NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 16/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 16/04/2024

Giá vàng hôm nay (16-4): Đồng loạt tăng mạnh

Giá vàng thế giới tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 41,3 USD lên 2.382 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.400 USD/ounce, tăng 39,9 USD so với rạng sáng qua.

Lực cầu trú ẩn an toàn do lo ngại căng thẳng leo thang tại Trung Đông tiếp tục cung cấp lực đẩy cho kim loại màu vàng trong phiên giao dịch đầu tuần.

Giá vàng tăng mạnh ngay cả khi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng sau dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ tăng cao hơn dự kiến trong tháng 3 làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể trì hoãn việc xoay trục chính sách.

Sau dữ liệu doanh số bán lẻ, đồng USD đã tăng 0,2% và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong 5 tháng. Đây là bằng chứng nữa cho thấy, nền kinh tế đã kết thúc quý đầu tiên một cách vững chắc.

Thị trường hiện giảm dự báo số lần cắt giảm lãi suất trong năm nay xuống 2 lần thay vì 3 lần trước đó.

Chuyên gia phân tích thị trường Tim Waterer của KCM Trade dự báo, sự kết hợp giữa rủi ro địa chính trị và triển vọng Fed sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trong nửa cuối năm nay sẽ tiếp tục làm tăng sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng.

“Ở nhiều khía cạnh, vàng đang được coi là ‘tài sản cho mọi kịch bản’ nhờ vào khả năng phục hồi ngoạn mục của nó.

Vàng thỏi đã tăng trên mức 2.400 USD/ounce trong phiên trước đó và tăng hơn 14% kể từ đầu năm đến nay nhờ được thúc đẩy bởi lực mua mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương, cộng với dòng vốn trú ẩn an toàn trong bối cảnh rủi ro địa chính trị tiếp tục

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 16/04/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (16-4): Đà tăng phục hồi

Theo Dailyfx, lúc 5 giờ 30 phút ngày 16-4 (giờ Việt Nam), cả dầu Brent và dầu WTI đều tăng nhẹ.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu giảm chưa đến 50 cent khi thiệt hại từ cuộc không kích của Iran vào Israel hồi cuối tuần trước thấp hơn dự đoán, làm giảm bớt lo ngại về một cuộc xung đột gia tăng nhanh chóng ở Trung Đông.

Giá dầu Brent giao tháng 6 giảm 35 cent, tương đương 0,4%, xuống mức 90,1 USD/thùng, Giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 5 giảm 25 cent, tương đương 0,3%, xuống mức 85,41 USD/thùng.

Dầu đã giảm hơn 1 USD/thùng trong phiên trước khi thu hẹp mất mát sau khi Reuters đưa tin Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã triệu tập nội các lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 24 giờ để cân nhắc cách phản ứng trước cuộc tấn công trực tiếp của Iran vào Israel.

Cả dầu Brent và WTI đều đã tăng giá ở phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước khi thị trường dự đoán về cuộc tấn công trả đũa của Iran.

Việc Israel chặn cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Iran đã làm dịu đi lo ngại về một cuộc xung đột khu vực ảnh hưởng đến vận chuyển dầu qua Trung Đông.

Bob Yawger, Giám đốc phụ trách hợp đồng năng lượng tương lai tại Ngân hàng Mizuho, cho biết: “Thành công của hệ thống phòng thủ của Israel hàm ý rằng rủi ro địa chính trị đã giảm đáng kể”.

Theo ông Yawger, hạn chế đà giảm của giá dầu là dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ làm tăng khả năng Fed sẽ duy trì lãi suất ở mức cao trong khoảng thời gian dài hơn, điều này làm giảm nhu cầu về dầu

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 16/04/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon