NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/04/2024

Giá vàng hôm nay (17-4): Quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng thế giới ổn định với vàng giao ngay tăng 0,2 USD lên 2.382,2 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.399,6 USD/ounce, tăng 0,4 USD so với rạng sáng qua.

Giá kim loại màu vàng thế giới gần như không đổi trong ngày 16-4 (giờ Mỹ) khi bị giằng co giữa các yếu tố trên thị trường.

Trong khi dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ tăng cao hơn dự kiến khiến thị trường thay đổi dự báo về các đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay từ 3 lần xuống 2 lần gây áp lực lên vàng, thì nhu cầu trú ẩn an toàn trở thành lực kéo cho kim loại quý này.

Chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho rằng, một đợt tăng giá khác sẽ được kích hoạt nếu tình hình tại Trung Đông leo thang.

Ngược lại, nếu tình hình lắng dịu, sự chú ý của thị trường sẽ chuyển qua quan điểm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tuy nhiên, việc Ngân hàng Trung ương Mỹ sớm cắt giảm lãi suất là khó xảy ra và điều đó là yếu tố gây bất lợi cho kim loại quý.

Tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhấn mạnh rằng, lạm phát sẽ sớm giảm xuống mức cần thiết để Fed có thể quyết định xoay trục chính sách.

Tuy nhiên, sau một loạt dữ liệu kinh tế, các nhà hoạch định chính sách, nhà đầu tư và nhà phân tích đều dần mất niềm tin vào triển vọng đó.

Mặc dù việc lãi suất duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn là một trong những trở ngại lớn nhất đối với vàng hiện nay, nhưng theo chuyên gia phân tích Ross Norman, kim loại quý này đang được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố khác.

Theo đó, kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 15% do lạm phát “dai dẳng”, nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông và hoạt động mua mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/04/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (17-4): Giá xăng dầu trong nước lại trái chiều?

Theo Dailyfx, lúc 5 giờ 30 phút ngày 17-4 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent và dầu WTI trái chiều với dầu Brent tăng nhẹ, dầu WTI giảm nhẹ chưa đến 0,1%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16-4, giá dầu trượt nhẹ sau khi những cơn gió ngược kinh tế gây áp lực lên tâm lý nhà đầu tư, hạn chế lợi nhuận từ căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông.

Giá dầu Brent kỳ hạn tháng 6 giảm 8 cent, tương đương 0,09%, xuống ở mức 90,02 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 5 giảm 5 cent xuống mức 85,36 USD/thùng.

Reuter dẫn lời của Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, một loạt dữ liệu đáng thất vọng gần đây cho thấy lạm phát đang tăng mạnh hơn dự kiến. Điều này cùng đồng nghĩa với việc Fed có thể sẽ cần nhiều thời gian hơn để tin rằng lạm phát đang trên đà hướng mức 2%.

“Dữ liệu gần đây rõ ràng không mang lại cho chúng tôi niềm tin lớn hơn mà thay vào đó cho thấy rằng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến để đạt được niềm tin đó”, ông Powell nói trong một sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Wilson ở Washington.

Tim Snyder, chuyên gia kinh tế tại Matador Economics, nhận xét: “Có vẻ như Fed đang mắc kẹt trong bùn, trong khi nền kinh tế tiếp tục lạm phát”.

Giá dầu Brent đã chạm 92,18 USD/thùng trong phiên giao dịch thứ 6 tuần trước. Đây là mức cao nhất của dầu Brent kể từ tháng 10-2023. Giá dầu đã tăng vọt do lo ngại rằng Iran sẽ đáp trả cuộc tấn công nhằm vào khu đại sứ quán của nước này ở Damascus hồi đầu tháng.

Nhưng giá đã giảm sau khi cuộc phản công của Iran vào Israel cuối tuần qua gây thiệt hại ít hơn dự đoán.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/04/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon