NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/01/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/01/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/01/2024

Giá vàng hôm nay (17-1): Vàng thế giới giảm mạnh

Giá vàng thế giới giảm mạnh với vàng giao ngay giảm 26,7 USD xuống 2.028,6 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.031,7 USD/ounce, giảm 19,9 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng giảm hơn 1% do chịu áp lực bởi sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao hơn sau khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Christopher Waller có những nhận xét “diều hâu” về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Theo Thống đốc Christopher Waller, Mỹ vẫn đang “ở trong khoảng cách rất xa” với mục tiêu lạm phát 2% của Fed và ngân hàng trung ương không nên vội vàng cắt giảm lãi suất cho đến khi biết rõ lạm phát thấp hơn sẽ được duy trì.

Sau phát biểu, chỉ số US Dollar Index đã tăng gần 1% lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng, khiến vàng thỏi trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tăng làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng không mang lãi suất.

Ngân hàng Trung ương Mỹ được dự đoán sẽ giữ lãi suất chính sách ổn định tại cuộc họp đầu tiên của năm 2024 diễn ra vào ngày 30 và 31-1. Theo công cụ CME Fedwatch, các nhà giao dịch nhận thấy xác suất cắt giảm lãi suất vào tháng 3 là 67%.

Trong diễn biến khác, các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng phản đối kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/01/2024
Biểu đồ H4 XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (17-1): Đỏ sàn

Theo Dailyfx, lúc 5 giờ 30 phút ngày 17-1 (giờ Việt Nam), cả dầu Brent và WTI đều giảm giá.

Giá dầu Brent và WTI kết thúc phiên giao dịch ngày 16-1 ở thế trái chiều, chịu áp lực bởi đồng USD tăng lên mức cao nhất trong một tháng nhưng được hỗ trợ bởi lo ngại căng thẳng leo thang ở Trung Đông có thể tác động mạnh đến nguồn cung.

Với mức tăng 14 cent, tương đương 0,2%, giá dầu Brent đạt 78,29 USD/thùng. Trong phiên, giá dầu Brent đã có thời điểm tăng tới 1 USD. Ngược lại, giá dầu WTI của Mỹ giảm 28 cent, tương đương 0,4%, xuống mức 72,4 USD/thùng.

Rob Thummel, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư năng lượng Tortoise Capital, nhận xét: “Giá dầu đang tìm hướng đi”.

Theo Reuters, đồng USD đạt mức cao nhất trong một tháng khi các nhà đầu tư giảm bớt kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3 tới. Đồng bạc xanh mạnh hơn làm giảm nhu cầu về dầu được định giá bằng USD của những người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Jay Hatfield, Giám đốc danh mục đầu tư tại InfraCap ở New York, cho biết dự báo thời tiết ôn hòa hơn vào cuối tháng 1 tại các trung tâm sản xuất lớn của Mỹ cũng gây áp lực lên giá.

Hatfield lưu ý rằng thời tiết ấm hơn có thể làm giảm nhu cầu về dầu sưởi, một sản phẩm tinh chế được sử dụng để sưởi ấm các ngôi nhà ở các vùng Đông Bắc và Trung Tây xứ sở cờ hoa.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/01/2024
Biểu đồ H4 USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon