NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 12/12/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 12/12/2023

Giá vàng hôm nay (12-12): Đồng loạt giảm

Giá vàng thế giới giảm mạnh với vàng giao ngay giảm 25,2 USD xuống 1.980,8 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.997,3 USD/ounce, giảm 17,2 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới trượt dốc do chịu áp lực sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng. Đồng USD tăng 0,2% khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ loại tiền tệ khác. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng cao hơn làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng.

Hiện tại, các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp quan trọng của một số ngân hàng trung ương. Cụ thể, Ngân hàng Trung ương châu Âu, Ngân hàng Trung ương Anh, Ngân hàng Norges và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cũng sẽ tiến hành các cuộc họp chính sách vào thứ 5. Ngoài ra, giới đầu tư cũng quan tâm đến dữ liệu lạm phát của Mỹ. Dữ liệu này được cho là có thể ảnh hưởng đến lộ trình chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals cho biết: “Các nhà giao dịch vàng đang chờ đợi một số thông tin cơ bản mới. Tình trạng biểu đồ ngắn hạn của vàng đã xấu đi. Nếu con số CPI cao nhiều hơn dự kiến, điều đó có thể tạo ra một số áp lực bán ra trên thị trường vàng”.

Trọng tâm tuần này sẽ tập trung vào báo cáo giá tiêu dùng tháng 11 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 3 (giờ Mỹ), sau đó là tuyên bố của Fed và bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ 4.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 12/12/2023
Biểu đồ H4 XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (12-12): Tăng nhẹ

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu tăng nhẹ do việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ không thể bù đắp hoàn toàn những lo lắng xung quanh tình trạng dư cung dầu thô và tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu yếu hơn trong năm tới.

Giá dầu Brent tương lai tăng 19 cent, tương đương 0,3%, lên mức 76,03 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 9 cent, tương đương 0,1%, lên mức 71,32 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng này đều đã tăng hơn 2% trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước (8-12) nhưng vẫn ghi nhận tuần giảm thứ 7 liên tiếp, chuỗi giảm hằng tuần dài nhất kể từ năm 2018, do lo ngại tình trạng dư cung kéo dài.

Nhà môi giới dầu mỏ John Evans của PVM nhận xét dầu thô vẫn ở trong tình trạng dễ bị tổn thương.

Bất chấp cam kết sẽ cắt giảm sản lượng dầu thô 2,2 triệu thùng/ngày trong quý I-2024 của OPEC+, các nhà đầu tư vẫn hoài nghi về việc tuân thủ cam kết này của các thành viên của nhóm.

“Các thành viên tham gia cắt giảm sản lượng không chỉ nhận thấy doanh thu giảm do khối lượng nhỏ hơn mà còn do giá sụt giảm sau quyết định cuối cùng của OPEC+”, Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch and Associates LLC ở Galena, Illinois cho biết.

Ngược với sự cắt giảm sản lượng tự nguyện của các thành viên của OPEC+, tăng trưởng sản lượng của các nước ngoài OPEC dự kiến sẽ dẫn đến dư cung trong năm tới.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 12/12/2023
Biểu đồ H4 USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon