NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 08/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 16/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 08/05/2024

Giá vàng hôm nay (8-5): Tăng chóng mặt

Giá vàng thế giới quay đầu giảm với vàng giao ngay giảm 9,1 USD xuống 2.313,9 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.322,4 USD/ounce, giảm 8,8 USD so với rạng sáng qua.

Vàng thế giới giảm nhẹ khi các nhà đầu tư tập trung nhiều hơn vào triển vọng cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch trên thị trường tương lai đang tin rằng có khoảng 2/3 khả năng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Mặc dù giá chịu áp lực bởi triển vọng lãi suất, nhưng chuyên gia phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho rằng, những cơn gió thuận đối với vàng, đặc biệt là liên quan đến rủi ro địa chính trị và những căng thẳng tiềm ẩn trong hệ thống ngân hàng, đủ mạnh để hỗ trợ cho kim loại quý này.

Vào giữa tháng 4, giá vàng thế giới đã chạm mức cao kỷ lục 2.431,29 USD/ounce khi được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương và các nhà đầu tư bán lẻ Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng.

Dữ liệu công bố mới đây cho thấy Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã ghi nhận tháng bổ sung thứ 18 liên tiếp bất chấp giá vàng cao.

Nhu cầu đầu tư vào thị trường vàng tương đối mờ nhạt trong năm qua do lãi suất tăng đã làm tăng chi phí cơ hội của kim loại quý. Tuy nhiên, McIntyre cho rằng việc tập trung vào lợi suất trái phiếu so với chi phí nắm giữ vàng là sai lầm.

Ông cho rằng, sự tương quan hấp dẫn không phải là lợi suất trái phiếu và vàng mà ở S&P 500 và vàng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/05/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (8-5): Lao dốc

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7-5, giá dầu giảm nhẹ do có dấu hiệu giảm bớt lo ngại về nguồn cung và tồn kho xăng dầu của Mỹ tăng nhẹ.

Giá  dầu  Brent  giảm  17  cent  xuống  mức  83,16 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 10 cent xuống mức 78,38 USD/thùng.

Giá dầu duy trì đà giảm trong phiên giao dịch mỏng sau dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô đã tăng 509.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 3-5, ngược so với dự đoán giảm 1,430 triệu thùng của các nhà phân tích.

Tồn kho xăng tăng 1,46 triệu thùng, ngược với mức giảm 1,48 triệu thùng của tuần trước; và tồn kho sản phẩm chưng cất cũng tăng 1,713 triệu thùng. Hàng tồn kho tăng, thường là dấu hiệu của nhu cầu yếu, đã thách thức kỳ vọng của các nhà phân tích trong những tuần gần đây.

Nhà phân tích Robert Yawger của Mizuho cho biết, nếu dữ liệu tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày hôm nay cho thấy ít thùng dầu được đưa vào các nhà máy lọc dầu thì đó là một vấn đề đối với dầu thô.

Theo ông, bước vào mùa lái xe cao điểm vào mùa hè, cần phải tăng mức tiêu thụ chứ không phải tăng tồn kho.

Theo phân tích của công ty môi giới năng lượng StoneX, dữ liệu tồn kho toàn cầu hiện tại cho thấy dầu thô và nguồn cung xăng dầu đang tăng 1,1 triệu thùng/ngày so với dự báo ở các nền kinh tế phát triển.

EIA đã nâng dự báo về sản lượng dầu và nhiên liệu lỏng thế giới năm nay đồng thời hạ thấp kỳ vọng về nhu cầu, chỉ ra thị trường được cung ứng đầy đủ trái ngược với những dự báo trước đó cho thấy nguồn cung giảm.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/05/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon