NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/10/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 13/10/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/10/2023

Giá vàng hôm nay (17-10): Giảm sốc

Giá vàng thế giới rạng sáng nay giảm với vàng giao ngay giảm 11,6 USD xuống còn 1.919,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.934,3 USD/ounce, giảm 7,3 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới giảm khi chịu áp lực bởi lực bán kỹ thuật sau đợt tăng sốc 3% trước đó được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn. Cuộc xung đột Israel-Hamas đã kéo các nhà đầu tư đổ xô vào vàng để bảo vệ tài sản của mình. Mặc dù vàng giảm trong phiên giao dịch đầu tuần, nhưng kim loại quý này vẫn giữ trên mức sàn quan trọng 1.900 USD/ounce.

Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho rằng, vàng vẫn đang được hưởng lợi từ bất ổn tại Trung Đông. Ông lưu ý các nhà đầu tư nên xem liệu biến động của trái phiếu và đồng USD cùng với tình hình ở Trung Đông.

Vàng, thường được sử dụng như một phương tiện lưu trữ giá trị an toàn trong thời điểm bất ổn chính trị và tài chính, đã tăng 3,4% vào thứ 6 tuần trước. Đây là mức tăng trong ngày lớn nhất trong 7 tháng do nhu cầu trú ẩn an toàn mạnh mẽ và khả năng thanh toán ngắn hạn.

Trong khi tình hình xung đột Israel-Hamas chưa có dấu hiệu lắng dịu, Alexander Zumpfe, nhà giao dịch kim loại quý tại Heraeus cho biết, các nhà đầu tư ngày càng tìm kiếm cơ hội đầu tư ổn định trong những khoảng thời gian như vậy và vàng một lần nữa đáp ứng những kỳ vọng này.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/10/2023
Biểu đồ Vàng

 Giá xăng dầu hôm nay (17-10): Hạ nhiệt

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu giảm hơn 1 USD bởi kỳ vọng Mỹ và Venezuela có thể sẽ sớm đạt được thỏa thuận nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu thô của Venezuela, trong khi các thương nhân cho biết xung đột Israel – Hamas dường như không đe dọa đến nguồn cung dầu trong ngắn hạn.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 1,24 USD, tương đương 1,4%, xuống mức 89,65 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 1,03 USD, tương đương 1,2%, xuống mức 86,66 USD/thùng.

Theo Reuters, tuần này, sau gần 1 năm, chính phủ Venezuela và phe đối lập sẽ quay trở lại đàm phán tại Barbados nhằm tìm ra lối thoát cho cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị kéo dài của Venezuela.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết Mỹ đã đạt được thỏa thuận sơ bộ nhằm nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với ngành dầu mỏ của Venezuela để đổi lấy một cuộc bầu cử tổng thống có tính cạnh tranh và được giám sát ở Venezuela vào tuần tới.

William Jackson, nhà kinh tế trưởng về các thị trường mới nổi của Capital Economics, cho biết thỏa thuận đạt được sẽ giúp nâng sản lượng dầu của Venezuela từ mức rất thấp. Tuy nhiên, theo nhà kinh tế trưởng này, để đưa sản lượng trở lại mức của 1 thập kỷ trước cần sự đầu tư khổng lồ. Vì vậy, “điều này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng thâm hụt trên thị trường dầu mỏ toàn cầu trong thời gian tới”.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/10/2023
Biểu đồ Dầu

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon