NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 07/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 16/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 07/05/2024

Giá vàng hôm nay (7-5): Tăng mạnh

Giá vàng thế giới tăng với vàng giao ngay tăng 20,3 USD lên 2.323 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.332,8 USD/ounce, tăng 24,2 USD so với rạng sáng qua.

Thị trường vàng bước vào tuần giao dịch mới với mức tăng vững chắc nhờ được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng USD.

Chỉ số US Dollar Index giảm xuống mức thấp nhất trong khoảng 1 tháng khi báo cáo công bố gần đây cho thấy thị trường việc làm tại Mỹ đang yếu đi, điều đó đã làm tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Chuyên gia phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades nói rằng, số lượng việc làm được tạo ra trong tháng trước ít hơn nhiều so với dự báo của giới chuyên gia cộng với tăng trưởng tiền lương chậm lại sẽ khiến Fed cân nhắc việc nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay.

Theo công cụ FedWatch, sau báo cáo, thị trường đã tăng khả năng Fed sẽ tiến hành lần cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 9 lên 71%.

Evangelista cho biết, giới đầu tư sẽ chờ đợi các phát biểu của một số quan chức Fed trong tuần này để có thêm manh mối về quỹ đạo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Mỹ. Chuyên gia này cũng cho rằng, căng thẳng ở Trung Đông sẽ là yếu tố hỗ trợ vàng trong tuần này.

Nhìn vào biểu đồ kỹ thuật, chuyên gia phân tích thị trường Christopher Lewis của FX Empire cũng cho rằng, xu hướng tăng của vàng vẫn còn đó. Rào cản hiện tại của vàng là ngưỡng 2.360 USD/ounce. Nếu ngưỡng này được phá vỡ, kim loại quý này sẽ nhanh chóng chạm mốc 2.400 USD /ounce.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 07/05/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (7-5): Duy trì đà tăng

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu tăng nhẹ chưa đến 50 cent do đàm phán về một thỏa thuận ngừng bắn giữa Hamas và Israel không có tiến triển.

Cả dầu Brent và WTI đều “bỏ túi” 37 cent. Giá dầu Brent kết thúc phiên ở mức 83,33 USD/thùng, và giá dầu WTI của Mỹ đóng cửa ở mức 78,48 USD/thùng.

Tuần trước, cả hai mặt hàng dầu tiêu chuẩn đều ghi nhận mức giảm hằng tuần sâu nhất trong 3 tháng với dầu Brent giảm hơn 7% và dầu WTI giảm 6,8%.

Sự “trượt dốc không phanh” của giá dầu trong tuần trước là do các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu việc làm yếu kém của Mỹ, thời điểm Fed có thể cắt giảm lãi suất, kỳ vọng về một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas khi các cuộc đàm phán diễn ra ở Cairo, Ai Cập và đặc biệt là sự tăng mạnh hơn 7 triệu thùng trong tồn kho dầu thô của Mỹ.

Theo Reuters, trong suốt phiên giao dịch ngày 6-5, giá dầu Brent đã tăng và sau đó giảm. Trong phiên, giá dầu Brent đạt mức cao nhất là 83,83 USD/thùng, mức thấp là 82,77 USD/thùng.

Ngày 6-5, trong khi Hamas đồng ý với đề xuất ngừng bắn ở Gaza của các nhà hòa giải, thì Israel cho biết các điều khoản này không đáp ứng được yêu cầu của họ và tiếp tục tấn công Rafah. Israel vẫn có kế hoạch tiếp tục đàm phán về một thỏa thuận ngừng bắn.

Một quan chức Israel cho rằng đề xuất ngừng bắn từ Ai Cập mà Hamas chấp nhận có một số khía cạnh không thể chấp nhận được.

Trong khi đó, Hamas đã yêu cầu chấm dứt chiến tranh để đổi lấy việc giải phóng con tin còn Israel dường như đã sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công đã định sẵn vào phía nam Dải Gaza.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 07/05/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon