NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 20/12/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 20/12/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 20/12/2023

Giá vàng hôm nay (20-12): Bất ngờ tăng vọt

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 13,5 USD lên 2.040,2 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.053,7 USD/ounce, tăng 13,2 USD so với rạng sáng qua.

Sự suy yếu của đồng USD và lợi suất kho bạc giảm đã thúc đẩy vàng trong phiên giao dịch rạng sáng nay. Đồng USD đã giảm 0,4%, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ dao động gần mức thấp nhất kể từ tháng 7 đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế Mỹ công bố trong tuần này để có thêm manh mối rõ ràng hơn về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Bart Melek, chiến lược gia hàng hóa của TD Securities, cho biết các nhà đầu tư đang mua vàng vì thị trường đang lạc quan khi đặt cược Fed sẽ cắt giảm lãi suất trước khi đạt được mục tiêu đưa lạm phát về mức 2%.

Tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, việc cắt giảm lãi suất đang “được xem xét”. Tuy nhiên, một số quan chức Fed sau đó đã bác bỏ kỳ vọng ngày càng tăng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất. Điều này đã ít nhiều làm thay đổi tâm lý trên thị trường. Theo công cụ FedWatch, các thị trường đang định giá khoảng 75% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3, giảm nhẹ so với trước đó.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế của Mỹ trong tuần này, bao gồm báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi tháng 11 sẽ công bố vào thứ 6. Đây được xem là thước đo lạm phát ưa thích của Fed.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 20/12/2023
Biểu đồ H4 XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (20-12): Băng băng thẳng tiến, hướng mốc 80 USD/thùng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19-12, giá dầu “bỏ túi” thêm hơn 1 USD, kéo dài mức tăng của phiên trước đó sau khi các cuộc tấn công của lực lượng Houthi ở Yemen nhằm vào các tàu ở Biển Đỏ làm gián đoạn thương mại hàng hải và buộc nhiều công ty phải định tuyến lại tàu của mình.

Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 1,28 USD, tương đương 1,6%, lên mức 79,23 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 1-12. Giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 1, hết hạn sau khi thanh toán ngày 19-12, tăng 97 cent, tương đương 1,3%, lên mức 73,44 USD/thùng – mức cao nhất trong hơn 2 tuần.

Cùng ngày, Mỹ đã tuyên bố thành lập một lực lượng đặc nhiệm để bảo vệ thương mại ở Biển Đỏ khỏi các cuộc tấn công của lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn. Lực lượng Houthi tuyên bố sẽ thách thức sứ mệnh hải quân do Mỹ dẫn đầu và tiếp tục tấn công các mục tiêu của Israel trong khu vực.

Fiona Cincotta, nhà phân tích cấp cao tại City Index cho biết không rõ vấn đề này sẽ kéo dài bao lâu nhưng nó khiến thị trường lo lắng.

Tại phiên giao dịch trước đó, giá dầu đã tăng gần 2% sau khi 1 tàu thuộc sở hữu của Na Uy bị tấn công và công ty dầu mỏ BP thông tin đã tạm dừng mọi hoạt động vận chuyển qua Biển Đỏ. Nhiều chủ hàng khác cũng đưa ra thông báo tương tự.

Theo Reuters, khoảng 12% lưu lượng vận tải biển thế giới đi qua Biển Đỏ và Kênh đào Suez.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 20/12/2023
Biểu đồ H4 USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon