NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 09/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 09/04/2024

Giá vàng hôm nay (9-4) Tăng mạnh

Giá vàng thế giới tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 5,7 USD lên 2.337,4 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.358,4 USD/ounce, tăng 13 USD so với rạng sáng qua.

Giá kim loại màu vàng thế giới tiếp đà chinh phục kỷ lục mới vào đầu tuần nhờ được thúc đẩy bởi hoạt động mua hàng của ngân hàng trung ương tại châu Á. Trước đó, giá vàng giao ngay đã chạm kỷ lục mới là 2.372,5 USD/ounce.

Một báo cáo công bố mới đây cho thấy, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã bổ sung 160.000 ounce vàng vào kho dự trữ trong tháng 3. Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Kazakhstan và một số nước Đông Âu cũng đã mua vàng trong năm nay.

Mặc dù thị trường đang kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 6, nhưng theo chiến lược gia hàng hóa Bart Melek của TD Securities.

Nếu các dữ liệu tới đây tiếp tục cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn vững chãi, điều đó có thể khiến Fed chưa vội cắt giảm lãi suất. Trong bối cảnh đó, vàng sẽ không thể duy trì mức tăng.

Hoạt động mua hàng của ngân hàng trung ương và căng thẳng địa chính trị là những yếu tố hỗ trợ khác cho kim loại quý này.

Theo dữ liệu của CME Group, các nhà giao dịch đang định giá 52% khả năng Fed sẽ giảm 1/4 điểm lãi suất liên bang vào tháng 6.

Tuy nhiên, báo cáo mới nhất cho thấy thị trường việc làm của Mỹ vẫn mạnh mẽ đã khiến phải nghi ngờ về khả năng xoay trục chính sách của Fed.

Mặc dù vậy, không phải tất cả các chuyên gia đều lạc quan về vàng. Theo Cố vấn cấp cao Bob Parker của Hiệp hội Thị trường Vốn Quốc tế, các yếu tố hiện tại dường như đang vẽ nên một bức tranh giảm giá với vàng.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 09/04/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (9-4): Lấy lại đà tăng

Theo Dailyfx, lúc 5 giờ 15 phút ngày 9-4 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent và WTI đều tăng nhẹ.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu đã lao dốc gần 1%, chấm dứt chuỗi tăng liên tiếp hồi tuần trước.

Sự trượt dốc bất ngờ này của giá dầu là bởi Israel giảm quân số ở miền Nam Gaza và bắt đầu vòng đàm phán ngừng bắn mới với Hamas.

Giá dầu Brent giảm 79 cent, tương đương 0,9%, xuống mức 90,38 USD/thùng.

Giảm 48 cent, tương đương 0,6%, giá dầu WTI của Mỹ đóng phiên ở mức 86,43 USD/thùng. Đây là mức giảm đầu tiên trong 5 phiên đối với dầu Brent và là lần giảm đầu tiên trong 7 phiên đối với dầu WTI.

Theo Reuters, Israel và Hamas đã mở một vòng đàm phán ngừng bắn mới ở Gaza ngày 7-4, nhưng một quan chức của Hamas cho biết các cuộc đàm phán vẫn bế tắc.

Trong phiên giao dịch, có thời điểm cả dầu Brent và WTI đều giảm hơn 2 USD khi các nhà đầu tư tập trung vào quyết định rút binh sĩ khỏi miền Nam Gaza của Israel.

Theo Andrew Lipow, chủ tịch Lipow Oil Associates, giá dầu đã giảm bớt mức lỗ trong phiên sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ngày tấn công Rafah đã được ấn định, cho thấy xung đột còn lâu mới được giải quyết.

Hạn chế đà giảm của giá dầu, theo ông Lipow, là bởi sự không chắc chắn xung quanh việc Iran sẽ phản ứng thế nào sau khi lãnh sự quán của nước này ở Syria bị đánh bom đầu tuần trước.

Tehran tuyên bố sẽ trả thù làm dấy lên mối lo ngại rằng xung đột ở Trung Đông có thể lan rộng.

Tuần trước, giá dầu đã tăng hơn 4%. Dầu Brent ghi nhận tuần tăng thứ 4 liên tiếp – đợt tăng dài nhất kể từ tháng 8-2023.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 09/04/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon