NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 12/06/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/06/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 12/06/2024

Giá vàng hôm nay (12-6): nguy cơ giảm sâu

Giá vàng thế giới nhích nhẹ với vàng giao ngay tăng 6 USD lên 2.316,2 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.333,8 USD/ounce, tăng 6,8 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng tăng nhẹ bất chấp sự phục hồi của đồng USD khi các nhà đầu tư vẫn đang “ngóng” dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để biết chi tiết về kế hoạch cắt giảm lãi suất so với mục tiêu lạm phát của ngân hàng trung ương.

Theo chuyên gia phân tích Edward Meir của Marex, các nhà giao dịch đang lo lắng về cuộc họp chính sách của Fed trong ngày 12-6 (giờ Mỹ) bởi nếu báo cáo lạm phát không cho thấy sự cải thiện nào, Fed sẽ không phát tín hiệu sẽ sớm hạ lãi suất. Điều này có nghĩa là cả đồng USD và lợi suất của Mỹ sẽ tăng lên và gây bất lợi cho vàng.

Chuyên gia phân tích cấp cao Matt Simpson của City Index cho rằng, sau báo cáo việc làm vừa công bố vào tuần trước, Fed khó có thể đưa ra tín hiệu cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 9, điều mà giới đầu tư chờ đợi từ lâu. Động thái đó có thể sẽ tạo áp lực lên vàng, khiến kim loại quý này giảm thêm 1 hoặc 2 lần nữa trong bối cảnh lợi suất trái phiếu và đồng USD tăng.

Hiện thị trường đang cho rằng, các dự báo kinh tế cập nhật từ các quan chức Fed lần này sẽ cho thấy số lần cắt giảm lãi suất dự kiến ít hơn so với con số mà các nhà hoạch định chính sách đã dự đoán 3 tháng trước trong bối cảnh lạm phát mạnh bất ngờ.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins, mức quan trọng tiếp theo mà thị trường cần theo dõi là 2.300 USD/ounce. Nếu mức này bị phá vỡ, có nhiều khả năng vàng sẽ giảm sâu hơn và kiểm tra lại mức 2.200 USD/ounce.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 12/06/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (12-6): Thẳng tiến

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11-6, giá dầu tăng nhẹ sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm, còn Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) giữ nguyên dự báo tăng trưởng tương đối mạnh năm 2024.

Giá dầu Brent tăng 29 cent, tương đương 0,4%, lên mức 81,92 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 16 cent, tương đương 0,2%, lên mức 77,9 USD/thùng.

Theo Reuters, EIA đã nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới năm 2024 lên 1,1 triệu thùng/ngày, cao hơn 200.000 thùng/ngày so với ước tính trước đó. Trong khi đó, với kỳ vọng tăng trưởng du lịch trong nửa cuối năm, OPEC giữ nguyên mức dự báo nhu cầu dầu toàn cầu tăng trưởng tương đối mạnh – tăng 2,25 triệu thùng/ngày năm nay.

Tim Evans, một nhà phân tích năng lượng độc lập, cho biết: “Chúng tôi hiện đang xem xét khả năng nhu cầu sẽ tăng trong nửa cuối năm và thị trường có thể thực sự cần một số nguồn cung bổ sung của OPEC+”.

Giá dầu tăng còn được hỗ trợ bởi báo cáo tồn kho xăng, dầu của Mỹ. Theo Viện Dầu khí Mỹ, trong tuần tính đến ngày 7-6, tồn kho dầu giảm 2,428 triệu thùng, tồn kho xăng giảm khoảng 2,549 triệu thùng

Hôm nay, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 5 sẽ được công bố. Hầu hết các dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ gần đây và lạm phát vẫn cao hơn mức mục tiêu của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã khiến thị trường tài chính tin rằng sẽ chỉ có hai đợt Fed cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản trong năm nay, có thể bắt đầu vào tháng 9. Trong khi đó, các nhà kinh tế cho biết Fed có thể chỉ cắt giảm lãi suất 1 lần, thậm chí là không lần nào trong năm 2024.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 12/06/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon