NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 12/10/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 12/10/2023

Giá vàng hôm nay (12-10): Tăng chưa có dấu hiệu dừng

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tăng với vàng giao ngay tăng 14,2 USD lên mức 1.874 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.873,8 USD/ounce, tăng 13,5 USD so với rạng sáng qua.

Vàng thế giới tiếp tục được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh cuộc xung đột Israel – Hamas chưa có dấu hiệu kết thúc. Kim loại quý này đã có được mức tăng khiêm tốn vững chắc mặc dù biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy ngân hàng trung ương cam kết duy trì lập trường chính sách tiền tệ “cao hơn trong thời gian dài hơn”. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed, vẫn tiếp tục hỗ trợ tăng lãi suất cho đến khi chắc rằng lạm phát đang giảm trở lại mục tiêu 2%.

Thị trường vàng đang chứng kiến mức tăng vững chắc sau khi thoát khỏi mức thấp nhất trong 7 tháng vào tuần trước. Trong khi thị trường vẫn còn một số rủi ro, các nhà phân tích của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho rằng, áp lực bán ra tháng trước có thể là cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư.

Dù được hưởng lợi từ những diễn biến tại Trung Đông, nhưng các nhà phân tích cũng lưu ý rằng vàng vẫn nhạy cảm với lợi suất trái phiếu tăng. WGC cho biết cuộc giằng co này có thể tạo ra một số biến động trên thị trường vàng trong quý 4 và bất kể mức giảm nào cũng nên được xem là cơ hội mua.

Với giá vàng trong nước tăng nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1874 USD/ounce (tương đương gần 55,6 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng trên 14 triệu đồng/lượng.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 12/10/2023
Biểu đồ H1 XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (12-10): Tiếp tục đà lao dốc

Giá dầu đã giảm thêm hơn 2% trong phiên giao dịch ngày 11-10 do lo ngại nguồn cung bị gián đoạn bởi xung đột ở Trung Đông giảm bớt sau khi nhà sản xuất dầu hàng đầu của OPEC là Saudi Arabia cam kết giúp ổn định thị trường.

Giá dầu Brent tương lai giảm 1,83 USD, tương đương 2,1%, xuống mức 85,82 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 2,48 USD, tương đương 2,9%, xuống mức 83,49 USD/thùng.

Tại phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu Brent và WTI đã tăng hơn 3,5 USD do lo ngại xung đột giữa Israel và nhóm Hồi giáo Hamas có thể leo thang thành một cuộc xung đột rộng hơn làm gián đoạn nguồn cung dầu toàn cầu.

Tuy nhiên, giá đã giảm nhẹ ở phiên giao dịch ngày 10-10 sau khi Saudi Arabia cho biết họ đang làm việc với các đối tác trong khu vực và quốc tế để ngăn chặn sự leo thang và tái khẳng định nỗ lực ổn định thị trường dầu mỏ.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Điều duy nhất trở nên rõ ràng đối với các nhà kinh doanh năng lượng là con đường phục hồi tăng trưởng toàn cầu đang trở nên khó khăn hơn”. Theo Moya, tiêu dùng ở Mỹ đang yếu và Đức có thể rơi vào một cuộc suy thoái sâu hơn.

Trong một báo cáo, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự kiến tồn kho dầu toàn cầu sẽ giảm 200.000 thùng/ngày trong nửa cuối năm 2023 do việc cắt giảm sản lượng tự nguyện từ Saudi Arabia, và việc giảm mục tiêu sản xuất giữa các nước OPEC+.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon