NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 22/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 16/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 22/04/2024

Giá vàng hôm nay (22-4): Điều tác động đến hướng đi của vàng?

Giá vàng thế giới có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 2,4 USD so với mức chốt phiên tuần trước xuống 2.388,8 USD/ounce.

Thị trường vàng thế giới trong tuần trước biến động theo một mô hình quen thuộc. Giá vàng liên tiếp chạm các mức cao mới nhờ được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn do lo ngại căng thẳng leo thang, nhưng sau đó đã thoái lui và bước vào giai đoạn củng cố.

Cuộc khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, cả chuyên gia Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ vẫn tiếp tục tin tưởng sức mạnh của kim loại quý này với 71% chuyên gia Phố Wall và 64% các chuyên gia bán lẻ tham gia khảo sát dự báo vàng sẽ tăng giá trong tuần này.

Theo chiến lược gia thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management, rủi ro vẫn còn rất lớn và có thể kích hoạt các đợt tăng giá trên thị trường.

Cùng quan điểm, nhà môi giới hàng hóa cao cấp Daniel Pavilonis của RJO Futures cũng cho rằng, xung đột địa chính trị sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao ngay cả khi không có sự leo thang ngay lập tức.

Chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins nói rằng, diễn biến tại Trung Đông vẫn là yếu tố chính tác động đến hướng đi của vàng trong tuần này khi không có nhiều dữ liệu kinh tế được công bố.

Chuyên gia Millman cho rằng, trước khi diễn ra cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), thị trường sẽ gác lại một bên những gì liên quan đến kỳ vọng lãi suất cho đến khi tình hình tại Trung Đông thực sự lắng dịu.

Chuyên gia Mark Leibovit của VR Metals/Resource Letter cho biết, ông vẫn lạc quan về vàng trong ngắn hạn và trung hạn. Ông dự báo giá kim loại quý này sẽ ở mức 2.700-2.800 USD/ounce.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/04/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (22-4): Kéo dài đà giảm

Giá dầu Brent và WTI tuần trước đều giảm, với dầu Brent giảm 3%, dầu WTI giảm 2,6%, ghi nhận tuần giảm thứ 2 liên tiếp.

Cả hai mặt hàng dầu tiêu chuẩn đã cùng lập hat-trick giảm ở 3 phiên giao dịch đầu tiên của tuần. Sự lao dốc này chịu tác động chủ yếu bởi thiệt hại từ cuộc không kích bằng tên lửa và máy bay không người lái của Iran vào Israel cuối tuần trước đó thấp hơn dự đoán.

Israel chặn được cuộc tấn công khiến lo ngại xung đột gia tăng ở Trung Đông giảm dần; tồn kho xăng dầu của Mỹ tiếp tục tăng cao hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích; dữ liệu kinh tế yếu hơn từ Trung Quốc và tiến triển trong các dự luật viện trợ Ukraine và Israel của Mỹ.

Trước khi cùng tăng nhẹ ở phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá dầu Brent và WTI đã trái chiều với dầu Brent giảm 18 cent, dầu WTI tăng 4 cent. Biến động nhẹ này là do các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu kinh tế của Mỹ, các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela và Iran, và căng thẳng ở Trung Đông.

Trong tuần trước, một số yếu tố giúp hạn chế đà tăng mạnh của giá dầu như dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ và nhất là thành phố Isfahan của Iran trở thành mục tiêu tấn công của Israel.

Theo Reuters, các dữ liệu kinh tế gần đây của Mỹ cho thấy khả năng cao Fed sẽ duy trì lãi suất ở mức cao thêm một thời gian nữa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất từ tháng 9 thay vì tháng 6 tới.

Giá dầu tuần trước đã bất ngờ tăng mạnh hơn 3 USD ở đầu phiên giao dịch cuối cùng khi có tiếng nổ ở thành phố Isfahan được cho là Israel thực hiện nhằm trả đũa cho cuộc không kích của Iran trước đó.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/04/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon