuần này là dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội và chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân. Waterer nói rằng, nếu dữ liệu kinh tế mạnh hơn sẽ khiến Fed càng chắc chắn hơn với kế hoạch giữ lãi suất cao trong thời gian dài hơn.

Kịch bản đó sẽ khiến vàng tiếp tục rớt giá.

Những nhận xét gần đây từ các quan chức Fed đều ám chỉ rằng, không cần phải vội cắt giảm lãi suất. Điều này đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi. Các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu xoay trục chính sách vào tháng 9.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 24/04/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (24-4): Tăng tốc

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23-4, giá dầu tăng hơn 1 USD. Sự leo dốc của giá dầu được hỗ trợ bởi chỉ số USD giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần qua và các nhà đầu tư chuyển trọng tâm từ căng thẳng ở Trung Đông sang tình trạng của các nền kinh tế toàn cầu.

Giá dầu Brent tăng 1,42 USD, tương đương 1,6%, lên mức 88,42 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 1,46 USD, tương đương 1,8%, lên mức 83,36 USD/thùng.

Chỉ số USD suy yếu sau khi dữ liệu của S&P Global cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 4 giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng do nhu cầu yếu hơn. Đồng bạc xanh rẻ hơn thường làm tăng nhu cầu về dầu tính bằng USD của các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Hỗ trợ giá dầu tăng là dữ liệu khu vực đồng euro cho thấy hoạt động kinh doanh mở rộng trong tháng này.

Andrew Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates, nhận xét: “Thị trường đang chịu áp lực từ mức tăng trưởng ít hoặc không tăng ngoài khu vực đồng euro, vì vậy bất cứ điều gì cho thấy sự cải thiện đều sẽ mang tính hỗ trợ”.

Theo Lipow, những người tham gia thị trường đang xem xét những gián đoạn địa chính trị trong quá khứ để tập trung vào các chỉ số kinh tế và cân bằng cung cầu tổng thể.

Đầu phiên giao dịch, cả dầu Brent và WTI đã giảm hơn 1 USD do căng thẳng giữa Israel và Iran hạ nhiệt cùng với những lo ngại dai dẳng về nhu cầu từ nhà nhập khẩu dầu hàng đầu Trung Quốc.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 24/04/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon