NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 07/12/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 07/12/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 07/12/2023

Giá vàng hôm nay (7-12): Áp lực bán đã hết?

Giá vàng thế giới rạng sáng nay đảo chiều tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 6,9 USD lên 2.025,6 USD/ouonce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.043,7 USD/ouce, tăng 7,4 USD so với rạng sáng qua.

Vàng thế giới nhích nhẹ trong phiên giao dịch giữa tuần khi được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu giảm. Mặc dù vậy, một số chuyên gia vẫn cho rằng, các nhà đầu tư vàng nên chuẩn bị tâm lý để đón nhận các đợt bán tháo tiếp theo trên thị trường kim loại quý. Họ cho rằng, thị trường đang kỳ vọng quá sớm rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào năm tới.

Theo Suki Cooper, nhà phân tích kim loại quý tại Ngân hàng Standard Chartered, dù việc cắt giảm lãi suất chắc chắn sẽ xảy ra nhưng điều đó sẽ không được thực hiện ngay lập tức.

Chuyên gia này cho rằng, hành động giá của vàng trong ngắn hạn sẽ được thúc đẩy bởi sức khỏe của thị trường lao động Mỹ. Theo bà, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng có thể buộc Fed phải điều chỉnh theo kỳ vọng của thị trường. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường dự báo hơn 60% khả năng lãi suất sẽ tăng vào tháng 3 và dự đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 5.

Nhà phân tích kim loại quý Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết ông không mong đợi Fed hay Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ cắt giảm lãi suất trong nửa đầu năm  tới. Dù dự báo thị trường sẽ chứng kiến một đợt trượt dài trong ngắn hạn, nhưng chuyên gia này vẫn lạc quan cho rằng kim loại quý này sẽ tăng vững chắc lên 2.100 USD/ounce vào nửa cuối năm 2024 khi Fed bắt đầu hạ lãi suất.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 07/12/2023
Biểu đồ H4 XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (7-12): Thế giới giảm sâu, trong nước giảm bao nhiêu?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6-12, giá dầu giảm gần 4% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 do gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu sau dữ liệu của Mỹ cho thấy tồn kho xăng tăng lớn hơn dự kiến.

Theo Reuters, giá thô Brent kỳ hạn giảm 2,9 USD, tương đương 3,8%, xuống mức 74,3 USD/thùng. Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 2,94 USD, tương đương 4,1%, xuống mức 69,38 USD/thùng.

Dennis Kissler, phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch tại BOK Financial nhận xét: “Có sự suy giảm nhu cầu đến từ phía nhiên liệu”, đồng thời nhấn mạnh thị trường hiện đang tập trung vào nhu cầu hơn là nguồn cung.

Những lo ngại về sức khỏe kinh tế Trung Quốc và nhu cầu nhiên liệu trong tương lai cũng đè nặng lên giá. Ngày 5-12, Moody’s đã hạ triển vọng xếp hạng A1 của Trung Quốc từ ổn định xuống tiêu cực.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 6-12 cho biết dự trữ xăng của Mỹ đã tăng 5,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1-12, cao hơn 5 lần mức tăng dự kiến của các nhà phân tích. Giá xăng tương lai của Mỹ giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hai năm.

Nhu cầu xăng tuần trước thấp hơn mức trung bình theo mùa 10 năm 2,5%. Cũng gây áp lực lên nhu cầu là sự mạnh lên của đồng USD. Đồng bạc xanh đã chạm mức cao nhất trong 2 tuần khiến dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 07/12/2023
Biểu đồ H4 USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon