NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 11/12/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 11/12/2023

Giá vàng hôm nay (11-12): Chuyên gia nhận định trái chiều

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 1,5 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước lên 2.006 USD/ounce.

Trong tuần trước, kim loại màu vàng liên tiếp lao dốc sau khi chạm mốc cao nhất mọi thời đại vào đầu tuần và neo gần 2.000 USD/ounce. Khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ vẫn kỳ vọng giá sẽ tăng trong tuần này, trong khi phần lớn các nhà phân tích thị trường đã chuyển sang giảm giá hoặc trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại màu vàng.

Cụ thể, trong số phân tích Phố Wall tham gia khảo sát vàng mới nhất của Kitco News, chỉ 20% dự báo giá vàng sẽ cao hơn trong tuần này, có tới hơn ½ các chuyên gia dự đoán giá sẽ giảm. Trong khi đó, 59% các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng vàng sẽ tăng. Các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ giao dịch quanh mức 2.056 USD/ounce trong tuần này.

Chiến lược gia thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management dự đoán giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn. Chuyên gia này giải thích, sau báo cáo việc làm và dữ liệu tiền lương công bố vào tuần trước có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) “diều hâu” hơn, điều này sẽ đẩy đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng cao.

Cùng quan điểm, Chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management cho rằng, báo cáo việc làm chính thức của Mỹ mạnh hơn mong đợi đã phá hủy sự lạc quan gần đây và làm giảm bớt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong thời gian tới. Ông dự báo vàng có khả năng giảm xuống dưới mức 2.000 USD/ounce.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 11/12/2023
Biểu đồ H4 XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (11-12): Tiếp đà tăng nhẹ

Theo Dailyfx, lúc 5 giờ sáng ngày 11-12 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent và WTI đều leo dốc nhẹ chưa đến 0,2%, kéo dài đà tăng của phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước.

Tuần trước, giá dầu đã không thể cắt đứt chuỗi giảm kéo dài tới 6 tuần mặc dù dầu Brent và WTI đã bứt tốc hơn 2% ở phiên giao dịch thứ 5 của tuần.

Với 4 phiên “trượt dốc không phanh”, giá dầu đã ghi nhận tuần giảm giá thứ 7, xác lập kỷ lục chuỗi giảm hằng tuần dài nhất trong nửa thập kỷ.

Giá dầu đã tăng tốc sau khi Bộ Lao động Mỹ đưa ra dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm mạnh hơn dự kiến, hỗ trợ kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu.

Theo Bộ Lao động Mỹ, trong tháng 11, việc làm phi nông nghiệp tăng 199.000, cao hơn so với dự đoán của Dow Jones là 190.000 việc làm mới, đồng thời cao hơn mức tăng 150.000 trong tháng 10. Việc làm tăng, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 11 giảm xuống 3,7%, thấp hơn 0,2% so với mức dự báo. Cũng trong tháng này, thu nhập bình quân mỗi giờ- thước đo chính của lạm phát – tăng 0,4%, cao hơn so với ước tính 0,3%, và tăng 4% so với cùng kỳ năm 2022.

Cũng hỗ trợ giá dầu tăng là thông tin Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) có ý định bổ sung dầu cho kho dự trữ dầu chiến lược của mình trong bối cảnh giá dầu thấp.

Giá dầu tuần trước đã liên tục giảm trong các phiên do lo ngại nhu cầu giảm và sự không chắc chắn trong tuân thủ cam kết cắt giảm sản lượng tự nguyện của các thành viên của OPEC+.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 11/12/2023
Biểu đồ H4 USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon