NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/06/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/06/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/06/2024

Giá vàng hôm nay (17-6): Thêm nhiều ngân hàng triển khai đăng mua vàng trực tuyến

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 1,7 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.334,5 USD/ounce.

Trong tuần trước, biến động của vàng bị chi phối bởi dữ liệu lạm phát, diễn biến cùng quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Bất chấp áp lực vào giữa tuần khi Fed thông báo khả năng sẽ chỉ có 1 đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay, vàng vẫn có được mức tăng 40 USD trong tuần, cắt đứt chuỗi 4 tuần giảm.

Trong tuần này, thị trường vàng dự kiến sẽ trầm lắng khi thiếu vắng các dữ liệu kinh tế quan trọng. Mối quan tâm của giới đầu tư sẽ chuyển sang diễn biến cũng như quyết định lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn ở châu Âu, bao gồm Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ và và Ngân hàng Trung ương Anh.

Trong năm nay, thị trường vàng chứng kiến nhiều biến động lớn khi giá tăng – giảm với biên độ lớn và phá vỡ nhiều kỷ lục về giá trong năm.

Bắt đầu năm 2024 ở mức 2.063,73 USD/ounce, nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại bất ổn địa chính trị và kinh tế, cũng như hoạt động mua vào liên tục của các ngân hàng trung ương đã đẩy giá kim loại màu vàng lên mức cao mọi thời đại 2.439,98 USD/ounce vào ngày 20-5. Tuy nhiên, kỳ vọng lãi suất liên tiếp thay đổi đã gây áp lực mạnh lên thị trường và đẩy giá xuống thấp hơn nhiều so với mức kỷ lục mọi thời đại.

Dù vàng đang trải qua quá trình củng cố, nhưng chiến lược gia hàng hóa Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho rằng, nhu cầu đối với kim loại quý này hiện tại vẫn đủ mạnh để giúp vàng không bị “lao dốc”.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/06/2024
BIỂU ĐỒ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (17-6): Tăng nhẹ

Theo Dailyfx, lúc 5 giờ 30 phút ngày 17-6 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent và WTI đều tăng nhẹ.

Tuần trước, giá dầu tăng 4 phiên, giảm 1 phiên, ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần, cắt đứt chuỗi hat-trick giảm.

Giá dầu được hỗ trợ bởi một loạt các yếu tố, trong đó có kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tăng trong mùa hè, kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và báo cáo tồn kho xăng dầu của Mỹ giảm từ Viện Dầu khí Mỹ.

Trong tuần trước, mặc dù Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) đã nâng mức dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới trong năm lên 1,1 triệu thùng/ngày, nhưng con số này vẫn chưa bằng 1/2 mức dự báo tăng trưởng nhu cầu 2,25 triệu thùng/ngày của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). OPEC đã giữ nguyên mức dự báo này trong một thời gian dài.

Cũng trong tuần trước, trong khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 5 duy trì ở mức tăng 0,3% hồi tháng 4 củng cố khả năng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9 thì Fed lại “giội gáo nước lạnh” vào thị trường khi đưa ra dự báo chỉ giảm lãi suất 1/4 điểm phần trăm trong năm nay và quyết định giữ nguyên lãi suất tham chiếu khoảng 5,25 – 5,5% sau cuộc họp diễn ra 2 ngày.

Nhận xét về bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell sau cuộc họp rằng lạm phát đã giảm mà không ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, Jim Ritterbusch của Ritterbusch and Associates cho biết, bình luận này ngụ ý rằng không có khung thời gian chắc chắn cho việc giảm lãi suất.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/06/2024
BIỂU ĐỒ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon