NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 14/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/05

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 14/05/2024

Giá vàng hôm nay(14-5): Tiếp tục biến động mạnh

Giá vàng thế giới giảm với vàng giao ngay giảm 27,2 USD xuống 2.335,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.342.2 USD/ounce, giảm 32,8 USD so với rạng sáng qua.

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai ngắn hạn đổ xô chốt lời sau mức tăng gần đây đã gây áp lên kim loại màu vàng trong phiên giao dịch đầu tuần. Trong khi đó, thị trường vẫn đang chờ đợi các dữ liệu tiếp theo để biết thêm về đường hướng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hiện tại, các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng trong tháng 4 của Mỹ với chỉ số giá sản xuất sẽ được công bố vào ngày 14-5 và chỉ số giá tiêu dùng vào ngày 15-5. PPI được dự báo tăng 0,3% so với tháng trước, so với mức tăng 0,2% trong báo cáo tháng 3.

CPI được dự báo tăng 0,4%, không đổi so với báo cáo tháng 3. Chỉ số CPI hằng năm trong tháng 4 được dự báo tăng 3,6% so với mức tăng 3,8% trong báo cáo tháng 3.

Thời gian gần đây, các quan chức Fed đều cho rằng Fed sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ nếu có bằng chứng cho thấy lạm phát giảm bền vững. Do đó, dữ liệu lần này rất quan trọng và được dự báo sẽ có tác động lớn đến hướng đi của vàng trong tương lai.

Trong phỏng vấn gần đây với Kitco News, chiến lược gia  đầu  tư  toàn  cầu  Tim  Hayes  của  Ned  Davis Research kỳ vọng giá vàng cuối cùng sẽ vượt qua mức  cao  kỷ  lục  của  tháng  trước  là  trên  2.448 USD/ounce, nhưng sự bứt phá có thể không xảy ra cho đến khi Fed thực sự cắt giảm lãi suất.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 14/05/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay: có dấu hiệu tăng nhẹ

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu hôm nay 14/5 có triển vọng đi lên theo đà tăng từ phiên giao dịch đầu tuần.

Giá xăng dầu tiếp tục đi lên do nhu cầu ở Mỹ, Trung Quốc (2 nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới) tăng và khả năng tồn kho dầu của Mỹ giảm.

Dữ liệu từ Oilprice cho hay, lúc 8h45′ ngày 14/5 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent được niêm yết ở mức 83,43 USD/thùng, tăng 0,08% so với phiên liền trước. Giá dầu WTI ở mức 79,19 USD/thùng, tăng 0,09% so với phiên liền trước.

Tại phiên giao dịch 13/5, giá dầu giảm nhẹ vào đầu phiên sau đó đảo chiều đi lên.

Theo dữ liệu từ Oilprice, lúc 8h17′ ngày 13/5 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent được niêm yết ở mức 82,45 USD/thùng, giảm 0,41% so với phiên liền trước. Giá dầu WTI ở mức 77,95 USD/thùng, giảm 0,4% so với phiên liền trước.

Đến 21h39′ ngày 13/5 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent tăng lên mức 83,72 USD/thùng, tăng 1,12% so với phiên liền trước. Giá dầu WTI lên mức 79,36 USD/thùng, tăng 1,41% so với phiên liền trước. Giá dầu đi xuống giữa bối cảnh nhu cầu nhiên liệu yếu và kỳ vọng Mỹ cắt giảm lãi suất giảm bớt.

Theo bình luận của một số quan chức của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), nhiều khả năng, cơ quan này sẽ duy trì mức lãi suất cao thêm một thời gian thay vì bắt đầu cắt giảm lãi suất từ tháng 6.

Lãi suất cao được duy trì trong thời gian dài có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tại nền kinh tế lớn nhất thế giới, qua đó khiến giá dầu giảm.

Các nhà phân tích của Ngân hàng ANZ cho rằng, giá dầu cũng chịu sức ép giảm do nhu cầu yếu, khi dự trữ xăng dầu và nhiên liệu chưng cất của Mỹ tăng trong tuần trước, khi mùa lái xe ở Mỹ đang tới gần. Tại Trung Quốc, chỉ số giá sản xuất (PPI) của Trung Quốc giảm trong tháng 4. Điều đó cho thấy nhu cầu kinh doanh vẫn ảm đạm.

Tuy nhiên, thị trường “vàng đen” vẫn nhận được sự hỗ trợ bởi kỳ vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) có thể gia hạn chương trình cắt giảm nguồn cung sang nửa cuối năm nay.

Ngày 12/5, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq (nhà sản xuất dầu lớn thứ hai của OPEC) cho biết nước này cam kết cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện theo thỏa thuận của OPEC và mong muốn hợp tác với các nước thành viên trong nỗ lực đạt được sự ổn định hơn trên thị trường dầu mỏ toàn cầu.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 14/05/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon