NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 09/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/05

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 09/05/2024

Giá vàng hôm nay (9-5): “Hạ nhiệt” sau chuỗi ngày tăng

Giá vàng thế giới ổn định với vàng giao ngay giảm 6,3 USD xuống 2.307,6 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.316,1 USD/ounce, giảm 6,2 USD so với rạng sáng qua.

Giá kim loại màu vàng thế giới giảm nhẹ so với rạng sáng qua khi các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi dữ liệu của Mỹ để tìm manh mối về khả năng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sự phục hồi của đồng USD cũng tạo áp lực nhẹ lên vàng. Chỉ số US Dollar Index tăng 0,1% khiến vàng trở nên kém hấp dẫn đối với những người nắm giữ ngoại tệ.

Theo chuyên gia phân tích Peter Fertig, điều thị trường quan tâm hiện nay thời điểm cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay. Ông cho rằng, nếu lạm phát không thực sự giảm thì Fed vẫn sẽ giữ nguyên lãi suất.

Trong phát biểu của mình vào giữa tuần này, Chủ tịch Fed chi nhánh bang Minneapolis Neel Kashkari đưa ra quan điểm “diều hâu” về chính sách tiền tệ khi nói rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ giữ lãi suất cao trong thời gian dài hơn.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang mong chờ kết quả khảo sát tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan sẽ được công bố vào thứ Sáu và nhận xét từ nhiều quan chức Fed trong tuần này. Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 15-5 (giờ Mỹ).

Báo cáo công bố gần đây cho thấy, tăng trưởng việc làm của Mỹ trong tháng 4 tăng chậm hơn dự kiến và mức tăng lương hằng năm lần đầu tiên giảm xuống dưới 4% sau gần 3 năm.

Sau dữ liệu việc làm yếu kém gần đây của Mỹ, thị trường tiền tệ đang dự đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất 2 lần trong năm nay với mức giảm khoảng 40 điểm cơ bản.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 09/05/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (9-5): Giá xăng dầu trong nước giảm sâu?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8-5, giá dầu tăng nhẹ, được hỗ trợ bởi tồn kho dầu thô của Mỹ giảm. Hạn chế đà tăng của giá dầu trong phiên là sự mạnh lên của đồng USD.

Giá dầu Brent tăng 42 cent, tương đương 0,5%, lên mức 83,58 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 61 cent, tương đương 0,8%, lên mức 78,99 USD/thùng.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, trong tuần kết thúc vào ngày 3-5, tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 1,4 triệu thùng xuống 459,5 triệu thùng, cao hơn so với mức dự báo giảm 1,1 triệu thùng của các nhà phân tích và ngược so với báo cáo tăng 509.000 thùng của Viện Dầu khí Mỹ.

Matt Smith, nhà phân tích dầu mỏ hàng đầu tại Kpler cho biết “hoạt động lọc dầu và xuất khẩu mạnh hơn đã khiến tồn kho dầu thô giảm nhẹ, giúp giảm bớt lượng tồn kho lớn trong tuần trước đó”.

Bob Yawger, Giám đốc phụ trách hợp đồng năng lượng tại Mizuho cho biết: “Nhu cầu xăng vẫn ở mức dưới 9 triệu thùng/ngày trước khi bắt đầu mùa lái xe mùa hè”.

Đồng USD tăng giá đã gây áp lực lên giá dầu. Đồng bạc xanh mạnh hơn làm giảm nhu cầu dầu bằng cách làm cho hàng hóa được định giá bằng đồng USD trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trong khi đó, hy vọng về một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas ở Gaza đã gây áp lực giảm giá dầu trong các phiên giao dịch gần đây. Một số nhà phân tích cho rằng phí bảo hiểm rủi ro đối với dầu cũng đã giảm.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 09/05/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon