NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 15/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 15/04/2024

Giá vàng hôm nay(15-4): Vàng có thể duy trì mức giá cao?

Giá vàng thế giới có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 3,2 USD so với mức chốt phiên tuần trước xuống 2.340,7 USD/ounce.

Thị trường vàng thế giới vừa trải qua tuần sôi động khi các kỷ lục liên tiếp bị “xô đổ”.

Đặc biệt, vào thứ Sáu, giá vàng dao động tới 98 USD. Đợt tăng giá này chỉ đứng sau đợt tăng giá vào tháng 12 năm ngoái đã đẩy giá vàng lên trên 2.150 USD/ounce trong thời gian ngắn.

Sau đợt phục hồi tháng 12, nhiều chuyên gia phân tích dự báo giá sẽ kiểm tra mức hỗ trợ quanh mức 1.950 USD/ounce khi kim loại quý này vẫn bị đè nặng bởi kỳ vọng lãi suất.

Thực thế cho thấy, không ít nhà đầu tư đã bỏ lỡ đợt tăng đột phá đầu tiên vào tháng 3 khi chờ đợi một đợt điều chỉnh lớn hơn.

Dự đoán trước đó về một đợt điều chỉnh đã khiến cho hành động giá trong ngày thứ Sáu trở nên thú vị. Các nhà phân tích đã lưu ý rằng các nhà đầu tư đã bỏ lỡ đợt phục hồi tháng 3 sẽ nóng lòng muốn nhảy vào khi giá giảm.

Tuy nhiên, một vấn đề mà các nhà đầu tư đang gặp phải là việc xác định điểm vào lệnh. Thời gian qua, kim loại quý này liên tiếp phớt lờ những “cơn gió ngược” truyền thống để bước vào vùng kỷ lục mới.

Trong khi vàng vẫn duy trì đà tăng, nên có nhiều mức hỗ trợ cần theo dõi. Một số chuyên gia lưu ý giới đầu tư nên theo dõi mức hỗ trợ ban đầu ở mức 2.350 USD/ounce, sau đó là 2.285 USD/ounce.

Các chuyên gia vẫn cho rằng, đà tăng của vàng mới chỉ bắt đầu. Bất chấp việc lạm phát cao có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến, nhưng vàng vẫn chứng tỏ được sức mạnh kiên cường khi kết thúc tuần ở mức giá kỷ lục khác là 2.360,2 USD/ounce.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 15/04/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (15-4): Giảm nhẹ

Theo Dailyfx, lúc 5 giờ 30 phút ngày 15-4 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent và dầu WTI giảm nhẹ.

Giá dầu giảm bất chấp nguy cơ căng thẳng leo thang ở Trung Đông sau khi Iran tiến hành cuộc không kích chưa từng có vào Israel.

Ngày 13-4, Iran đã phóng hàng trăm máy bay không người lái và tên lửa, trong đó có tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, nhằm trả đũa vụ không kích chết người ngày 1-4 nhằm vào tòa nhà lãnh sự quán trong Đại sứ quán Iran ở Damascus (Syria).

Mặc dù cuộc tấn công nhằm vào Israel của Iran đã được báo trước nhưng vẫn khiến thế giới bất ngờ.

Tuần trước, giá dầu đã giảm nhẹ với dầu Brent giảm 0,8%, dầu WTI giảm hơn 1%.

Trong 5 phiên giao dịch, giá dầu lao dốc 3 phiên và tăng tốc 2 phiên.

Tại 2 phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu đã giảm gần 2%, chịu tác động bởi Israel giảm quân số ở miền Nam Gaza và bắt đầu vòng đàm phán ngừng bắn mới với Hamas.

Hạn chế đà giảm của giá dầu trong 2 phiên này là sự không chắc chắn về phản ứng của Iran sau khi lãnh sự quán của nước này ở Syria bị đánh bom cũng như chưa có bất cứ đột phá nào trong các cuộc đàm phán ngừng bắn ở Cairo.

Israel không kích ở dải Gaza khiến 3 con trai của một thủ lĩnh Hamas thiệt mạng làm gia tăng lo ngại cuộc đàm phán ngừng bắn có thể bị đình trệ. Điều này đã đẩy giá dầu tăng khoảng 1 USD ở phiên giao dịch tiếp theo thay vì thiết lập cú hat-trick giảm.

Tuy nhiên, ở 2 phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá dầu gần như không đổi do sự bật tăng ở phiên giao dịch cuối bù đắp cho những mất mát ở phiên giao dịch trước đó.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 15/04/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon