NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 18/10/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 13/10/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 18/10/2023

Giá vàng hôm nay (18-10): Tiếp đà giảm sâu

Giá vàng thế giới rạng sáng nay đảo chiều tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 4,3 USD lên 1.924 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.937,2 USD/ounce, tăng 2,9 USD so với rạng sáng qua.

Bất chấp dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ mạnh hơn dự kiến và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, giá vàng thế giới trong phiên giao dịch chiều tối ngày 17-10 (giờ Việt Nam) vẫn giữ được mức tăng khiêm tốn có được trước đó.

Báo cáo mới công bố cho thấy, doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 9 tăng 0,7% trong tháng, tăng mạnh so với mức kỳ vọng của thị trường là 0,3%. Báo cáo này đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và nghiêng về những người có quan điểm hâu về chính sách tiền tệ của Mỹ, muốn thấy lãi suất tăng nhiều hơn trong những tháng tới.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang mong chờ bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Powell vào thứ 5 để có thêm manh mối về lộ trình chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Mỹ sau những lời lẽ ôn hòa gần đây từ một số quan chức Fed. Millman nói thêm, nếu có dấu hiệu cho thấy Fed sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất này, điều đó sẽ tốt cho vàng, ngay cả khi chúng ta không sớm thực hiện bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào.

Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường đang định giá khoảng 67% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng tới.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 18/10/2023
Biểu đồ Vàng

Giá xăng dầu hôm nay (18-10): Tăng tốc

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17-10, giá dầu tăng nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi xem liệu các nỗ lực ngoại giao của Mỹ và chuyến đi của Tổng thống Joe Biden tới Israel có ngăn xung đột ở Trung Đông mở rộng hay không.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 25 cent, tương đương 0,28%, lên mức 89,9 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu WTI của Mỹ “dậm chân tại chỗ” ở mức 86,66 USD/thùng.

Trước đó trong phiên, giá dầu đã giảm khi Giám đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond, Thomas Barkin, cho biết chi phí vay dài hạn ở mức cao của Mỹ đang gây áp lực giảm nhu cầu nhưng không rõ điều đó sẽ có ảnh hưởng đến quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ trong ba tuần tới hay không. Việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu dầu mỏ.

Cả hai mặt hàng dầu chuẩn đều tăng giá mạnh vào tuần trước do lo ngại xung đột Israel – Hamas có thể mở rộng sang khu vực sản xuất dầu. Giá dầu Brent chuẩn toàn cầu tăng 7,5% – mức tăng hằng tuần lớn nhất kể từ tháng 3, và giá dầu WTI tăng xấp xỉ 6%.

Chính phủ Venezuela và phe đối lập cũng đang nỗ lực nối lại các cuộc đàm phán, điều này có thể dẫn đến việc Washington nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Venezuela và lượng dầu từ nước này sẽ có mặt nhiều hơn trên thị trường. Theo các nhà phân tích, cơ sở hạ tầng thiếu sự đầu tư hiện chính là rào cản lớn đối với Venezuela trong nỗ lực tăng sản lượng dầu để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 18/10/2023
Biều đồ Dầu

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon