NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 16/01/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/01/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 16/01/2024

Giá vàng hôm nay (16-1): Trượt ngưỡng 77 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 6,6 USD lên 2.055,3 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.059 USD/ounce, tăng 7,4 USD so với rạng sáng qua.

Kim loại màu vàng thế giới có được mức tăng khiêm tốn trong phiên giao dịch đầu tuần nhờ tiếp tục được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại căng thẳng ở Trung Đông và kỳ vọng mới vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến.

Báo cáo được công bố vào cuối tuần trước cho thấy, giá sản xuất của Mỹ đã giảm bất ngờ trong tháng 12. Dữ liệu đã khiến các nhà giao dịch đang đặt cược rằng Fed sẽ cắt giảm 166 điểm cơ bản trong năm nay thay vì mức 150 điểm cơ bản được định giá trước đó.

Mặc dù giá vàng tăng nhưng một số nhà phân tích cho rằng, kim loại quý này cần một chất xúc tác mới hoặc ít nhất là manh mối rõ ràng hơn nữa về đường hướng chính sách tiền tệ của Fed để thoát ra khỏi phạm vi hiện tại.

Theo chuyên gia phân tích thị trường cấp cao David Morrison của Trade Nation, mặc dù vàng tiếp tục giữ vững vị thế nhưng cần phải nỗ lực nhiều hơn để thu hút các nhà đầu tư mới vào thị trường.

Thời gian qua, việc Fed duy trì chính sách tiền tệ hạn chế khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng khi tham gia thị trường vàng. Một số nhà phân tích đã nói rằng thị trường vàng sẽ cần phải chứng kiến một đợt cắt giảm lãi suất thực tế trước khi các nhà đầu tư quay trở lại thị trường với số lượng lớn.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 16/01/2024
Biểu đồ H4 XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (16-1): Brent, WTI đối đầu

Theo Dailyfx, lúc 5 giờ 30 phút ngày 16-1 (giờ Việt Nam), dầu Brent tăng 0,71% còn dầu WTI của Mỹ giảm nhẹ 0,28%.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu giảm nhẹ chưa đến 20 cent do tác động hạn chế của cuộc xung đột ở Trung Đông đối với sản lượng dầu thô đã thúc đẩy hoạt động chốt lời.

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 14 cent, tương đương khoảng 0,2%, xuống mức 78,15 USD/thùng. Không có thỏa thuận nào đối với dầu WTI của Mỹ bởi kỳ nghỉ lễ Ngày Martin Luther King Jr. của nước này, nhưng giá dầu WTI đã giảm 18 cent, tương đương khoảng 0,3%, xuống mức 72,5 USD/thùng. Cả hai loại dầu chuẩn này đều giảm hơn 1 USD đầu phiên.

Theo Reuters, thứ 6 tuần trước, một số chủ tàu chở dầu đã tránh Biển Đỏ và nhiều tàu chở dầu đã đổi hướng đi sau khi Mỹ và Anh tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen. Cuộc xung đột cũng đã cản trở ít nhất 4 tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng di chuyển trong khu vực.

Tamas Varga của nhà môi giới dầu mỏ PVM cho biết nhận thức rằng nguồn cung dầu không bị ảnh hưởng tiêu cực đang khiến những nhà đầu cơ giá chốt lời. Cũng theo Varga, giá dầu cũng chịu tác động bởi sự mạnh lên của đồng USD.

Ngày 15-1, trưởng đoàn đàm phán của lực lượng Houthi ở Yemen cảnh báo rằng các cuộc tấn công nhằm vào các tàu hướng tới Israel sẽ tiếp tục. Trong khi đó, trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), quân đội Mỹ cho biết ngày 15-1, lực lượng Houthi đã bắn một tên lửa đạn đạo chống hạm, cản trở việc di chuyển của một tàu container do Mỹ sở hữu và điều hành mang cờ Quần đảo Marshall.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 16/01/2024
Biểu đồ H4 USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon