NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 19/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 16/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 19/04/2024

Giá vàng hôm nay (19-4): Vẫn còn nhiều động lực tăng giá

Giá vàng thế giới tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 17,7 USD lên 2.377,9 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.394,4 USD/ounce – tăng 17,8 USD so với rạng sáng qua.

Giá kim loại màu vàng tăng trong ngày 18-4 (giờ Mỹ) khi lực cầu trú ẩn an toàn do lo ngại xung đột ở Trung Đông có thể lan rộng đã làm giảm bớt “cơn gió ngược” từ triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất ít hơn trong năm nay sau dữ liệu kinh tế mạnh mẽ.

Theo đó, dữ liệu công bố cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp cộng với những lời lẽ “diều hâu” từ các quan chức Fed đã khiến các nhà đầu tư phải suy nghĩ lại một cách nghiêm túc về khả năng cắt giảm lãi suất.

Trong phát biểu vào giữa tuần này, Chủ tịch Fed Powell nhấn mạnh cần có thêm những bằng chứng cho thấy lạm phát đang trên đà giảm xuống mức 2% trước khi đưa ra quyết định xoay trục chính sách tiền tệ.

Cả ông Powell cùng các quan chức khác của Fed đều cho rằng có thể lãi suất sẽ duy trì ở mức hiện tại trong một thời gian nữa.

Quan điểm của Fed rõ ràng không mấy có lợi cho thị trường vàng. Tuy nhiên, chuyên gia kinh tế Ian Shepherdson lại cho rằng đây chưa hẳn là điều bất lợi đối với kim loại quý này.

Theo ông, việc trì hoãn việc cắt giảm lãi suất là một sai lầm và nguy cơ xảy ra một cuộc suy thoái không mong muốn đang gia tăng.

Hiện tại, các nhà giao dịch đang định giá mức cắt giảm lãi suất dưới 50 điểm cơ bản trong năm nay, đồng thời đẩy lùi dự báo về thời điểm xoay trục chính sách sang tháng 9.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 19/04/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (19-4): Trượt nhẹ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18-4, giá dầu Brent và WTI ở thế trái chiều với dầu Brent giảm nhẹ, dầu WTI tăng nhẹ. Sự trái chiều của hai mặt hàng dầu tiêu chuẩn là do các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu kinh tế của Mỹ, các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela và Iran và căng thẳng ở Trung Đông.

Giá dầu Brent giảm 18 cent, tương đương 0,21%, xuống mức 87,11 USD/thùng – mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 27-3. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 4 cent, tương đương 0,05%, lên mức 82,73 USD/thùng.

Theo Reuters, tại Mỹ, trong tuần trước, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới không thay đổi, duy trì mức thấp, cho thấy thị trường lao động tiếp tục mạnh mẽ.

Các nhà phân tích tại công ty tư vấn năng lượng Gelber and Associates cho biết: “Các số liệu kinh tế vĩ mô được công bố không đồng nhất, với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu không thay đổi so với tuần trước… (trong khi) doanh số bán nhà thuộc sở hữu trước đây của Mỹ đã giảm”.

Khả năng phục hồi của thị trường lao động Mỹ, yếu tố đang thúc đẩy nền kinh tế, cùng với lạm phát tăng cao đã khiến thị trường tài chính và một số nhà kinh tế kỳ vọng Fed có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất cho đến tháng 9.

Lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí đi vay và có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu về dầu.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, các quan chức cấp cao của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết vẫn còn dư địa để ngân hàng thực hiện các bước hỗ trợ nền kinh tế, nhưng cần nỗ lực để ngăn chặn tiền mặt chảy tràn khắp hệ thống ngân hàng khi nhu cầu tín dụng thực sự suy yếu.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 19/04/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon