NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 07/06/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/06/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 07/06/2024

Giá vàng hôm nay (7-6): Giảm sốc, chưa dấu hiệu dừng lại

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng với vàng giao ngay tăng 20,4 USD lên 2.376 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.395,1 USD/ounce, tăng 19,6 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng tiếp đà tăng và chạm mốc cao nhất trong 2 tuần khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sau báo cáo lao động mới nhất. Dữ liệu công bố cho thấy dấu hiệu “hạ nhiệt” của thị trường lao động Mỹ đã củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Hiện tại, giới đầu tư vẫn đang nóng lòng chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ để chắc hơn về kỳ vọng này.

Số lượng việc làm phi nông nghiệp quan trọng được dự báo tăng 178.000 so với báo cáo tháng 4 với mức tăng 175.000 việc làm. Báo cáo việc lĩnh vực tư nhân trong tháng 5 của ADP công bố vào giữa tuần này đã cho thấy thị trường lao động Mỹ đang dần hạ nhiệt.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Carlo Alberto De Casa của Kinesis Money, kim loại quý được hỗ trợ bởi kỳ vọng về sự suy thoái của nền kinh tế đầu tàu thế giới và sự ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Mỹ trong vài tháng tới.

Trong báo cáo mới nhất, công ty Metals Focus cho rằng, việc vàng chạm mốc kỷ lục trong năm nay chỉ là vấn đề thời gian. Theo các chuyên gia phân tích của công ty này, kinh tế suy yếu và thị trường lao động “hạ nhiệt” sẽ buộc Fed phải cắt giảm lãi suất.

Bên cạnh đó, nhu cầu vật chất từ các ngân hàng trung ương, triển vọng tài chính toàn cầu tồi tệ, bất ổn địa chính trị và nền kinh tế suy yếu đã và đang giúp vàng vượt qua sức mạnh của đồng USD và lợi suất trái phiếu cao hơn.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 07/06/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (7-6): Thế giới nhích nhẹ, trong nước giảm đồng loạt

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6-6, giá dầu tăng 2% sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định cắt giảm lãi suất, làm dấy lên hy vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ làm theo. Giá dầu leo dốc một phần bởi các bộ trưởng OPEC+ trấn an các nhà đầu tư rằng thỏa thuận sản lượng dầu mới nhất có thể thay đổi tùy thuộc vào diễn biến thị trường.

Giá dầu Brent tăng 1,46 USD, tương đương 1,86%, lên mức 79,87 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 1,48  USD,  tương  đương  2%,  lên  mức  75,55 USD/thùng.

Ngày 6-6, ECB đã bắt đầu đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên (25 điểm cơ bản) kể từ năm 2019. Theo quyết định của ECB, lãi suất đã giảm xuống 3,75% từ mức kỷ lục 4%.

Tuy nhiên, ngân hàng này cảnh báo áp lực giá cả vẫn mạnh bởi tăng trưởng tiền lương cao và lạm phát có thể sẽ cao hơn mục tiêu trong năm tới. Thông điệp này làm suy yếu niềm tin của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất tiếp theo.

Cùng với ECB, Ngân hàng Trung ương Đan Mạch đã hạ lãi suất chuẩn 25 điểm cơ bản xuống 3,35%.

John Kilduff, đối tác tại Again Capital nhận xét việc cắt giảm lãi suất của ECB rất hữu ích và Fed cuối cùng cũng sẽ làm theo.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng vào tuần trước và chi phí lao động trong quý đầu tiên tăng ít hơn. Mặc dù điều này cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt nhưng khó có khả năng thúc đẩy Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 07/06/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon