NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 11/7/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 15/7/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 11/7/2024

Giá vàng hôm nay (11-7): Tăng nhẹ

Giá vàng thế giới tiếp đà nhích nhẹ với vàng giao ngay tăng 6,7 USD lên 2.370,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.377,8 USD/ounce, tăng 6,7 USD so với rạng sáng qua.

Kim loại màu vàng được thúc đẩy sau phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại phiên điều trần trước Quốc hội vừa qua. Theo đó, phát biểu của người đứng đầu ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới này đều cho thấy khả năng cắt giảm lãi suất đang trở nên mạnh mẽ hơn. Dù vẫn giữ lập trường thận trọng, nhưng ông Powell thừa nhận lạm phát đã hạ nhiệt và cho biết khả năng cắt giảm lãi suất sẽ tăng nếu có thêm nhiều dữ liệu tích cực.

Chuyên gia phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho rằng, phát biểu của ông Jerome Powell đã đưa ra tín hiệu lạc quan về việc cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến và điều này đang hỗ trợ giá cả.

Cùng quan điểm, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cũng cho rằng, đã không có bất ngờ mang tính “diều hâu” nào trong bài phát biểu của ông Powell và điều đó đã giúp xoa dịu thị trường khi nó làm giảm khả năng Fed sẽ không thể cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Theo chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG, sau loạt dữ liệu công bố gần đây, khả năng lãi suất được cắt giảm tại cuộc họp tháng 9 ngày càng tăng. Tuy nhiên, do Chủ tịch Fed vẫn muốn có thêm nhiều dữ liệu hơn nữa trước khi đưa ra quyết định xoay trục chính sách tiền tệ, nên báo cáo tới đây cần phải cho thấy lạm phát giảm mạnh mới có thể khiến các các nhà hoạch định chính sách tự tin đưa ra quyết định của mình.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 11/7/2024
BIỂU ĐỒ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (11-7): Giá xăng dầu trong nước kéo dài chuỗi tăng?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10-7, giá dầu tăng nhẹ chưa đến 1% sau khi hoạt động lọc dầu của Mỹ trong tuần trước tăng đột biến khiến lượng xăng dầu tồn kho tiếp tục giảm mạnh hơn dự kiến.

Giá dầu Brent tăng 42 cent, tương đương 0,5%, lên mức 85,08 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 69 cent, tương đương 0,85%, lên mức 82,1 USD/thùng.

Trong phiên, có thời điểm giá dầu WTI tăng tới 1 USD sau báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu của Mỹ giảm 3,4 triệu thùng xuống còn 445,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 5-7, gần gấp 3 mức dự đoán giảm 1,3 triệu thùng của các nhà phân tích. Song hành với tồn kho dầu, tồn kho xăng của Mỹ cũng giảm 2 triệu thùng xuống còn 229,7 triệu thùng, cao hơn 3 lần so với dự đoán giảm 600.000 thùng của các nhà phân tích.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết: “Hơn bất cứ điều gì, dữ liệu của EIA dường như là động lực thúc đẩy giá tăng cao”.

Tại 3 phiên giao dịch trước, cả dầu Brent và WTI đều lao dốc do có dấu hiệu cho thấy ngành năng lượng của bang Texas (Mỹ) không bị ảnh hưởng nhiều sau bão Beryl. Các công ty dầu khí đã khởi động lại một số hoạt động từ ngày 9-7.

Theo Reuters, các nhà máy lọc dầu và cơ sở sản xuất ngoài khơi của Mỹ chỉ chịu thiệt hại hạn chế do bão và phần lớn đã hoạt động trở lại bình thường. Điều này làm giảm bớt lo ngại về tình trạng gián đoạn nguồn cung.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 11/7/2024
BIỂU ĐỒ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon