NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 08/01/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/01/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 08/01/2024

Giá vàng hôm nay (8-1): “Nín thở” chờ dữ liệu lạm phát

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,5 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước lên 2.047,8 USD/ounce.

Trong tuần đầu tiên của năm 2024, giá vàng thế giới biến động nhẹ khi thị trường cố gắng điều chỉnh kỳ vọng về thời điểm cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dựa trên các dữ liệu kinh tế.

Khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, 50% các nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần này và số còn lại dự báo giá sẽ đi chiều ngược lại. Các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ giao dịch quanh mức 2.049 USD/ounce trong tuần này.

Trong khi đó, phần lớn các nhà phân tích thị trường có quan điểm lạc quan về kim loại màu vàng trong ngắn hạn với 66% chuyên gia tham gia khảo sát dự đoán giá vàng sẽ tăng.

Đồng Giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại Sean Lusk của Walsh Trading lạc quan về vàng khi cho rằng kim loại quý này vẫn được hỗ trợ bởi lo ngại xung quanh xung đột ở Trung Đông và yếu tố mùa vụ.  Lusk dự báo, trong giai đoạn tăng trưởng theo mùa từ nay đến Lễ tình nhân, giá vàng sẽ đạt mức 2.175 USD/ounce.

Các chuyên gia cho rằng, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 sẽ được công bố vào thứ Năm sẽ là sự kiện rủi ro lớn nhất đối với giá vàng trong tuần này. Nếu lạm phát tiếp tục giảm, nó có thể một lần nữa thúc đẩy sự lạc quan của thị trường về thời gian cắt giảm lãi suất và điều đó sẽ có lợi cho vàng.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 08/01/2024
Biểu đồ H4 XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (8-1): Hành trình lấy lại những mất mát

Theo Dailyfx, lúc 5 giờ 15 phút ngày 8-1 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent và WTI đồng loạt tăng nhẹ.

Tuần trước, giá dầu đã ghi nhận tuần tăng đầu tiên của năm 2024 với mức tăng tương đối: Dầu Brent tăng 1,65 USD, dầu WTI “bỏ túi” 1,99 USD.

Giá dầu tăng do căng thẳng leo thang tại khu vực Trung Đông khi Iran đưa tàu chiến vào khu vực Biển Đỏ, lực lượng Houthi vẫn không ngừng các cuộc tấn công tàu thương mại; gián đoạn nguồn cung tại mỏ dầu lớn nhất của Libya; Ngoại trưởng Mỹ  Antony Blinken bắt đầu chuyến thăm 1 tuần đến Trung Đông; sự giảm trong tồn kho dầu của Mỹ; và và những nhận xét đáng khích lệ từ biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong tuần trước, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy, trong tuần kết thúc vào ngày 29-12-2023, tồn kho xăng của Mỹ tăng mạnh 10,9 triệu thùng; tồn kho sản phẩm chưng cất cũng tăng không kém, 10,1 triệu thùng. Ngược với sự tăng vọt của mặt hàng xăng và sản phẩm chưng cất, tồn kho dầu thô của Mỹ lại giảm 5,5 triệu thùng.

Đáng chú ý là báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ đưa ra hôm thứ 6 có thể ảnh hưởng đáng kể đến định hướng ngắn hạn của thị trường. Báo cáo này đã làm thay đổi đáng kể kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3.

Theo Cục Thống kê Lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ, bảng lương phi nông nghiệp đã tăng thêm 216.000 việc làm trong tháng trước, cao hơn so với dự báo tăng thêm 170.000 việc làm của các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò của Reuters.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 08/01/2024
Biểu đồ H4 USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon