NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 20/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 28/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 20/05/2024

Giá vàng hôm nay  (20-5): Giá thể tăng cao hơn nữa trong thời gian tới

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce.

Tuần trước, giá vàng thế giới biến động mạnh khi thị trường liên tiếp đón nhận các dữ liệu kinh tế quan trọng cùng với phát biểu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kim loại quý này bắt đầu tuần giao dịch ở mức 2.361,17 USD/ounce và tăng vững chắc vượt mốc 2.400 USD/ounce khi phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell và các dữ liệu kinh tế đều khẳng định rằng, lãi suất sẽ không tăng nữa và Fed có thể sẽ sớm nới lỏng chính sách trong năm nay.

Kết quả khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy phần lớn các chuyên gia tin rằng giá vàng có thể đạt hoặc vượt qua mức cao nhất mọi thời đại, trong khi các nhà giao dịch bán lẻ lại tỏ ra thận trọng với kim loại quý này.

Chiến lược gia thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management là một trong số các chuyên gia lạc quan về vàng trong ngắn hạn. Theo ông, cả đồng USD và lợi suất dường như đang trong xu hướng giảm và điều đó sẽ cung cấp hỗ trợ cho kim loại quý này.

Bên cạnh đó, việc vàng vượt qua ngưỡng kháng cự

2.400 USD/ounce sẽ là tiền đề cho kim loại quý này chạm mốc 2.500 USD/ounce.

Theo  chiến  lược  gia  tiền  tệ  Adam  Button  của Forexlive.com, môi trường hiện tại đang có lợi cho kim loại quý khi ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chậm lại và điều đó sẽ càng củng cố khả năng nới lỏng chính sách trong tương lai.

Button cho rằng, sự phục hồi của vàng thời gian gần đây còn được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 20/05/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (20-5): Trượt nhẹ đầu phiên

Tuần trước, giá dầu ghi nhận tuần tăng với dầu Brent tăng hơn 1%, dầu WTI tăng hơn 2%. Đây cũng là tuần ghi nhận giá dầu WTI đóng cửa ở mức hơn 80 USD/thùng. Ngoài ra, đây cũng là tuần tăng đầu tiên của dầu Brent kể từ giữa tháng 4.

Giá dầu được hỗ trợ bởi dữ liệu sản lượng công nghiệp của Trung Quốc, chỉ số giá tiêu dùng (PCI) của Mỹ trong tháng 4.

Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 4 tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng từ mức 4,5% trong tháng 3 và vượt kỳ vọng tăng 5,5% của các nhà phân tích. Ngoài ra, cũng trong tháng 4, giá tiêu dùng tăng tháng thứ 3 liên tiếp trong khi giá sản xuất tiếp tục giảm, báo hiệu nhu cầu trong nước được cải thiện.

CPI tháng 4 của Mỹ chỉ tăng 0,3%, điều này củng cố khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Ngoài các chỉ số kinh tế, tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 2,5 triệu thùng cũng là nhân tố thúc đẩy giá dầu tăng trong tuần trước.

Cũng trong tuần trước, trong khi OPEC giữ nguyên dự báo mức tăng trưởng nhu cầu thế giới tăng 2,25 triệu thùng/ngày  trong  năm  nay  và  tăng  1,85  triệu thùng/ngày năm 2025 thì Cơ quan Năng lượng quốc tế cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu xuống còn 1,1 triệu thùng/ngày trong năm 2024, giảm 140.000 thùng/ngày so với dự báo trước đó.

Giá dầu tuần này sẽ ít biến động hơn. Các dữ liệu kinh tế có thể tác động đến giá dầu bao gồm biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) và PMI toàn cầu của S&P trong tháng 5.

Dữ liệu lạm phát trong tháng 4 của Anh dự kiến sẽ được công bố vào thứ 4 cũng sẽ hé mở khả năng Ngân hàng Trung ương Anh có cắt giảm lãi suất vào tháng 6 hay không.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 20/05/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon