NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 22/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 28/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 22/05/2024

Giá vàng hôm nay (22-5): Quay đầu “lao dốc”

Giá vàng thế giới giảm với vàng giao ngay giảm 5,2 USD xuống 2.420,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.425,2 USD/ounce, giảm 4,9 USD so với rạng sáng qua.

Trong ngày 21-5 (giờ Mỹ), vàng chịu áp lực chốt lời sau khi kim loại quý này chạm mốc cao nhất mọi thời đại vào đầu tuần này. Mặc dù vậy, kim loại quý này vẫn duy trì vững chắc trên mức 2.400 USD/ounce.

Gần đây, một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên tiếp đưa ra quan điểm sẽ không vội bắt đầu chu kỳ nới lỏng được nhiều người mong đợi. Tuy nhiên, vàng đang đón nhận các thông tin một cách rất tích cực và không mấy phản ứng với quan điểm được đánh giá là ít ôn hòa này.

Trong bài phát biểu khai mạc tại một sự kiện trực tuyến do Viện Peterson tổ chức, Thống đốc Fed Christopher Wall nói rằng, chính sách tiền tệ hạn chế của Ngân hàng Trung ương Mỹ đang hạ nhiệt nền kinh tế và lạm phát, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Ông nhấn mạnh phải xem xét tất cả các dữ liệu trước khi đưa ra quyết định có nới lỏng chính sách tiền tệ hay không. Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta Raphael Bostic cũng đưa ra quan điểm tương tự và nhấn mạnh cần phải đợi để chắc chắn lạm phát trở lại mốc mục tiêu 2% trước khi xoay trục chính sách.

Các nhà phân tích cho rằng, sở dĩ vàng không mấy biến động sau quan điểm của các quan chức Fed là vì chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Mỹ tác động thứ yếu đến hướng đi của vàng.

Hiện tại, giới đầu tư vẫn đang lo ngại về lạm phát và bất ổn kinh tế và điều đó khiến họ đổ xô vào kim loại quý này để phòng ngừa rủi ro.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 22/05/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (22-5): Từ từ lao dốc

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21-5, giá dầu giảm khoảng 1%, chịu tác động bởi lo ngại lạm phát kéo dài của Mỹ khiến lãi suất sẽ “neo” ở mức cao trong thời gian dài hơn, gây áp lực lên nhu cầu nhiên liệu và tồn kho xăng dầu của Mỹ tăng.

Giá dầu Brent giảm 83 cent, tương đương 1%, xuống mức 82,88 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 6 giảm 54 cent, tương đương 0,7%, xuống mức 79,26 USD/thùng. Giá dầu WTI giao tháng 7 giảm 64 cent xuống mức 78,66 USD/thùng.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, nhận xét thị trường rất tập trung vào nhu cầu xăng ở Mỹ vì có dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang cắt giảm nhu cầu xăng vì lạm phát.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), trước kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm vào cuối tuần này, khởi đầu mùa lái xe mùa hè cao điểm ở Mỹ, giá xăng bán lẻ đã giảm tuần thứ 4 liên tiếp xuống còn 3,58 USD/gallon. Giá dầu diesel của Mỹ cũng giảm 5,9 cent ngày 20-5 xuống mức 3,89 USD/gallon. Diesel là sản phẩm tinh chế quan trọng cho cả ngành công nghiệp và giao thông vận tải.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách của Fed dự kiến công bố hôm nay và dữ liệu tồn kho dầu của Mỹ từ EIA.

Tim Snyder, chuyên gia kinh tế tại Matador Economics, cho biết: “Không có gì trên thị trường hiện tại có thể đẩy giá lên cao hơn”.

Số liệu của Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy, tồn kho dầu thô và xăng của Mỹ trong tuần tính đến ngày 17-5 tăng lần lượt là 2,48 triệu thùng và 2,1 triệu thùng; tồn kho sản phẩm chưng cất giảm 320.000 thùng.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 22/05/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon