NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 11/10/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 11/10/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 11/10/2023

Giá vàng hôm nay (11-10): Vàng tiếp tục tăng sát mốc 70 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới rạng sáng nay ổn định với vàng giao ngay giảm 1,1 USD xuống còn 1859,8 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.873,8 USD/ounce, tăng 9,5 USD so với rạng sáng qua.

Mặc dù cuộc xung đột Israel – Hamas chưa lắng xuống tiếp tục thúc đẩy hoạt động mua trú ẩn an toàn trên thị trường vàng. Tuy nhiên, động lực đó đã không thể giúp kim loại quý này giữ được mức tăng trước đó do sự vươn lên của lợi suất trái phiếu.

Mặc dù vàng không tỏa sáng, nhưng nhà phân tích thị trường Fawad Razaqzada tại City Index cho rằng, kim loại quý này vẫn sẽ tìm được sức mạnh trong môi trường rủi ro.

Bên cạnh đó, việc đồng USD không tìm thấy động lực sau báo cáo việc làm mạnh hơn dự kiến hôm thứ 6 đã khiến nhiều nhà đầu tư nghĩ đến khả năng đồng bạc xanh đã đạt đỉnh và đó là một tín hiệu tốt đối với thị trường vàng.

Chuyên gia này nói rằng, vàng giao ngay tiếp tục giữ trên mức 1.857 USD/ounce vào chiều thứ 3 (giờ Mỹ) và đó là mức kháng cự ngắn hạn quan trọng đầu tiên. Mặc dù việc giảm một chút so với mức này là có thể hiểu được, nhưng thực tế là mức hỗ trợ trong khu vực dài hạn khoảng 1.805 đến 1.820 USD/ounce đã được duy trì vào tuần trước, trước khi bùng phát các rủi ro địa chính trị. Chuyên gia này nói rằng, đó là dấu hiệu tốt đối với vàng.

Razaqzada dự báo, mức kháng cự tiềm năng tiếp theo của vàng là khoảng 1.885 USD/ounce, tiếp theo là 1.900 USD/ounce. Mức hỗ trợ tiềm năng tiếp theo là mức cao nhất của ngày thứ 6 là 1.835 USD/ounce.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 11/10/2023
Biểu đồ H1 XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (11-10): Thế giới giảm nhẹ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10-10, giá dầu ghi nhận mức lao dốc nhẹ do lo ngại giảm bớt về khả năng gián đoạn nguồn cung từ cuộc xung đột giữa Israel và nhóm Hồi giáo Hamas, mặc dù các nhà giao dịch vẫn thận trọng.

Giá dầu thô Brent giảm 50 cent, tương đương 0,57%, xuống mức 87,65 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 41 cent xuống mức 85,97 USD/thùng. Mức giảm cao nhất của cả hai điểm chuẩn trong phiên là hơn 1 USD.

Trong khi Israel sản xuất rất ít dầu thô, thị trường lo ngại rằng nếu xung đột leo thang, thì nó có thể ảnh hưởng đến nguồn cung ở Trung Đông và làm trầm trọng thêm tình trạng thâm hụt dự kiến trong thời gian còn lại của năm.

Hiện vẫn không có bằng chứng nào cho thấy Iran có liên quan đến các cuộc tấn công, khiến các nhà kinh doanh dầu mỏ có rất ít lý do để đẩy giá lên cao hơn.

Nhà phân tích Dhar bày tỏ tin tưởng rằng giá dầu Brent cuối cùng cũng sẽ ổn định trong khoảng từ 90 đến 100 USD/thùng trong quý IV, đồng thời cho biết thêm rằng xung đột Hamas – Israel làm tăng nguy cơ giá dầu Brent tương lai vượt mức 100 USD/thùng.

Trong một dấu hiệu tích cực hơn về nguồn cung, Venezuela và Mỹ đã đạt được tiến triển trong các cuộc đàm phán có thể đưa ra biện pháp giảm nhẹ các lệnh trừng phạt đối với Caracas bằng cách cho phép thêm ít nhất một công ty dầu mỏ nước ngoài tiếp nhận dầu thô của Venezuela với một số điều kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon