NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 19/10/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 13/10/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 19/10/2023

Giá vàng hôm nay (19-10): Vàng đảo chiều tăng mạnh

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tiếp đà tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 22,9 USD lên 1.946,9 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.968,3 USD/ounce, tăng 32,6 USD so với rạng sáng qua.

Những diễn biến tại Trung Đông đã kích hoạt lực mua trú ẩn trên thị trường vàng, đẩy kim loại quý này lên mức cao nhất kể từ ngày 20-9 trong phiên giao dịch chiều tối ngày 18-10 (giờ Việt Nam).

Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích thị trường tại Kinesis Money, cho rằng, những diễn biến hiện tại của cuộc xung đột Israel – Hamas đang làm giảm khả năng Cục Dự trữ Liên ban Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong một vài cuộc họp chính sách tới. Trong bối cảnh đó, vàng sẽ được hưởng lợi. De Casa nói thêm rằng, nếu tình hình căng thẳng trở nên tồi tệ hơn hoặc các ngân hàng trung ương đưa ra tín hiệu ôn hòa, vàng có khả năng sẽ chạm mức 2.000 USD/ounce.

Vàng được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời điểm bất ổn chính trị và tài chính. Kể từ khi xung đột ở Trung Đông nổ ra, vàng đã tăng hơn 100 USD bất chấp dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ thúc đẩy khả năng lãi suất sẽ cao hơn trong thời gian dài hơn, yếu tố bất lợi cho tài sản không lãi suất như vàng.

Nhà phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho biết, các chỉ số kỹ thuật được cải thiện cũng đang hỗ trợ vàng. Giá vàng đang giao dịch trên mức trung bình động 50-100 và 200 ngày, được coi là dấu hiệu tăng giá đối với các nhà đầu tư theo dõi các tín hiệu kỹ thuật.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 19/10/2023
Biểu đồ Vàng

Giá xăng dầu hôm nay (19-10): Duy trì đà tăng

Giá dầu đã tăng khoảng 2% lên mức cao nhất trong 2 tuần khi kết thúc phiên giao dịch ngày 18-10. Đà leo dốc của giá dầu được hỗ trợ bởi dự trữ dầu của Mỹ giảm và lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn sau khi Iran kêu gọi cấm vận dầu mỏ đối với Israel do xung đột ở Gaza.

Giá dầu Brent tương lai tăng 1,6 USD, tương đương 1,8%, lên mức 91,5 USD/thùng. Tương tự, giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,66 USD, tương đương 1,92%, lên mức 88,32 USD/thùng. Đáng chú ý là trong phiên, cả hai loại dầu chuẩn đều có thời điểm tăng hơn 3 USD.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 13-10 đã giảm 4,5 triệu thùng, cao hơn rất nhiều so với mức giảm dự báo 0,3 triệu thùng của các nhà phân tích. Đáng chú ý đây là tuần giảm sau nhiều tuần dự trữ dầu tăng mạnh. Cũng theo EIA, tồn kho xăng của Mỹ tiếp tục giảm 2,4 triệu thùng; tồn kho các sản phẩm chưng cất giảm 3,2 triệu thùng. Ngoài nhân tố dự trữ xăng dầu của Mỹ giảm, vụ tấn công rocket vào một bệnh viện ở Gaza làm hàng trăm người Palestine thiệt mạng cũng đã đẩy giá dầu bật tăng.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết giá đã tăng lên mức cao nhất trong phiên sau khi Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian kêu gọi cấm vận dầu đối với Israel sau vụ nổ tại bệnh viện này. Các quan chức Israel và Palestine đổ lỗi cho nhau về vụ tấn công. Bốn nguồn tin từ OPEC thông tin với Reuters rằng nhóm không có kế hoạch thực hiện bất kỳ hành động ngay lập tức nào đối với lời kêu gọi của thành viên Iran.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 19/10/2023
Biểu đồ Dầu

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon